Những món ngon gây siêu lòng du khách ở Nhật Bản

868
Món Tempura từ tôm cá

Du lịch Nhật Bản và khám phá nền ẩm thực độc đáo với rất nhiều những món ăn ngon đặc sắc bạn sẽ thấy sự tinh tế không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Và dưới đây là những món ngon gây siêu lòng du khách ở Nhật Bản.

Món Tempura từ tôm cá

Cũng giống người Việt Nam, người Nhật cũng thích những món ăn tôm cá, cách chế biến món này là tôm, cá theo mùa và rau củ được phủ với hỗn hợp của trứng, nước và bột mì rồi đem chiên ngập trong dầu ăn. Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản, cũng là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật và du khách đặc biệt yêu thích.

Món Tempura từ tôm cá
Món Tempura từ tôm cá

Món Yakitori từ thịt gà

Đây là món ăn độc đáo được tạo thành từ những miếng nhỏ của thịt gà, gan và rau quả xiên que trên một thanh tre và nướng trên than nóng vô cùng ngon miệng bắt mắt. Yakitori thực chất là thịt gà xiên nướng. Là một món ăn bình dân và rất quen thuộc trên đường phố Nhật Bản, khiến du khách bị “phải lòng” khó cưỡng.

Món Yakitori thịt gà nướng
Món Yakitori thịt gà nướng

Món Sushi hải sản

Nhắc đến Nhật Bản là phải nhắc đến Sushi, là một khoanh nhỏ gồm hải sản sống đặt trên một lớp cơm tráng đã được trộn với dấm. Thành phần gồm có cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng. Sushi Nhật Bản có nguồn gốc từ Đông Nam Á là sự kết hợp hài hòa, cân đối của cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta). Neta và hình thức trình bày sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính mà tất cả các loại sushi đều có là shari. Neta phổ biến nhất là hải sản

Món Sushi hải sản
Món Sushi hải sản

Món Sashimi từ cá

Sashimi cũng là món ăn khá lí tưởng từ cá sống thái từng lát mỏng chấm với nước tương với thành phần chủ yếu là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, cá basa, cá lóc, mực.. Trong đó, sashimi cá hồi là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Món Sashimi từ cá
Món Sashimi từ cá

Món Kaiseki Ryori từ rong biển

Chỉ nghe tên thôi là đã muốn thưởng ngay rồi, món ăn này được coi là ẩm thực tinh túy nhất tại Nhật Bản. Các món ăn sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển, nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng hiếm thấy. Là một món ăn tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản nếu bỏ lỡ thì sẽ tiếc hùi hụi đấy. 

Món Kaiseki Ryori từ rong biển
Món Kaiseki Ryori từ rong biển

Món Sukiyaki từ thịt bò

Món ăn này lại càng hấp dẫn bởi được chuẩn bị ngay tại bàn bằng cách nấu thịt bò xát lát mỏng cùng với nhiều loại. Sukiyaki là món lẩu ăn cùng với các gia vị như là Mirin, đường, nước tương, cùng với các nguyên liệu như thịt bò thái lát mỏng, hành tây, rau cải cúc, nấm đông cô, đậu phụ, Shirataki món ăn sẽ mang lại cảm giác ấm nóng, siêu lòng du khách. 

Món Sukiyaki từ thịt bò
Món Sukiyaki từ thịt bò

Món Tonkatsu kết hợp với thịt heo chiên giòn

Là thịt cốt lết heo tẩm vụn bánh mì chiên xù. Thịt heo chiên giòn thơm ngon chấm với nước cốt lết, hai thứ hòa quện vào nhau rất đậm đà. Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu là một món ăn ngon lạ miệng mà bạn nên thưởng thức để cảm nhận nhé.

Món Tonkatsu hấp dẫn
Món Tonkatsu hấp dẫn

Món Shabu-shabu thịt bò mềm

Đây là món đơn giản nhưng rất ngon, những lát thịt bò mềm mỏng được dùng đũa để nhúng trong một nồi nước sôi và sau đó nhúng vào nước sốt trước khi ăn. Tên gọi Shabu Shabu là một từ tượng thanh, bắt nguồn từ những âm thanh phát ra khi nhúng thịt vào nồi.

Món Shabu-shabu thịt bò mềm
Món Shabu-shabu thịt bò mềm

Món mì Soba và Udon

Hai loại mì nổi tiếng ở Nhật. Soba được làm từ bột lúa mạch và Udon được làm từ bột lúa mì. Món này được dùng với nước hẩm thịt hoặc nước sốt và có hàng trăm vị súp khác nhau.

Mì udon Nhật Bản
Mì udon Nhật Bản

Sake

Có lẽ Sake là thương hiệu rượu Nhật mà ai ai cũng biết. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Đặc biệt dùng Sake với lẩu hải sản thì không còn gì tuyệt hơn.

Sake Nhật Bản
Sake Nhật Bản

Trên đây là những món ngon hấp dẫn tiêu biểu của nền ẩm thưc Nhật Bản mà nếu đặt chân tới đây bạn không thể bỏ lỡ. Chắc chắn hương vị của những món ăn đó sẽ làm bạn hài lòng về đất nước mặt trời mọc xinh đẹp mến khách.

Xem thêm:

 5 trải nghiệm không thể bỏ qua khi khám phá mùa đông Nhật Bản

Bí quyết bỏ túi du lịch Kyoto thuần khiết