Hướng dẫn quy trình xin visa du lịch Canada chi tiết nhất

0
1690
quy trình xin visa du lịch Canada

Trước khi bắt đầu một chuyến du lịch nước ngoài nào thì visa là một trong những thủ tục quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu tâm. Nhất là đối với những nước không miễn visa cho du khách Việt Nam. Và đất nước Canada cũng không ngoại lệ, vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ tục và các điều kiện để đảm bảo quy trình xin visa du lịch Canada được thuận lợi mà không mất nhiều chi phí, thời gian.

Canada được mệnh danh là đất nước “lá phong” với vô số rừng lá phong ngút ngàn. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn như tháp truyền hình, thành phố Toronto, thác Niagara,… khiến nhiều du khách mong muốn được một lần đến đây để chiêm ngưỡng, khám phá. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hành trình bắt buộc bạn phải làm visa, nếu chưa có thì hãy tham khảo quy trình xin visa du lịch Canada dưới đây.

Canada - xứ sở lá phong được nhiều du khách yêu thích
Canada – xứ sở lá phong được nhiều du khách yêu thích

Hướng dẫn quy trình xin visa du lịch Canada

Đối với công dân có quốc tịch Việt Nam thì việc xin visa Canada hiện nay tương đôi khó. Chính sách cấp visa của nước này cũng có những quy định riêng. Do đó kinh nghiệm du lịch Canada khuyên bạn nếu muốn được cấp visa bạn phải nắm rõ quy trình và thủ tục cần thiết thì tỷ lệ đậu visa mới cao.

Bạn phải nắm rõ quy trình và thủ tục cần thiết thì tỷ lệ đậu visa mới cao
Bạn phải nắm rõ quy trình và thủ tục cần thiết thì tỷ lệ đậu visa mới cao

Các loại visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada có hai loại, đó là visa một lần và visa nhiều lần. Cũng như các nước nước khác, visa Canada sẽ có giá trị trong khoảng thời gian nhất định, nếu hết hạn sẽ không còn giá trị sử dụng.

Visa du lịch một lần

Với loại này chỉ cho phép bạn đến Canada một lần duy nhất. Khi tới cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan sẽ kiểm tra xem bạn có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhập cảnh để quyết định cho bạn nhập cảnh vào nước này hay không. Đồng thời, khi đi làm visa, viên chức hải quan sẽ hỏi bạn về khoảng thời gian mà bạn dự định ở lại trên đất nước họ là bao lâu. Bởi thời gian tối đa mà bạn được phép lưu trú ở Canada không được quá 01 năm. Nếu đã hết hạn visa bạn phải trở về nước nếu không se bị buộc tội ở trái phép. Và rời Canada bạn phải xin lại visa cho những lần tiếp theo (trường hợp muốn trở lại du lịch).

Visa có loại visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần
Visa có loại visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần

Visa du lịch nhiều lần

So với loại visa trên thì visa du lịch nhiều lần có giá trị dài hơn. Theo đó bạn có thể đến Canada nhiều lần khi visa chưa hết hạn. Trong visa sẽ khi rõ số lần mà bạn được phép nhập cảnh vào nước này. Nếu hộ chiếu hết hạn bạn neen đổi hộ chiếu rồi sau đó nộp đơn xin visa mới.

Quy trình xin visa du lịch Canada đầy đủ nhất

Chuẩn bị hồ sơ

Để làm hồ sơ xin visa đi du lịch Canada, việc đầu tiên và quan trọng nhất là chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết. Trừ hộ chiếu và các loại giấy tờ song ngữ, tất cả các giấy tờ còn lại phải dịch thuật và bắt buộc phải có dất xác nhận của Sở Tư Pháp hay công ty dịch thuật.  

Chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Canada
Chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Canada

Một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị đủ: hộ chiếu bản chính còn hạn 6 tháng, 04 hình 4 x 6mm, chứng minh nhân dân, hộ khẩu đầy đủ các trang, giấy khai sinh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)giấy tờ chứng minh việc làm, chứng minh khả năng tài chính, trẻ em dưới 18 tuổi phải có bố hoặc mẹ đi cùng, người nghỉ hưu phải có quyết định nghỉ hưu của công ty.

Chuẩn bị hộ chiếu còn hạn
Chuẩn bị hộ chiếu còn hạn

Nộp hồ sơ xi visa đi Canada

Mặc dù Canada có Đại sứ quán ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhưng bạn sẽ không nộp hồ sơ ở hai địa điểm này mà nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC) tại một trong hai địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada
Nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada
  • Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

Bạn hãy mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên. Sau khi họ kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê tất cả những loại giấy tờ đã nộp và tiến hành lấy dữ liệu sinh trắc. Cuối cùng bạn nộp một khoản phí là 153 USD, nhận hóa đơn thu tiền và giấy hẹn lấy visa là xong.

Lấy kết quả visa và hồ sơ

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ từ 42 đến 60 ngày. Sau khi có kết quả, trung tâm sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Lấy kết quả xin visa hãy mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ đi kèm
Lấy kết quả xin visa hãy mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ đi kèm

Có một lưu ý khi xin visa Canada là khi đến nhận kết quả, bạn hãy mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm do IOM cấp cho bạn; giấy chứng minh nhân dân bản gốc; một bản sao nhận dạng có ảnh hoặc giấy tờ chính thức khác có hình ảnh dùng để nhận dạng.

Xin visa du lịch Canada quả thật không dễ nhưng cũng không quá khó như bạn nghĩ. Nếu năm được những thủ tục và quy trình cơ bản trên chắc chắn tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ rất cao. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị thật tốt để có được một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!

Nhi Tuyết