banner tin tức   banner tin tức

Vịnh Maya - Thái Lan tiếp tục đóng cửa trong 2 năm

Ngày đăng: 09-05-2019
Vịnh Maya - một vịnh biển có cảnh quan rất đẹp nằm trên đảo Koh Phi Phi (Thái Lan) sẽ tiếp tục thực hiện lệnh cấm du khách trong ít nhất 2 năm nữa.
 
Trước đó, vào tháng 6/2018, vịnh Maya đã đóng cửa để bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái của mình.
 
Chuyên gia hàng hải nổi tiếng, Tiến sĩ Thon Thamrongnawasawat cho biết: “Cuộc họp gần nhất kết luận vịnh Maya sẽ phải đóng cửa thêm hai năm nữa vì môi trường tự nhiên nơi đây cần nhiều thời gian hơn để tái tạo hệ sinh thái”.
 
Vịnh biển Maya - Thái Lan tiếp tục đóng cửa trong 2 năm

Vịnh Maya kéo dài thời gian đóng cửa là để giữ cho nơi đây tránh khỏi tác động từ du lịch, đồng thời phục hồi rặng san hô, rừng ngập mặn và bãi biển.
 
Mặt dù vấp phải sự phản đối dữ dội từ các công ty lữ hành, song những người đứng đầu Công viên quốc gia Thái Lan vẫn kiên quyết thực hiện việc đóng cửa để "cứu sống” vùng vịnh này và sẽ tiếp tục phục vụ du khách trong tương lai. Hiện đã có kế hoạch cụ thể giới hạn số lượng thuyền du lịch đến thăm bãi biển bất cứ khi nào nó mở cửa trở lại. 
 
Vẻ đẹp của vịnh Maya trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới qua những cảnh quay đẹp như tranh vẽ trong phim The Beach, với sự tham gia của Leonardo DiCaprio, vào năm 2000.
 
Vịnh biển Maya - Thái Lan tiếp tục đóng cửa trong 2 năm

Nơi đây được tạo hóa ban tặng phong cảnh như một bức tranh rạng rỡ với rạn san hô, bãi cát trắng mịn và những tảng núi đá vôi sừng sững khổng lồ ôm lấy hòn ngọc bích tuyệt đẹp của biển khơi. Vào mùa cao điểm, các phòng vé luôn trong tình trạng cháy vé, ước tính có đến 5.000 du khách đến thăm vịnh Maya mỗi ngày. 
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

Ngày 18/6/2019, tại Le Bourget, Paris, Pháp, AirAsia được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 11 năm liên tiếp tại Giải thưởng danh giá Skytrax 2019; AirAsia X tiếp tục được công nhận là hạng thương gia giá rẻ tốt nhất thế giới cho loại giường nằm cao cấp.
AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới