Banner Movi

Hương vị tự nhiên của mỳ Quảng cá lóc

Thứ ba, 26/02/2013, 15:07 GMT+7

Thịt cá ngọt, nước dùng đậm đà, cùng đĩa rau xanh mướt đem đến cảm giác ăn ngon và lạ miệng.

quảng cáo

>Đến xứ Quảng ngắm cảnh sắc nên thơ
>Ròn thơm chuối sấy xứ Quảng
>Bống kho sông Trà - món ăn dân dã của xứ Quảng

 

my

 

Cá lóc chọn con vừa bằng cổ tay, thịt săn chắc là được. Làm sạch cá, bỏ vây, đánh vảy, rửa thật sạch rồi cho cá vào nồi nước đang sôi để luộc.

Cá luộc chín, vớt ra, lóc phần thịt cá thật khéo để tránh dính xương. Sau đó, tẩm ướp các loại gia vị, muối, tiêu, nghệ, củ nén... cho thật thấm. Khâu ướp này phải thật hài hòa gia vị vì nó quyết định đến chất lượng món ăn.

 

Hương vị tự nhiên của mỳ Quảng cá lóc
Thịt cá được lóc bỏ xương, ướp với các loại gia vị.


Công đoạn quan trọng nhất là nấu nước "nhưn". Để nước "nhưn" thật đậm đà, người ta thường nấu với dầu phụng ép. Khử dầu chín, bỏ chút củ nén là thơm bừng cả gian bếp. Cho vài lát cà chua vào xào để nước nhưng thêm vị và nhiều màu sắc. Tiếp theo, cho thịt cá vào rim cho ngấm gia vị.

 

Hương vị tự nhiên của mỳ Quảng cá lóc
Nước "nhưn" được nấu từ nước luộc cá nên có vị ngọt tự nhiên.


Sau đó cho phần nước luộc cá vào đun sôi, nêm nếm gia vị là hoàn thành phần nước "nhưn". Thêm một ít hành ngò thái nhỏ để món ăn thêm thơm ngon và bắt mắt.

 

Hương vị tự nhiên của mỳ Quảng cá lóc
Rau ăn kèm với nhiều loại rau xanh mướt.


Phần rau sống ăn kèm phong phú với nhiều loại như bắp chuối, diếp cá, húng quế, húng thơm, xà lách...Cuối cùng, bày mì với rau ra bát, chan nước "nhưn", có thể thêm chút chanh, chút đậu phộng rang, bánh tráng... tùy theo khẩu vị.

 

Hương vị tự nhiên của mỳ Quảng cá lóc
Mì Quảng cá lóc hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon tự nhiên của mình.


Hương vị món mì ấm nồng đem lại hương vị thơm ngon, đậm đà lại rất lạ miệng cho người thưởng thức.

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)