Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hà Lan chi tiết nhất

0
1595
thủ tục xin visa du lịch Hà Lan
thủ tục xin visa du lịch Hà Lan

Hà Lan – đất nước của cối xay gió và những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn, luôn là điểm đến lý tưởng của mọi du khách gần xa. Nằm trong khối Schengen, quốc gia này cũng có những quy định chung và riêng liên quan đến thủ tục cấp visa. Và bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thủ tục xin visa du lịch Hà Lan dành cho ai có ý định du hành tới đây sẽ có chuyến đi thuận lợi nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hà Lan - xứ sở hoa tulip
Hà Lan – xứ sở hoa tulip

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hà Lan

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Để làm thủ tục xin visa du lịch Hà Lan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thiết sau:

Tờ khai thị thực

Mẫu tờ khai bạn có thể liên hệ các công ty lữ hành hoặc download mẫu tờ khai thị thực tại website của VFS. Sau đó, điền đầy đủ thông tin vào, nhớ là ghi bằng tiếng Anh và dùng chữ in hoa.

Tờ khai thị thực
Tờ khai thị thực

Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu

Đây là hai loại giấy tờ rất quan trọng. Theo đó, bạn cần đảm bảo hộ chiếu gốc vẫn còn nguyên vẹn với đầy đủ chữ ký và còn hạn sử dụng dưới 10 năm, có giá trị ít nhất 3 tháng so với ngày hết hạn của visa. Kèm theo đó, hộ chiếu của bạn cũng phải còn ít nhất 2 trang để trống để dán nhãn thị thực.

Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu
Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu

Với trường hợp sử dụng bản sao hộ chiếu thì chỉ cần photo các trang có chứa hình ảnh, thông tin nhận dạng và có đóng dấu xuất nhập cảnh.

Ảnh hộ chiếu

Về phần ảnh, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh cỡ 2,5×4,5cm, mới chụp không quá 6 tháng, không để tóc mái che tráng, không bị nhòe.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Về mục chứng minh tài chính có nhiều trường hợp. Nếu là nhân viên bình thường, bạn cần chuẩn bị bản gốc sao kê các tài khoản ngân hàng, bảng lương trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động.

Giấy tờ chứng minh tài chính
Giấy tờ chứng minh tài chính

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn phải nộp giấy phép đăng ký kinh doanh và báo cáo đã thanh toán thuế. Còn với người đã nghỉ hưu, c ần cung cấp sổ hưu trí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp một số giấy tờ bổ sung khác để chứng minh năng lực tài chính của mình như: sổ đỏ, chứng khoán, bất động sản…

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn sẽ là bằng chứng để chứng thực cho việc đi du lịch Hà Lan của bạn. Hiện có rất nhiều trang web đặt phòng trực tuyến như Booking.com,  Agoda.com,… Bạn nên nghiên cứu kỹ và chọn khách sạn cho phép miễn phí hủy phòng vì có thể trong quá trình xin visa sẽ xảy ra những trục trặc, thay đổi.

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

sau khi tham khảo va book vé của các hãng hàng không thì tiến hành book chỗ và in ra. Cũng như vậy, bạn khoan hãy thanh toán vì có thể việc xin visa của vạn bị gián đoạn chưa thể bay như dự tính.

Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi
Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

Lịch trình du lịch

Bạn cần lên lịch trình chuyến du lịch của mình thật chi tiết, bao gồm tất cả các địa điểm du lịch ở Hà Lan, thời gian lưu trú, các hoạt động ăn ở, chi phí đi lại… Trường hợp nếu có xác nhận từ phí công ty du lịch thì visa sẽ dễ đậu hơn.

Bạn cần lên lịch trình du lịch Hà Lan càng chi tiết càng tốt
Bạn cần lên lịch trình du lịch Hà Lan càng chi tiết càng tốt

Hợp đồng bảo hiểm du lịch

Bạn cần phải mua bảo hiểm du lịch với phạm vi sử dụng trong khối Schengen. Điều này nhằm đảm bảo răng bạn có thể chi trả các khoản phí phát sinh liên quan đến điều trị, chăm sóc sức khỏe trong thời gian lưu trú tại Hà Lan. Thông thường loại bảo hiểm này có hạn mức tối thiểu là 30.000 €. Khi đã có hợp đồng bảo hiểm, hãy chuẩn bị đầy đủ cả bản góc lẫn bản sao.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hà Lan

Nếu bạn thắc mắc không biết nộp hồ sơ xin visa ở đâu thì kinh nghiệm du lịch Hà Lan xin chia sẻ: bạn cần phải nộp hồ sơ qua trung tâm VFS. Global tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

bạn có thể nộp hồ sơ qua trung tâm VFS. Global tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh
bạn có thể nộp hồ sơ qua trung tâm VFS. Global tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Email: nlhn@vfsglobal.com
  • TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 4 94 – 96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1. Email: info.nlhcm@vfsglobal.com

Hotline chung cho toàn Việt Nam: 0084-28-35212002

Lưu ý để xin visa du lịch Hà Lan thành công

Nhìn chung, việc xin visa đi Hà Lan không có quá nhiều thủ tục cũng không phức tạp như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, dừng vì thế mà chủ quan. Để xác xuất thành công cao, có một số điểm sau trong quá trình chuẩn bị giấy tờ mà bạn cần lưu ý:

+ Tất cả các loại giấy tờ chính thức cần phải được chứng thực bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại và được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh.

+ Bạn cần nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự kiến ít nhất 15 ngày bởi thời gian xử lý hồ sơ visa thường kéo dài khoảng 2 tuần.

+ Đối với người lần đầu tiên nộp đơn xin visa thì khi đi, tuyệt đối không nên ở quá số ngày cho phép vì như vậy sẽ gây khó khăn cho những lần xin visa sau.

+ Tuyệt đối không làm giả mạo các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.

+ Phải chứng thực được lịch trình đi và về thật rõ ràng thông qua vé máy bay khứ hồi và công việc ổn định tại Việt Nam.

Đây là tất cả những thông tin về kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan, bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho hồ sơ của mình. Chúc bạn sớm xin visa thành công và có một chuyến đi vui vẻ nơi xớ sở hoa tulip.

Nhi Tuyết