Banner 02
Banner 01

Vừa qua đường vừa bấm điện thoại ở New York có thể bị phạt nặng

Thứ bảy, 25/05/2019, 15:19 GMT+7
Luật lệ sắp được áp dụng này là lời cảnh tỉnh cho những người dân, du khách có thói quen sử dụng điện thoại khi đi bộ trên đường phố New York. 
Điện thoại di động giờ đây trở thành một trong những công cụ không thể thiếu của mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Hình ảnh người người cầm trên tay chiếc điện thoại, dán mắt vào màn hình lướt web, check email khi đang đi bộ di chuyển trong trung tâm thương mại, trên hè phố hay thậm chí là lúc qua đường xuất hiện phổ biến ở khắp mọi nơi. 
 
Hành động tưởng chừng như bình thường này lại có thể mang lại những mối nguy hiểm mà bạn khó có thể lường trước được trong lúc băng qua đường. Và để hạn chế tình trạng trên, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, thành phố New York sắp tới đây dự kiến sẽ ban hành một luật mới, một hình phạt mới đối với những người vừa băng qua đường vừa sử dụng điện thoại. 
 
New York
Hình ảnh vừa qua đường vừa sử dụng điện thoại đã trở nên quá quen thuộc tại các con phố New York 

Tại thành phố New York - nơi có tỉ lệ người đi bộ lên đến 21%, các nhà lập pháp vừa soạn thảo một bộ luật nghiêm ngặt để đảm bảo người đi bộ tránh xa điện thoại của họ trong khi băng qua đường. Theo đó, John Liu – một trong những thượng nghị sĩ tại Mỹ đã đề xuất luật cấm người đi bộ sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử cầm tay khác khi băng qua đường. Dự luật lần này là phiên bản hoàn thiện của một dự luật tương tự được đưa ra vào năm 2018.
 
Nếu được thông qua, lệnh cấm này sẽ áp dụng với tất cả các đối tượng sử dụng điện thoại di dộng khi đi bộ băng qua đường, bao gồm việc: nhắn tin, kiểm tra email và lướt internet. Những người này sẽ phải đôi mặt với mức phạt dao động từ 25 - 250 USD (tương đương 580 – 580 nghìn đồng).
 
New York
Trong tương lai, bạn có thể sẽ bị phạt 25-250 USD nếu vừa qua đường vừa lướt điện thoại 

Hiện tại, luật lệ mới này tại New York vẫn chưa được chính thức thông qua, tuy nhiên đây là một lời cảnh tỉnh cho những người dân, du khách có thói quen sử dụng điện thoại khi đi bộ trên đường phố New York – thói quen tiềm ẩn rất nhiều mối hiểm họa khó lường. Nếu đang có ý định du lịch New York hay chuyển đến nơi đây sinh sống, hãy lưu ý ngay thông tin này nhé. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.