'Phát cuồng' với những món ngon từ khoai mì ở TP.Hồ Chí MinhThứ bảy, 13/06/2020, 11:00 GMT+7
Chỉ là một củ khoai mì nhỏ nhưng người dân miền Tây lại có thể nghĩ ra nhiều món ăn phong phú và hấp dẫn. Hãy cùng điểm danh loạt những món ăn ngon từ khoai mì ở TP HCM khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn. Từ lâu, người Việt Nam đã sáng tạo những món ăn vặt từ các loại rau củ quả miền quê dân dã, trong đó đặc biệt phải kể đến là củ khoai mì. Củ khoai mì là tên gọi của người miền Nam, còn các bạn miền Bắc thì gọi đây là củ sắn. Nhưng dù bất cứ tên gọi nào thì những món ngon từ khoai mì này đều có thể gây kích thích vị giác đối với các tín đồ ẩm thực TP HCM. Khoai mì hấp nước cốt dừaĐây là món ngon từ khoai mì nhất định không được bỏ lỡ. Tuy là món ăn truyền thống cơ bản nhưng chính nhờ điều đó mà bạn có thể tận hưởng hương vị tự nhiên nhất của loại củ này. Những củ khoai mì trắng phau, khi hấp chín chuyển dần sang hơi vàng, thơm mùi vị dân dã. Khoai mì hấp nước cốt dừa là món ngon từ khoai mì nhất định không được bỏ lỡ. Ảnh: cafeF
Nếu cầu kì hơn nữa thì cũng có thể hấp kèm lá dứa để tạo hương thơm thanh mát. Món này ăn ngon nhất khi chấm muối mè hoặc chan nước cốt dừa đặc. Vị dẻo của khoai mì hòa lẫn vị béo ngậy khiến bất kì ai nếm thử lần đầu tiên đều ấn tượng. Món ngon từ khoai mì này ngon nhất khi chấm muối mè hoặc chan nước cốt dừa đặc. Ảnh: viethomecooking
Khoai mì hấp nước cốt dừa là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc của các bạn trẻ khắp nơi ở Sài Gòn, trong đó có một số địa chỉ nhận được nhiều review tốt nhất 22 Âu Cơ (Quận Tân Bình) và các xe hàng ăn ở khu vực chợ Tân Định (Quận 1), chợ Nguyễn Văn Trỗi (Quận 3). Đây là món ngon từ khoai mì cực kỳ quen thuộc của các bạn trẻ khắp nơi ở Sài Gòn. Ảnh: lixibook.reviewcotam
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH TP HCM KHUYẾN MÃI
>> Hà Nội - Sài Gòn - Miệt Vườn Miền Tây - Phú Quốc 4N3Đ + Vé Máy Bay giá từ 5.990.000VNĐ >> Hà Nội - Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau 4N3Đ + Vé máy bay giá từ 4.790.000VNĐ |
Nói ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú quả không hề ngoa chút nào khi chỉ từ một củ khoai mì mà có thể chế biến đủ món ngon, trong đó có món bánh khoai mì nướng than. Nếu bánh khoai mì nướng ổ trông chỉn chu, đẹp mắt thì bánh khoai mì nướng than mang dáng vẻ dân dã đường phố hơn.
Khoai mì luộc rồi xay nhuyễn, sau đó người ta dùng tay hoặc khuôn nén thành bánh tròn, và đem nướng trên bếp than hồng. Tuy chỉ là món bánh đường phố, thế nhưng khi cầm chiếc bánh khoai mì nóng ấm trên tay, ăn thử một miếng bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú, đặc biệt là vào những chiều mưa lất phất ở Sài Gòn.
Bánh khoai mì nướng than thường bán kèm chung với bánh khoai mì nướng ổ. Các bạn có thể đến những khu ăn vặt như đường Phan Xích Long (Quận Phú Nhuận), Chợ Bà Chiểu, chợ Vườn Chuối (Quận 3) hay trước cổng của các ngôi trường đại học trong thành phố để thưởng thức loại bánh này.
Bánh tằm khoai mì là món ăn vặt quen thuộc của người dân Nam Bộ, đồng thời cũng là món ăn tuổi thơ gắn liền với nhiều thế hệ nơi đây. Bánh tằm khoai mì không chỉ ngon ở hương vị mà còn rất thu hút bởi màu sắc bắt mắt khiến bất cứ ai cũng khó lòng rời mắt khi bắt gặp chúng trên khắp các ngã đường ở TP HCM.
Điều đặc biệt của món ngon từ khoai mì này là ở màu sắc đa dạng, được sử dụng hoàn toàn từ những nguyên liệu thiên nhiên gồm: màu xanh từ lá dứa, màu tím của lá nếp cẩm và màu đỏ trái gấc.
Bánh sau khi hấp xong vừa thơm mùi khoai mì, vừa thoang thoảng hương vị lá dứa, lá cẩm. Sau đó người ta sẽ cắt bánh thành từng sợi vừa vặn và lăn qua vụn dừa nạo trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu thích, bạn cũng có thể rắc thêm một chút muối vừng đường để tăng độ ngon ngọt cho món ăn.
Một số nơi bán bánh tằm khoai mì ở Sài Gòn mà bạn có thể ghé qua như hẻm đường Kỳ Đồng (Quận 3), chợ Trần Hữu Trang (Quận Tân Bình), cửa Bắc chợ Bến Thành (Quận 1)... với giá rất bình dân chỉ tầm 7000đ – 10.000đ/bịch mà thôi.
Thêm một món ngon từ khoai mì mà bạn khó lòng bỏ qua là món chè khoái mì. Món ăn này hấp dẫn bởi độ mềm dẻo của viên khoai mì vo tròn ngập trong nước cốt dừa béo ngậy. Chè khoai mì có 2 loại gồm chè truyền thống và chè ngũ sắc mà loại nào cũng ngon và được nhiều người ưa chuộng.
Để có một chén chè đúng vị Nam Bộ thì viên khoai mì phải tròn đều, chắc nịch không dễ vỡ. Nước cốt dừa thì sóng sánh phủ đều lên khoai. Khi ăn bạn có thể cho thêm nước béo dừa đặc sền sệt, rắc thêm một chút mè rang bên trên để tăng thêm sức hấp dẫn.
Chè khoai mì thường được bán chung với các loại chè Nam Bộ ở Sài Gòn, nên nếu bạn muốn thưởng thức món ăn dân dã này thì có thể tìm mua tại các tuyến đường như Sư Vạn Hạnh (Quận 10), đường Thành Thái (Quận 10).
Bình dị, dân dã nhưng nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà những món ngon từ khoai mì này luôn là món ăn tủ của các tín đồ đam mê ẩm thực. Nếu có dịp du lịch TP HCM, bạn đừng quên nán lại để thưởng thức, đảm bảo dù khó tính đến đâu bạn cũng sẽ mê mẩn những món ăn này.
Xem thêm: Thương nhớ những gánh tàu hũ bình dân nơi phố thị xa hoa Sài Gòn |
Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Copyright © 1997-2018 Dulichvietnam.com.vn |