Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Vietnam Airlines liên danh Delta Airlines, chuẩn bị cho đường bay sang Mỹ

Thứ hai, 19/08/2019, 08:36 GMT+7

Dự kiến từ tháng 10, sau khi hệ thống của Vietnam Airlines được đánh giá đạt tiêu chuẩn để đi vào hoạt động, hãng hàng không sẽ bắt tay Delta Airlines mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều, chuẩn bị cho đường bay Mỹ trong tương lai. 

Sau nhiều năm chờ đợi, cơ hội mở đường bay thẳng đến Mỹ cho các hãng hàng không Việt Nam sắp chính thức mở ra kể từ khi Cục Hàng không Việt Nam được Cục Hàng không Liên bang Mỹ cấp chứng nhận CAT1 về giám sát an toàn hàng không. Qua thời gian lên kế hoạch khai thác, vượt qua các yêu cầu kiểm định và đánh giá an toàn của Cục Hàng không, Vietnam Airlines đang có những bước rõ rệt chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở đường bay thẳng tới bờ tây nước Mỹ. 


Vietnam Airlines cho biết đã ký hợp tác liên danh với Delta Airlines - hãng hàng không lớn thứ 2 tại Mỹ để mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều, đây sẽ là bước đệm khiến ước mơ mở đường bay sang Mỹ không còn quá xa vời. 


Cụ thể, hai hãng hàng không sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống vận hành trong tháng 9 tới và dự kiến từ tháng 10, hãng hàng không liên danh với Vietnam Airlines là Delta Air Lines sẽ triển khai bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác giữa Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản) để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ.

 

hangkhong-1Vietnam Airlines liên danh hãng hàng không Mỹ Delta Airlines để chuẩn bị đường bay sang Mỹ


Thị trường Mỹ rất phức tạp về mặt tư pháp quốc tế cũng như an ninh, các hãng phải có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đáp ứng yêu cầu. Do vậy đây được coi là những bước đầu tiên để Vietnam Airlines thăm dò thị trường bay Việt Nam - Mỹ, phối hợp nguồn khách, nguồn hàng, tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang số hiệu của Vietnam Airlines, xây dựng thương hiệu uy tín để tạo dựng hình ảnh với khách hàng tại Mỹ.


Trước đó, Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận hợp tác liên danh linh hoạt một chiều với Delta Airlines trên 10 đường bay đến/đi từ Mỹ và 10 đường bay nội địa Mỹ từ năm 2010. Nhờ thỏa thuận hợp tác này, hành khách của Vietnam Airlines có thể đến 8 tiểu bang tại Mỹ thông qua nối chuyến với Delta Air Lines tại Tokyo hoặc Frankfurt (Đức), trước hết sẽ thực hiện bay chặng một chặng, sau đó khách hàng chuyển sang máy bay của hãng hợp tác để bay sang Mỹ.  


Với việc nâng tầm hợp tác hai bên giữa hai hãng hàng không lớn, hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần duy nhất với Vietnam Airlines hoặc Delta Air Lines để thực hiện toàn bộ hành trình. Điều này cũng tạo điều kiện dễ dàng cho du khách nước ngoài ghé thăm những điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam cũng như  hành khách Việt Nam có dịp khám phá nước Mỹ.

 

hangkhong-2
Vietnam Airlines đang sở hữu đội máy bay thân rộng, có thể bay thẳng đến Mỹ hoặc qua một điểm dừng tại Nhật Bản

 

Vietnam Airlines đang sở hữu đội máy bay thân rộng như Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900XWB, có thể bay trực tiếp đến Mỹ hoặc qua một điểm dừng kỹ thuật tại Nhật Bản (máy bay sẽ dừng để tiếp nhiên liệu, cung cấp suất ăn với thời gian tối đa khoảng 1 giờ, hành khách không phải xuống máy bay và không phải thực hiện chuyển máy bay như khi bay transit qua một điểm đến khác). 


Hiện tại, dù đang trong quá trình chuẩn bị đường bay đến Mỹ nhưng Vietnam Airlines vẫn đang có doanh thu từ thị trường lớn này qua hình thức khai thác hợp tác liên danh. Năm 2018, Vietnam Airlines và Delta Air Lines đã ghi nhận gần 18.000 lượt khách đến từ kết quả hợp tác giữa hai hãng, trong đó chủ yếu là hành khách từ Mỹ tới Việt Nam. 

 

Mộc Nhiên - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.