Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Vietnam Airlines thông báo giảm tần xuất khai thác, điều chỉnh một số tiêu chuẩn dịch trên các chuyến bay Việt - Hàn

Thứ ba, 25/02/2020, 16:37 GMT+7

Ngày 25-2, Vietnam Airlines thông báo giảm tần suất khai thác các chuyến bay Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tổ bay sẽ quay về nước ngay lập tức chứ không nhập cảnh Hàn Quốc.

Được biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hãng hàng không Vietnam Airlines quyết định hạn chế khai thác các đường bay đến và đi Hàn Quốc.  Hãng cũng thông báo sẽ đều chỉnh linh hoạt các đường bay khác của hãng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong tình hình này.
 

Tất cả các chuyến bay của Việt Nam từ Hàn Quốc trở về sẽ được khử trùng. Ảnh: Thanh NiênTất cả các chuyến bay của Việt Nam từ Hàn Quốc trở về sẽ được khử trùng. Ảnh: Thanh Niên

Vietnam Airlines cũng cho biết sẽ trang bị các dịch vụ tiêu chuẩn trên đường bay Việt – Hàn để hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan của dịch bệnh.
Theo đó,Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng cung cấp suất ăn nóng, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách hạng phổ thông để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần; không phục vụ báo, gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế.

Tất cả tàu bay sau khi bay từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được khử trùng bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200 theo quy định, dung dịch này đã được các đơn vị y tế kiềm định là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách. Nhiệt độ trong khoang hành khách sẽ luôn được đảm bảo duy trì ở mức 26°C để hạn chế việc tạo điều kiện môi trường cho virus này sinh sống.
 

Hãng cũng quyết định thay đổi một số dịch vụ tiêu chuẩn để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại. Ảnh: Thanh NiênHãng cũng quyết định thay đổi một số dịch vụ tiêu chuẩn để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại. Ảnh: Thanh Niên

Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được Vietnam Airlines phát tờ khai sức khoẻ và hoàn thành cung cấp thông tin trước khi chuyến bay hạ cánh. Để tăng cường phòng chống dịch, hãng cũng đưa ra quyết định toàn bộ những người trong phi hành đoàn đều sẽ quay về nước ngay lập tức chứ không nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Thúy Nguyễn (tổng hợp)

Theo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.