Không sang trọng hay cầu kỳ nhưng những món khô miền Tây này vẫn khiến thực khách mê mẩnThứ tư, 10/03/2021, 13:30 GMT+7
Ẩm thực miền Tây tuy dân dã mộc mạc nhưng lại khiến những ai từng thưởng thức đều nhớ mãi không quen, và một trong những món đặc sản thể hiện rõ được điều đó chính là các loại khô miền Tây. Khô cá lóc đồngNếu như bạn đã quá quen thuộc với món cá lóc nướng trui của ẩm thực miền Tây thì có thể thử sang khô cá lóc đồng, một phiên bản khác này cũng ngon không hề kém cạnh của loại cá này. Với đặc trưng là miền sông nước nên lượng cá lóc đồng ở đây rất nhiều, vì thế người dân nơi đây đã nghĩ ra cách chế biến nên món khô miền Tây này để có thể có thể bảo quản và sử dụng lâu dài. Khô miền Tây đầu tiên có thể kể đến là khô cá lóc đồng. Ảnh: dacsansenhong
Khô cá lóc làm không khó, nhưng làm như thế nào để khô ngon mà không bị mất hương vị thì không phải ai cũng biết làm. Khô cá lóc đồng ngon đúng chuẩn thì thịt phải chắc, dai, có vị ngọt tự nhiên. Khô cá lóc làm không khó, nhưng làm như thế nào để khô ngon mà không bị mất hương vị thì không phải ai cũng biết làm. Ảnh: dacsansenhong
Từ loại khô miền Tây này, người ta đã chế biến nên vô vàn món ăn ngon như khô cá rang me, khô cá kho thơm, khô cá nấu canh chua,… Nhưng có lẽ, trong số đó được ưa chuộng nhất vẫn là các món gỏi như gỏi xoài, gỏi sầu đâu, gỏi bông súng, gỏi dưa leo, khô cá trộn bưởi,… mang vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng. Giá tham khảo: 350.000đ/kg. Khô cá sặcMột loại khô miền Tây quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người dân miền sông nước nữa chính là khô các sặc. Dù đến tỉnh nào bạn cũng sẽ dễ dàng tìm mua món khô cá này, tuy nhiên nổi tiếng hơn cả vẫn là khô cá sặc ở Bạc Liêu và Cà Mau. Một loại khô miền Tây quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người dân miền sông nước nữa chính là khô các sặc. Ảnh: bachhoaxanh
Khô cá sặc muốn ngon thì quan trọng nhất là phải biết cách chọn những con cá to bằng bàn tay, vẫn còn tươi sống là tốt nhất. Ngoài ra, một công đoạn quan trọng khác là phơi cá. Sau khi đã làm sạch cá và tẩm ướp các gia vị xong, người ta sẽ đem phơi trong khoảng 4 đến 5 ngày, nhưng trong suốt quá trình đó phải canh để trở cá liên tục thì cá mới khô đều và ngon được. Khô cá sặc muốn ngon thì quan trọng nhất là phải biết cách chọn cá. Ảnh: dacsanvina
Tương tự như khô cá lóc, món khô cá miền Tây này cũng rất dễ ăn. Bạn có thể kho, chiên hoặc nướng rồi xé nhỏ ra chấm với mắm me hay trộn gỏi với xoài hoặc sầu đâu ăn cũng rất ngon. Chiều chiều mà có đĩa mồi kèm thêm lon bia hay chai rượu bên cạnh nữa thì còn gì bằng. Tương tự như khô cá lóc, món khô cá miền Tây này cũng rất dễ ăn. Ảnh: monngonqueviet
Giá tham khảo: 300.000đ – 400.000đ/kg tùy thời điểm Khô cá đuốiMột loại khô miền Tây chẳng cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nhưng vẫn có thể mang đến những món ăn hấp dẫn đó là khô cá đuối. Cá đuối có khá nhiều loại và thường sống tập trung nhiều nhất ở khu vực Kiên Giang và Cà Mau, trong số đó được ưa chuộng và đánh giá cao nhất là khô cá đuối đen. Một loại khô miền Tây chẳng cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nhưng vẫn có thể mang đến những món ăn hấp dẫn đó là khô cá đuối. Ảnh: takifood
Với món khô miền Tây này bạn có thể chế biến thành những món ăn chính hay ăn chơi để thưởng thức vào bất cứ lúc nào cũng được. Phổ biến nhất thì phải kể đến khô cá đuối nướng chấm mắm me, ngoài ra còn có khô cá rang me, cá đuối trộn gỏi xoài,… Món nào cũng ngon và mang hương vị hấp dẫn riêng. Với món khô miền Tây này bạn có thể chế biến thành những món ăn chính hay ăn chơi đều được. Ảnh: sendo
Giá bán: 400.000đ/kg. >> Xem thêm: Mê mẩn hương vị của loạt các phiên bản hủ tiếu miền Nam
|
Copyright © 1997-2018 Dulichvietnam.com.vn |