Điểm danh 8 món ăn Ấn Độ khiến ai ăn cũng nhớ mãi không quên
Các món ăn Ấn Độ có hương vị rất đặc trưng. Rất nhiều món đặc sản ở đây đã giúp quốc gia này thu hút lượng lớn du khách ghé thăm để thưởng thức mỗi năm.
Những món ăn Ấn Độ luôn có khả năng khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên. Không ít món đặc sản ở đây như: cà ri, bánh Naan, cơm gà,.. đã mang đến cho các du khách những trải nghiệm rất thú vị. Du Lịch Việt Nam sẽ tổng hợp 8 món ngon rất nổi tiếng hầu như ai cũng muốn thưởng thức 1 lần khi đến du lịch Ấn Độ.
Xem thêm: 7 Đặc trưng văn hóa ẩm thực Ấn Độ bạn có thể chưa biết
Cà ri là món ăn Ấn Độ rất nổi tiếng
Nhắc tới đặc sản Ấn Độ thì không thể bỏ qua món cà ri. Khác với cách chế biến cà ri trên thế giới thì người dân ở đây đã dùng thịt cừu để thay thế cho nguyên liệu chính là thịt bò. Bởi đa số người dân Ấn Độ đều xem bò và vật thánh nên không giết lấy thịt.
Món cà ri ở đất nước này có công thức chế biến riêng với rất nhiều gia vị được kết hợp. Đây là món chính trong các bữa ăn của người Ấn Độ. Cà ri thường được ăn cùng cơm trắng hay bánh roti.
Xem thêm: Cẩm nang du lịch Ấn Độ
Cơm gà Biryani – Món ăn ngon ở Ấn Độ
Không chỉ nổi tiếng với cà ri mà món ăn Ấn Độ còn có cơm gà Biryani rất nổi tiếng. Món cơm này có cách chế biến không quá khó và được nấu từ gạo Basmati. Đây là loại gạo có độ dẻo và hương rất thơm của người Ấn.
Món ăn này có thịt gà mềm và được nêm nếm với gia vị đặc trưng. Vì vậy mà khi ăn cơm sẽ có được mùi hương rất độc đáo. Chắc chắn, so với những món cơm gà thông thường thì Biryani sẽ là món cơm khiến ai đã ăn cũng sẽ lưu luyến hương vị.
Đặc sản Ấn Độ là bánh Roti
Hầu như trong các bữa ăn của người Ấn Độ đều không thể thiếu bánh Roti. Món bánh này được làm từ bột mì, muối, bơ, dầu ăn. Đặc điểm nổi bật của món bánh này là có độ mềm, vị bùi và ngọt vừa phải. Khi thưởng thức món bánh này có thể kèm cùng với nước chấm cà ri đều có hương vị hấp dẫn hơn.
Đặc sản Ấn Độ – Thali
Khi nhắc đến món ăn Ấn Độ thì Thali chính là lựa chọn rất nhiều người ưu ái. Đây là món ăn truyền thống của người dân tại quốc gia này. Thali là 1 khay thức ăn được kết hợp với cơm, bánh mì Naan, khoai tây, cà ri đậu, đường, sữa chua. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị mà khi chế biến có thể thêm 1 số gia vị khác. Đây là đặc sản được người Ấn Độ chọn để đãi khách quý như 1 cách thể hiện sự quý trọng của mình.
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ
Gà Tikka
Nhiều người cho rằng, gà Tikka chính là 1 trong những món ăn ngon ở Ấn Độ ai cũng nên thử khi có dịp đến đây. Món gà này có hương vị rất hấp dẫn. Nguyên liệu dùng để tẩm ướp thịt gà là bột tikka masala và yogurt cùng 1 số gia vị khác. Khi thưởng thức sẽ kết hợp với nước sốt. Điểm thú vị là nước sốt sẽ được làm từ kem, bộ cà chua và thêm 1 số gia vị. Tất cả hương vị được hòa quyện để tạo nên dư vị khó quên khi đã thưởng thức.
Gulab Jamun là 1 trong những đặc sản Ấn Độ
Tên gói khác của Gulab Jamun là bánh sữa chiên. Đây là món tráng miệng được dùng nhiều trong những dịp lễ hội ở Ấn Độ. Món bánh này có hình dạng khá giống với với bánh trôi nước của người Việt. Tuy nhiên, bên ngoài Gulab Jamun lại có màu vàng đậm rất bắt mắt.
Món ăn này làm từ bột nhão kết hợp với 1 loại sữa truyền thống của người Ấn Độ. Thú vị hơn là bánh Gulab Jamun sau khi chiên sẽ được đem ngâm vào nước đường đã tẩm hương hoa hồng. Vì vậy, khi thưởng thức sẽ không chỉ có vị ngọt dễ ăn và còn có mùi hoa hồng thơm nhẹ.
Bánh Golgappa
Ngoài Gulab Jamun thì Golgappa cũng là món ăn Ấn Độ rất đặc biệt. Món tráng miệng truyền thống này thường xuất hiện trên khắp đường phố. Tên gọi khác của bánh là Pani Puri. Vỏ bánh giòn rụm kết hợp phần nhân làm từ khoai tây nghiền cùng sốt me và đậu Hà Lan. Tất cả đã tạo nên hương vị độc đáo khó quên khi thưởng thức món đặc sản này.
Điểm độc đáo là cùng 1 món bánh nhưng người Ấn Độ có thể chế biến với 20 cách khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là vị chua, vị ngọt hay loại bánh Golgappa nóng. Nhiều người sẽ chọn cách cho nước sốt vào trong nhân bánh để thưởng thức. Như vậy sẽ có được trải nghiệm độc đáo hơn rất nhiều.
Bánh Naan
Hầu như nhà hàng ẩm thực nào ở Ấn Độ cũng sẽ có món bánh Naan. Đây là lựa chọn phổ biến để ăn kèm cùng cà ri hay Thali. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn riêng khi phết thêm chút bơ hoặc nhồi thêm nhân vào bên trong bánh.
Bánh Naan có phần vỏ giòn với ruột mềm. Khi ăn sẽ dậy lên mùi hương của bơ sữa rất hấp dẫn. Thú vị hơn là món bánh này có giá trị dinh dưỡng khá cao. Người Ấn Độ thường ăn bánh vào buổi sáng để có được nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới.
Nếu muốn thưởng thức món ăn Ấn Độ thì bạn có thể cân nhắc 8 gợi ý ở trên. Du Lịch Việt Nam cũng có thể giúp bạn đặt tour du lịch Ấn Độ ngay hôm nay để nhanh chóng trải nghiệm thế giới đặc sản ở đất nước này. Công ty luôn đảm bảo hỗ trợ trọn gói và cam kết uy tín, tiết kiệm nhất để bạn có chuyến đi lý tưởng như mong đợi.
Ngọc Đinh