banner tin tức   banner tin tức

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất

Ngày đăng: 10-03-2019
Theo nhiều cách, du lịch có thể là một động lực tốt, vì vậy hãy khởi động lối thoát thân thiện với môi trường của bạn với một trong 10 điểm đến năng động này - từ việc thúc đẩy các khách sạn cam kết giảm tiêu thụ năng lượng đến các tour và hoạt động tiên phong được thiết kế để trả lại cho địa phương cộng đồng và giúp động vật hoang dã phát triển mạnh.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Sự quyến rũ của Ý trong tại Hồ Garda.

Hồ Garda, Ý


Hồ Garda - hồ lớn nhất nước Ý – vừa có kết nối đường sắt trực tiếp từ Milan, vậy nên du khách không cần phải đi xe. Bên cạnh đó, đây còn là một trong những nơi “xanh” nhất nước.

Khu nghỉ mát và Spa Lefay xinh đẹp có 60% năng lượng đến từ các nguồn tái tạo. Vật liệu thiết kế công nghệ cao giảm thiểu sự phân tán nhiệt và năng lượng. Mái nhà được bao phủ bởi thảm thực vật để giảm ô nhiễm tầm nhìn và thúc đẩy hệ thực vật và động vật địa phương.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Hotel Valsana là viên ngọc thị trấn bền vững.

Arosa, Thụy Sĩ


Khách sạn Valsana ở Arosa, Thụy Sĩ là khách sạn đầu tiên được sưởi ấm bằng “pin băng” - một hệ thống thu hồi năng lượng tái sử dụng năng lượng nhiệt dư thừa. Ngôi làng nghỉ dưỡng trên núi cao này cũng bảo vệ môi trường theo nhiều cách. Một số khách sạn có các điểm sạc xe điện, và còn có một điểm sạc miễn phí ở trung tâm thị trấn.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Tiền sảnh của Pikaia Lodge trên Quần đảo Galapagos.

Quần đảo Galápagos, Ecuador


Pikaia Lodge - khách sạn trung tính carbon sáng tạo này làm bằng thép – một vật liệu được lựa chọn do dễ dàng tái chế. Các bức tường phủ bằng đá nham thạch được thu thập từ các khu vực được phê duyệt bởi Dịch vụ Công viên Quốc gia Galápagos; còn các cửa và đồ nội thất được làm từ gỗ tếch bền vững. Khách sạn có chương trình trồng lại rừng và sử dụng nước đến từ hệ thống thu hoạch mưa trên tầng thượng. Phần lớn các công ty lữ hành đi kèm với các thông tin có ý thức về môi trường, nhưng hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đặt phòng và, nếu có thể, đi du lịch trong một nhóm nhỏ để có ít tác động đến động vật hoang dã và môi trường tự nhiên nhất có thể.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Tài sản thiên nhiên tuyệt đẹp của Bahamas.

Bahamas


Gần đây, một số nơi ở Bahamas đã bắt đầu thực hiện các phương pháp bảo vệ môi trường. 

Khách sạn The Side Side hoàn toàn vận hành bằng năng lượng mặt trời. Tại Tiamo Resort, tất cả các sản phẩm sử dụng đều được hiệu đính cẩn thận để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm và các tấm pin mặt trời trên mái nhà được sử dụng để giúp làm nóng nước. Và để đảm bảo sự hỗ trợ liên tục của các cộng đồng địa phương, Khu nghỉ mát Tiamo tuyển dụng tất cả các nhân viên của mình từ Bahamas.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Khu nghỉ dưỡng Đảo Pang Formulaian ở Philippines.

Đảo Pang Formulaian, Philippines


Đảo Pang Formulaian ở Philippines là một điểm đến thú vị cho những người tìm kiếm một nơi thân thiện với môi trường. Khu nghỉ dưỡng trên đảo tư nhân này được dành riêng để hỗ trợ người dân địa phương thông qua sáng kiến ​​kinh tế: dạy phụ nữ địa phương về nghệ thuật dệt truyền thống; các sản phẩm đó được mua lại và bán tại khách sạn.

Ngoài ra, ở đây còn có một chương trình bảo tồn thiên nhiên, giúp dọn dẹp bờ biển hai lần một tháng, các biện pháp bảo vệ chống đánh bắt cá bất hợp pháp. Hòn đảo cũng được lắp đặt Eco Reefs (giúp hồi sinh môi trường biển bị hư hại) và thả neo (để tránh thiệt hại rạn san hô) cũng như có chương trình bảo tồn rùa. Và để giữ cho hệ sinh thái này phát triển mạnh, nhân viên ở đây cũng được khuyến khích gửi đề xuất cho các sáng kiến ​​thân thiện với môi trường.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Hồ Weissensee, Áo.

Werfenweng, Weissensee, Styria và Vienna, Áo


Werfenweng là một thị trấn ven hồ xinh đẹp đang thay đổi bộ mặt du lịch bền vững. Bất cứ ai đến ga xe lửa đều có thể sử dụng dịch vụ đón khách miễn phí và với số tiền 10 euro có thể mua thẻ SAMO. Thẻ SAMO cho phép bạn sử dụng các phương tiện xanh.

Tại Weissensee, khách sạn Gralhof dựa vào hệ thống sưởi ấm bằng gỗ dăm năng lượng xanh và có nhà bếp hoàn toàn hữu cơ. Khu nghỉ mát Ramsau của thành phố Ramanau vận hành sáng kiến ​​Ramsau Bioniere - một lựa chọn khách sạn, trang trại và nhà nghỉ cam kết giảm chất thải và tiêu thụ năng lượng.

Vienna là bằng chứng cho thấy là một thành phố thủ đô xanh, cần liên kết đến văn hóa. Năm 2017, nghiên cứu Mercer đã bình chọn đây là thành phố đáng sống nhất thế giới. Có 2000 công viên trong thành phố, và chương trình taxi xanh mới đã chứng kiến ​​370 chiếc taxi chạy bằng khí được tung ra. Vienna cũng có nhiều đất nông nghiệp hữu cơ hơn bất kỳ thành phố nào khác (hơn 800 ha và ba trang trại thành phố), 120 trạm chia sẻ xe đạp và một mạng lưới các đường mòn đi xe đạp có tổng cộng 1300 km.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Một đường hầm xuyên qua các mỏ muối của Cardona.

Catalonia, Tây Ban Nha


Catalonia là nơi đầu tiên đạt được chứng nhận Du lịch có trách nhiệm sinh quyển -  một kế hoạch được Unesco và Hội đồng du lịch bền vững toàn cầu ủng hộ, để ghi nhận mối quan hệ cộng sinh giữa con người và thiên nhiên.

Vừa du lịch vừa bảo vệ môi trường, đây là 8 địa điểm đáng đến nhất
Cà phê được rót trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Costa Rica.

Costa Rica


Costa Rica đặt mục tiêu trở thành quốc gia trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới vào năm 2021. Hầu như toàn bộ điện năng của họ đến từ các nguồn tài nguyên tái tạo những nỗ lực bảo tồn mà cựu Tổng thống Luis Guillermo Solís.

Dự án tiếp theo của ông là thay đổi quy trình sản xuất cà phê. Ở Costa Rica, cà phê được xuất khẩu nhiều nhất nhưng cũng là nguồn phát thải CO2 lớn nhất. Viện cà phê của Costa Rica đã hợp tác với Bộ Nông nghiệp để phát triển một quy trình bẫy khí được sản xuất bằng cách phân hủy chất thải cà phê và sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho động cơ đốt.
Diệp Hằng
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: