Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Du lịch trải nghiệm: Đi để khám phá bản thân và thế giới

Thứ hai, 17/02/2020, 20:35 GMT+7
Du lịch là một cách tuyệt vời để bạn khám phá những giới hạn và khả năng của bản thân cũng như nhìn ngắm thế giới. Bạn sẽ không thể tin rằng bản thân lại tuyệt vời đến vậy khi trải nghiệm hết những mục tiêu du lịch cực chất và mới lạ sau của năm 2020.

Năm mới 2020 đã đến và khởi đầu cho một thập kỷ mới. Trong năm nay, dân ghiền du lịch không chỉ đặt mục tiêu bước chân đến thật nhiều vùng đất xa xôi mà quan trọng hơn, du lịch năm 2020 đúng nghĩa phải là đi để tìm hiểu về bản thân và thế giới.


Du lịch năm 2020: Đặt chân tới những miền đất chưa ai khám phá

Ngày càng nhiều dân du lịch ưa thích đặt chân tới những vùng đất mới, những nơi xa xôi hẻo lánh. Cảm giác khám phá một vùng đất hoang sơ mang đến cho bạn niềm phấn khích khó tả. Đây cũng là cơ hội để bạn cân bằng lại cuộc sống và giúp những “con nghiện mạng xã hội cai nghiện”. 
 

du-lich-nam-2020Du lịch năm 2020: Dành thời gian khám phá những điểm đến mới lạ. Ảnh: USAtoday


Du lịch đúng chất 2020: Hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương

Đi du lịch là sống trong khách sạn và những người bạn giao tiếp chỉ gói gọn trong số các nhân viên khách sạn hay hướng dẫn viên, đó là chuyện xưa rồi. Du lịch đúng chất 2020 là phải đi để tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương ở những nơi bạn đến. Đi du lịch đúng chất 2020 sẽ không đơn thuần là một chuyến đi chơi nữa.

Đó sẽ là dịp bạn được trải nghiệm cuộc sống hang ngày của người dân địa phương, sống cùng họ dưới một mái nhà. Dự đoán loại hình homestay sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2020. Với các bạn trẻ đi du lịch tự túc hoặc du lịch tiết kiệm, bạn có thể giúp đỡ việc nhà hoặc làm thuê cho người dân địa phương để đổi lấy chỗ ở và đồ ăn.
 

du-lich-nam-2020Du lịch đúng chất 2020: Trải nghiệm cuộc sống bản địa. Ảnh: USAtoday


Du lịch năm 2020: Học một nghề thủ công địa phương

Một trong những ý hay để tìm hiểu văn hóa một địa phương là thông qua một nghề thủ công. Những nghề thủ công này tồn tại và phát triển qua nhiều thế hệ. Chúng sẽ kể cho bạn nghe về lịch sử và những thăng trầm của nơi bạn đặt chân đến. 
 

du-lich-nam-2020Du lịch năm 2020: Học một nghề thủ công. Ảnh: USAtoday

 


Du lịch 2020 tập trung nhiều hơn vào đường bộ

Sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ đã khiến việc đi du lịch bằng đường hàng không trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, xu hướng du lịch năm 2020 tập trung nhiều hơn vào phương thức giao thông truyền thống: đường bộ.

Hãy đi chậm hơn và nhìn ngắm thế giới nhiều hơn. Hãy khám phá thế giới với chiếc xe máy hay ô tô của bạn trên những nẻo đường và mở lòng đón nhận những điều mới lạ mà bạn thấy. Du lịch quả là cách để học hỏi và khám phá thế giới mà bạn sẽ không thể có được cơ hội này theo cách nào khác. 
 

du-lich-nam-2020Du lịch bằng đường bộ sẽ nở rộ năm 2020. Ảnh: USAtoday


Khám phá những tài năng chưa được “khai quật” của bản thân qua những chuyến du lịch năm 2020

Đôi khi, đi du lịch có nghĩa là đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn và tìm hiểu những giới hạn của bản thân. Đó có thể là một chuyến đi bộ đường dài tại công viên quốc gia Zion ở bang Utah (Mỹ) hay tham gia cuộc thi đua thuyền thường niên dài nhất thế giới Yukon Quest, tại đó các tay đua chèo thuyền vượt qua quãng đường 444 dặm trên song Yukon.

Tất nhiên, những chuyến du lịch này không hề nhẹ nhàng mà sẽ vắt kiệt sức lực của bạn, nhưng khi đến cuối hành trình và nhìn lại, bạn sẽ thốt lên: Cuối cùng mình cũng làm được!
 

du-lich-nam-2020Du lịch đúng chất 2020 là để khám phá tiềm năng của bản thân. Ảnh: USAtoday


Giúp đỡ cộng đồng địa phương

Du lịch là ý hay để làm phong phú thêm vốn sống và hiểu biết của bạn, đồng thời cũng là cơ hội để bạn nhận lại và trao đi yêu thương với những người bạn  gặp, những nơi bạn đến.

Bạn có thể làm điều gì đó nhỏ bé để giúp đỡ những cộng đồng địa phương nơi bạn đến, ở những nơi cuộc sống của người dân khó khăn hơn của bạn. Chẳng hạn như khi bạn đi du lịch Kenya và tham gia trải nghiệm văn hóa, âm nhạc và ẩm thực ở một ngôi làng hẻo lánh để giúp đỡ người dân địa phương.

Khi biết rằng số tiền mình bỏ ra được dung vào những việc tốt đẹp, bạn sẽ cảm thấy bản thân và thế giới này thật tuyệt!
 

du-lich-nam-2020Du lịch năm 2020 để nuôi dưỡng tâm hồn. Ảnh: USAtoday


Thử nằm ngủ dưới bầu trời đầy sao trong khu bảo tồn

Cuộc sống hiện đại tràn ngập ánh đèn nê-ông, những biển quản cáo đèn Led tại các khu đô thị khiến bạn thật khó mà nhìn ngắm bầu trời sao về đêm. Vậy thì tại sao năm 2020 này, bạn không thử tới một khu bảo tồn hay một công viên quốc gia, nằm trên bãi cỏ và thỏa sức ngắm sao dưới bầu trời đêm.

Đó như là một cách “detox” và giúp bạn tìm về với thiên nhiên trong cuộc sống số hiện đại ngày nay. 
 

du-lich-nam-2020Du lịch đúng chất 2020: tìm về với thiên nhiên. Ảnh: USAtoday


Qua đêm nơi rừng vắng

Nghe có vẻ hơi sợ khi tưởng tượng ra đủ thứ âm thanh lạ lùng bạn có thể nghe thấy trong rừng vào ban đêm, nhưng hãy tin rằng đây sẽ là trải nghiệm khiến bạn nhớ mãi.

Ngày nay, bạn có thể thuê các phòng nghỉ phong cách bungalow tại các khu bảo tồn để tìm hiểu về thế giới hoang dã. Một đêm nghe tiếng côn trùng và tiếng của rừng xanh, bạn chợt thấy rằng thế giới thật phong phú và vẫn còn nhiều điều mới lạ thôi thúc bạn xách balo lên và đi!
 

du-lich-nam-2020Thử qua đêm trong rừng khi đi du lịch năm 2020 nhé. Ảnh: USAtoday

Minh Hương

Theo Báo Thể Thao Việt Nam


 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.