Đất nước Trung Quốc rộng lớn hội tụ rất nhiều nét văn hóa đặc trưng châu Á mà nếu một lần đặt chân tới đây bạn sẽ ghi nhớ và học hỏi được rất nhiều điều. Du lịch Trung Quốc ngoài việc thăm thú vui chơi thì bạn cũng không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon vạn người mê của Ẩm thực nơi đây nhé !
Vịt quay Bắc Kinh
Món ngày vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và là đặc sản của vùng Đông Bắc Trung Quốc. Vịt để quay phải to béo và da mỏng. Sau khi được ướp với gia vị và một số loại thảo mộc, người ta đưa vịt vào lò quay. Ra lò, vịt có màu vàng nâu óng ánh, thịt mềm và ngọt, lớp mỡ tứa ra sau khi quay khiến cho món ăn đậm đà, kích thích vị giác của du khách.
Gà ăn mày
Nếu có dịp được đi du lịch Trung Quốc, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này. Cách làm món này cũng khá đơn giản cơ mà cũng không kém phần thơm ngon nức tiếng. Gà ăn mày được nhồi thịt heo, nấm và một số loại gia vị vào sau đó bọc trong lá sen và bên ngoài là đất sét rồi nướng chín. Khi ăn phải dùng một chiếc búa nhỏ gõ vỡ phần đất sét bên ngoài. Gà ăn mày có vị thơm của lá sen, vì chín bằng hơi nên giữ lại được vị ngọt thanh của thịt gà và các loại gia vị bên trong.
Phật nhảy tường
Là đặc sản của tình Phúc Kiến, Quảng Đông và khá đắt đỏ. Là món súp vi cá mập nổi danh được nấu cùng 18 loại nguyên liệu như bào ngư, vi cá, hải sản… rất thơm ngon bổ dưỡng mà bạn cố gắng thưởng thức nhé. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng cầu kì và tốn thời gian.
Đậu phụ Tứ Xuyên
Du lịch Trung Quốc thì tuyệt đối đừng bỏ qua món ăn cay nóng nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên này. Nguồn gốc món đậu này do một người phụ nữ có tên là Tren Mo Pa sáng tạo nên với cách chế biến vô cùng đơn giản, chỉ có đậu phụ non kết hợp hành, thịt băm, nấm hương xào cùng ớt và chút xì dầu. Đậu có vị cay nồng của ớt, kết hợp với vị ngọt của nấm, vị thơm của hành, quện cùng vị béo ngậy của đậu làm nên một món ăn khiến du khách nhớ mãi không quên.
Thịt kho Đông Pha
Đây sẽ là món ăn làm siêu lòng những tín đồ thích ăn thịt lợn nhé. Nó được đặt tên theo một nhà thơ nổi tiếng thời Bắc Tống, Tô Đông Pha. Cách làm món thịt kho này cũng không có gì cầu kì, người ta dùng thịt ba chỉ cắt miếng lớn, chiên sơ qua rồi ướp cùng xì dầu, rượu gạo, nước tương và một số loại gia vị khác rồi kho nhỏ lửa cho tới khi chín nhừ. Khi cắn miếng thịt người ta sẽ cảm nhận được vị béo của mỡ quện cùng vị đậm đà và thơm ngon của xì dầu cùng các loại gia vị. Món ăn này được ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo rồi.
Trên đây là 5 món ăn ngon nức tiếng của ẩm thực Trung Quốc bạn nên thử một lần khi đặt chân tới đất nước này du lịch. Chắc chắn hương vị dư âm của nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Hãy nhớ thưởng thức những món ngon này và ghi lại những dòng cảm xúc của mình nhé !
Xem thêm: