Những cốc cocktail là sự kết hợp tinh tế giữa màu sắc, hương thơm của các loại trái cây miền nhiệt đới tạo nên hương vị mới khác lạ cho người thưởng thức.
Những ngày nắng của mùa hè sắp đến, bạn làm gì để giúp cơ thể hạ nhiệt. Đầu bếp Thomas Tran - nhà hàng Xoay Hoàng Gia (quận 01, TP.HCM) giới thiệu đến bạn đọc bộ sưu tập thức uống Trà Hoa Nữ gồm các màu sắc: vàng, đỏ, trắng, xanh.
1. Trà mi vàng
Nguyên liệu:
Thơm cắt nhỏ: 50g
Nước ép thơm: 75ml
Nước cốt chanh tươi: 45ml
Nước cam vắt: 75ml
Nước bưởi ép: 75ml
Nước soda: 75ml
Mật ong: 30ml
Thực hiện:
Cho hỗn hợp thơm, nước cốt chanh, nước cam, nước bưởi, mật ong vào trong máy xay nhuyễn. Trút hỗn hợp nước ép vào ly, thêm nước soda, đá bào, quậy đều. Uống lạnh.
2. Trà mi đỏ
Nguyên liệu:
Nước bưởi ép: 45ml
Nước cam ép: 45ml
Nước thơm ép: 45ml
Dâu tây 4 trái ép lấy nước
Mật ong: 30ml
Yaourt 1 hũ
Thực hiện:
Cho tất cả nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố xay, thêm chút đá bào tiếp tục xay cho nhuyễn. Rót ra ly dùng liền.
3. Trà mi trắng
Nguyên liệu:
Nước thơm ép: 60ml
Nước cốt chanh: 30ml
Nước ép cam: 30ml
Nước bưởi ép: 60ml
Nước 7 up hoặc sprite: 1 lon
Đường trắng: 2 muỗng cà phê
Thực hiện:
Cho nước thơm, chanh, cam, bưởi vào ly quậy đều, sau đó thêm đường, đá vào đánh cho nổi bọt. Rót hỗn hợp vào ly, thêm nước 7 up hoặc sprite. Uống lạnh.
4. Trà mi xanh
Nguyên liệu:
Chuối chín già (loại nhỏ): 1 trái
Sữa tươi: 120ml
Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh
Rau bó xôi: 20 lá
Thực hiện:
Cho lá bó xôi với sữa tươi vào máy, xay nhuyễn, lọc lấy nước. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa bó xôi cùng chuối, bơ đậu phộng, nước đá xay nhuyễn. Rót ra ly dùng liền.