Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Tiền Giang

Những món đặc sản Tiền Giang ngon ngất ngây lòng người bạn nhất định phải nếm thử

Thứ tư, 11/10/2023, 15:44 GMT+7

Ngoài những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mảnh đất Tiền Giang còn khiến du khách phải điêu đứng bởi hàng loạt những món đặc sản thơm ngon ngất ngây mang đậm hương vị miệt vườn. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm vùng đất xinh đẹp này trong thời gian tới thì nhất định không được bỏ qua những món đặc sản Tiền Giang trứ danh được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này nhé.

test

Tiền Giang là một tỉnh nằm ở khu vực miền Tây với hệ thống sông ngòi dày đặc. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp vùng đất này phát triển du lịch sinh thái, trở thành một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đối với các tín đồ xê dịch mỗi khi có dịp đặt chân đến miền Tây sông nước. Ngoài những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mảnh đất Tiền Giang còn khiến du khách phải điêu đứng bởi hàng loạt những món đặc sản thơm ngon ngất ngây mang đậm hương vị miệt vườn. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm vùng đất xinh đẹp này trong thời gian tới thì nhất định không được bỏ qua những món đặc sản Tiền Giang trứ danh được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Tour du lịch miền Tây


1 – Những món đặc sản Tiền Giang thơm ngon nổi tiếng bạn nhất định phải thưởng thức


1.1 - Hủ tiếu Mỹ Tho

Nhắc đến những món đặc sản Tiền Giang nổi tiếng và được yêu thích nhất thì chắc chắn cái tên đầu tiên phải nhắc tới đó chính là hủ tiếu Mỹ Tho. Đây là một món ăn truyền thống quen thuộc đã có từ nhiều đời nay của người dân Tiền Giang nói riêng và của vùng Nam Bộ nói chung. Mỗi nơi hủ tiếu lại có một hương vị riêng và nếu bạn có dịp thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho, bạn chắc chắn sẽ phải nhớ mãi không quên.

 

Hủ tiếu Mỹ Tho - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngHủ tiếu Mỹ Tho là món đặc sản trứ danh bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Tiền Giang. Ảnh: Tico

Sợi hủ tiếu Mỹ Tho được làm khá nhỏ, có màu trắng, khô và dai. Một thành phần vô cùng quan trọng làm nên sức hấp dẫn của hủ tiếu Mỹ Tho nằm ở nồi nước lèo được ninh từ xương heo, củ cai, thêm chút khô, mực ăn rất thơm ngon, đậm đà. Một tô hủ tiếu gồm nhiều topping khác nhau như: tôm khô, tóp mỡ, thịt xá xíu, trứng cút, ngò tây, cải thảo,.. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau một cách tinh tế để tạo nên một món ăn khiến bạn phải xuýt xoa.

 

Hủ tiếu Mỹ Tho - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngMột bát hủ tiếu bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ảnh: MIA


1.2 - Bánh Vá Tiền Giang

Một trong những món đặc sản Tiền Giang tiếp theo cũng cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người yêu thích mà nếu có dịp đặt chân đến nơi đây bạn nhất định phải thưởng thức đó chính là bánh vá. Đây là một món bánh dân giã, được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản và có nhiều nét tương tự như bánh khọt. Nguyên liệu chính để làm bánh vá là bột gạo, bột năng, đậu xanh, thịt nạc, tôm đất, nấm rơm, giá đỗ.

 

Bánh Vá Tiền Giang - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngBánh vá có nhiều nét tương tự như bánh khọt. Ảnh: vietfun

Mặc dù là một món ăn dân giãn nhưng để làm ra được những chiếc bánh vá thơm ngon chuẩn vị lại không phải điều đơn giản. Người làm bánh cần phải rất khéo léo, tỉ mỉ để những chiếc bánh không bị vỡ và có màu sắc đẹp mắt. Thưởng thức bánh vá không thể thiếu rau sống kèm theo bát nước chấm chua ngọt.

 

Bánh Vá Tiền Giang - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngNhững chiếc bánh vàng ruộm trông thật hấp dẫn làm sao. Ảnh: MIA


1.3 - Bánh bèo chợ Hàng Bông

List món ngon Tiền Giang chắc chắn không thể thiếu được cái tên bánh bèo chợ Hàng Bông. Bánh bèo tại đây bao gồm hai loại chính là bánh bèo nhân mặn và nhân ngọt. Bánh nhân mặn thường có thêm bì lợn thái sợi, đậu xanh, hành phi. Còn bánh nhân ngọt sẽ được phết lên trên một chút nước cốt dừa, khi thưởng thức sẽ có độ béo ngọt cực kỳ hấp dẫn.

 

Bánh bèo chợ Hàng Bông - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngBánh bèo chợ Hàng Bông khiến du khách phải tấm tắc khen ngon. Ảnh: Foody

Bánh bèo chợ Hàng Bông được làm khéo léo với kích thước nhỏ xinh. Rắc lên trên những chiếc bánh trắng ngần là chút hành phi, hành hoa nhìn thật thích mắt làm sao. Khi thưởng thức bánh bèo bạn sẽ cảm nhận được hương vị dai dai, thơm ngon của các nguyên liệu, khiến bất cứ ai đã ăn rồi đều phải nhớ mãi không quên.

 

Bánh bèo chợ Hàng Bông - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngBánh được làm một cách vô cùng khéo léo, tỉ mỉ. Ảnh: Webtretho


1.4 - Chả nướng chợ Gạo

Một trong những món đặc sản Tiền Giang không thể không nhắc đến đó chính là chả nướng chợ Gạo. Đây là một món ăn khá đặc biệt mà bạn chỉ có thể thưởng thức nếu đến Tiền Giang. Chả được làm từ thịt nạc heo luộc chín tới hấp cùng hành tím, tỏi phi tỏa hương thơm nức mũi.

 

Chả nướng chợ Gạo - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngChả nướng chợ Gạo là một món ăn độc đáo hiếm nơi nào có được. Ảnh: MIA

Khi thưởng thức chả nướng chợ Gạo, người ta thường ăn kèm với rau sống cùng bát nướ chấm chua ngọt đậm đa. Mùi chả thơm phức, từng miếng chả ngọt dai hòa quyện với vị béo của trứng tạo nên một món ăn tuy dân giã nhưng lại hấp dẫn vô cùng.

 

Chả nướng chợ Gạo - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngKhi thưởng thức không thể thiếu một bát nước chấm chua ngọt. Ảnh: baomoi


1.5 - Mắm còng Gò Công

Mắm còng Gò Công là một món đặc sản Tiền Giang nức tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà hiếm nơi nào có được. Còng là một loài động vật tương tự như ba khía nhưng có kích thước nhỏ hơn và thường sinh sống ở các thửa ruộng ngập nước hoặc các kênh rạch. Mắm còng khi ăn chỉ cần thêm chút gia vị đơn giản như chanh, ớt, đường, rau sống, khế chua, chuối sống và thưởng thức với cơm nóng thì ngon khỏi bàn. Rất nhiều du khách khi đến với Tiền Giang đều tìm mua mắm còng Gò Công về làm quà nữa đấy.

 

Mắm còng Gò Công - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngĐặc sản mắm còng Gò Công được rất nhiều du khách yêu thích. Ảnh: MIA


1.6 - Cháo cá lóc rau đắng

Du lịch Tiền Giang mà không thưởng thức một bát cháo cá lóc rau đắng thì quả là vô cùng đáng tiếc. Nghe đến rau đắng mọi người thường sẽ nghĩ nó rất khó ăn. Nhưng khi ăn cùng với cháo cá lóc nó lại thơm ngọt đến lạ thường.

 

Cháo cá lóc rau đắng - đặc sản Tiền Giang nổi tiếngCháo cá lóc rau đắng. Ảnh: dacsanmientay

Cháo thường được nấu từ loại cá lóc đồng tuy có kích thước nhỏ nhưng thịt rất săn chắc và ngọt. Đầu tiên cá sẽ được luộc để lấy nước nấu cháo. Tiếp đến người đầu bếp sẽ phi hành, ngò, thêm chút đậu xanh để tăng độ béo. Rau đắng sẽ được cho vào sau khi thưởng thức và để rau chín đến độ vừa phải. Một bát cháo cá lóc rau đắng chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ấm lòng.

Ẩm thực Tiền Giang luôn ẩn chứa sức hấp dẫn lạ kỳ, khiến bất cứ du khách nào khi khám phá cũng phải nhớ mãi không quên. Hy vọng rằng với những sự gợi ý trên, bạn sẽ có được những bữa ăn khó quên trong chuyến du lịch miền Tây sắp tới. Đừng quen theo dõi và cập nhật những tin tức du lịch Tiền Giang mới nhất của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Tham quan chùa Vĩnh Tràng – Điểm đến tâm linh đẹp ngỡ ngàng của cùng đất Tiền Giang

Quỳnh Nguyễn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc