Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Vietnam Airlines tạm ngừng toàn bộ đường bay quốc tế đến 30/4

Thứ sáu, 20/03/2020, 13:30 GMT+7

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp và lệnh đóng cửa biên giới của nhiều quốc gia, Vietnam Airlines quyết định dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế.

Cụ thể, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ tạm dừng và hủy các chuyến bay Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Myanmar từ ngày 21/3. 

Từ ngày 23/3, ngừng khai thác các đường bay Anh, Nhật Bản cả 2 chiều. Các đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều bay Việt Nam từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.
 

Vietnam_airlinesVietnam Airlines ngừng toàn bộ các đường bay quốc tế vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VNA

Ngừng toàn bộ các đường bay nối Việt Nam với Trung Quốc, Hongkong, Macau, Đài Loan, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia. Ngừng các chuyến bay đến các quốc gia châu Âu - vùng tâm dịch, trừ những chuyến đưa công dân Việt Nam về nước. 

Việc tạm ngừng đường bay này sẽ kéo dài đến hết 30/4. Vietnam Airlines sẽ miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng vì dịch xuất vé trước ngày 25/3. 
 

Hãng sẽ thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước. Ảnh: VNA

Tương tự, Jetstar Pacific cũng đã thông báo ngừng khai thác các đường bay ra quốc tế đến ngày 30/4, Bamboo Airways hoãn thời gian mở các đường bay mới. Vietjet Air hiện tại vẫn còn vài đường bay quốc tế, nhưng đại diện hãng cho biết cũng sẽ cân nhắc việc ngừng khai thác nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp hơn. 

Hành khách đã mua vé máy bay nên chủ động theo dõi thông tin trên website của hãng để có kế hoạch thay đổi lịch bay phù hợp. Khi nhận được quyết định mới từ nhà chức trách, các hãng sẽ thông báo rộng rãi đến hành khách và trở lại khai thác các đường bay như bình thường. 
 

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19

Tính đến ngày 20/3, đã có 157 quốc gia ghi nhận xuất hiện bệnh dịch, 244.419 trường hợp dương tính, tử vong 10.030 người. Chữa khỏi và cho xuất viện 88.294 người. 

Cập nhật đến sáng nay, số người chết tại Ý vì bệnh dịch đã vượt qua cả Trung Quốc - vùng xuất hiện dịch bệnh đầu tiên -  với  3.405 ca. Tổng số ca nhiễm ở Ý đã tăng 14,9% từ 35.713 lên 41.035, đây là tốc độ tăng nhanh nhất trong vòng 3 ngày qua. Trong số các ca nhiễm ở Ý, 4.440 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục hoàn toàn và hiện có 2.498 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Hôm nay là ngày đầu tiên Trung Quốc không tăng thêm một ca nhiễm mới nào. Tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc, Nhật Bản cũng bắt đầu bước vào giai đoạn có thể kiểm soát. Châu Âu hiện nay đang là tâm dịch mới. Theo sát Ý là Iran, Tây Ban Nha, Pháp, Đức,... số người nhiễm mới và số ca tử vong liên tục tăng sau mỗi đêm. Hầu hết các nước đã phong tỏa biên giới.

Tại Việt Nam, tính đến 10h sáng ngày 20/3, có 85 trường hợp dương tính với virus trên 15 tỉnh thành, phần lớn là du khách và người Việt Nam trở về từ châu Âu. Bộ Y tế khuyến cáo công dân Việt không nên xuất cảnh trong thời gian này. Chính phủ cũng đã ngừng cấp thị thực cho công dân quốc tế. 

 

 

Cẩm Luyến
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.