Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Thế giới

Vịt uyên ương đang khiến người New York chào đón ra sao?

Thứ ba, 06/11/2018, 09:38 GMT+7
Một chú vịt uyên ương đẹp mê mẩn đang tạo ra sự tò mò, thích thú từ khi chú xuất hiện gần đây ở Công viên Trung tâm của New York (Mỹ). Thậm chí, người ta còn đặt biệt danh cho chú là "Quý ông phẩm giá nhất New York”…

Mới đây, hàng trăm người tụ tập quanh khu vực ven hồ phía Đông nam Công viên Trung tâm, chỉ để có cơ hội chiêm ngưỡng dù chỉ thoáng qua về chú vịt đực Mandarin, loài chim có màu sắc rực rỡ có nguồn gốc ở Đông Á.

Vịt uyên ương đang khiến người New York chào đón ra sao?
Chú vịt uyên ương đang khiến người dân thành phố New York rất hân hoan

Với lông của loài vịt có hơn 10 màu sắc, bao gồm cả màu đỏ tươi, xa-phia và xanh đậm. Tất cả tỏa sáng cùng ánh mặt trời, khiến khách du lịch Mỹ khi cuối thu cảm thấy chuyến tham quan càng thêm trọn vẹn.

Ngoài ra, chú vịt uyên ương cũng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến ghi lại khoảnh khắc thú vị, hiếm hoi.

Vịt uyên ương đang khiến người New York chào đón ra sao?
Khách tham quan, người dân New York đứng bên hồ chiêm ngưỡng chú vịt Mandarin

"Trong tự nhiên, nơi chúng tôi sinh sống, hầu như chẳng thể chứng kiến những con vịt Mandarin (vịt uyên ương) xuất hiện", David Barrett, một nhà quan sát môi trường trong hơn 7 năm đã vui vẻ chia sẻ lên mạng xã hội thông tin chú vịt uyên ương đột nhiên xuất hiện tại New York.

Những con vịt quý như Mandarin thường được tìm thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản, đôi khi một số quốc gia châu Âu, chứ không phải Bắc Mỹ.

Vịt uyên ương đang khiến người New York chào đón ra sao?
Vịt uyên ương, 1 trong 10 loài vật đẹp nhất hành tinh, tượng trưng tình yêu chung thủy, bền chặt

Mọi người ban đầu cho rằng, con vịt có thể thoát ra từ một vườn thú trong thành phố nhưng không đâu trong số bốn cơ sở lớn ở New York báo cáo mất loài vịt quý này.

Những cá thể đực Mandarin không sinh sản với các loài vịt khác và không có vịt cái nào đi cùng nó, Barrett nói. Vì vậy, nó đã được tạp chí New York gắn danh hiệu "Quý ông ưu tú, phẩm giá nhất”.

Barrett tin con vịt uyên ương này đang cảm thấy thoải mái trong công viên, đó là một tín hiệu tốt cho thành phố New York.

Vịt uyên ương đang khiến người New York chào đón ra sao?
Một góc Công viên Trung tâm

Xem thêm: Vé máy bay giá rẻVisa - Hộ chiếu, sang Mỹ tận hưởng không khí cuối thu

“Có rất nhiều tin tức khiến chúng ta cảm thấy áp lực, căng thẳng. Còn gì tuyệt vời hơn việc ta bước ra ngoài thế giới tự nhiên để ngắm một chú vịt uyên ương xinh đẹp như thế tự do bơi lội trên hồ?”, David Barrett chia sẻ.

Cơ quan quản lý Công viên Trung tâm (New York, Mỹ) đã tuyên bố rằng, họ sẽ không làm ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của chú vịt uyên ương mới xuất hiện, trừ khi bị thương và cần hỗ trợ, chăm sóc y tế.
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.