banner tin tức   banner tin tức

Vietnam Airlines chuyển khai thác từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo

Ngày đăng: 12-03-2019
Từ ngày 2/7/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đi, đến tại Moscow (Liên bang Nga) từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo.
 
Cùng với việc chuyển khai thác sang sân bay Sheremetyevo, Vietnam Airlines sẽ thay đổi giờ khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Moscow để thuận tiện hơn cho hành khách. Cụ thể, các chuyến bay sẽ cất cánh lúc 1 giờ 10 phút từ Hà Nội và lúc 14 giờ 40 phút từ Moscow theo giờ địa phương.
 
Việc khởi hành từ Việt Nam vào ban đêm, đến Nga vào buổi sáng giúp hành khách nghỉ đêm trên máy bay, tiết kiệm chi phí khách sạn và đảm bảo sức khỏe để bắt đầu công việc hoặc khám phá các điểm đến ngay khi máy bay hạ cánh.
 
Vietnam Airlines chuyển khai thác từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo
Việc thay đổi trong khai thác sân bay này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và bảo đảm sức khỏe cho hành khách di chuyển giữa Việt Nam - Nga

Việc chuyển khai thác sang sân bay mới còn tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nối chuyến tới các điểm đến nội địa Nga, Châu Âu khi dễ dàng kết hợp mạng đường bay của Vietnam Airlines với Aeroflot (hãng Hàng không Quốc gia Nga), cũng như các hãng hàng không khác đang khai thác tại sân bay Sheremetyevo. Vietnam Airlines và Aeroflot đã lên kế hoạch hợp tác liên danh linh hoạt trên các đường bay nội địa của Nga.
 
Vietnam Airlines chuyển khai thác từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo
Sân bay Sheremetyevo 
 
Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Moscow với tần suất 3 chuyến/tuần. Đến hết năm 2018, hãng đã vận chuyển hơn 1,6 triệu lượt khách giữa Việt Nam - Liên bang Nga sau hơn 25 năm khai thác.
 
Tính riêng năm 2018, lượng du khách Nga đến Việt Nam đạt hơn 600.000 lượt khách, đưa Liên bang Nga trở thành quốc gia có lượng khách đến Việt Nam lớn thứ 6 trên thế giới. Theo dự báo của Tổng Cục Du lịch, Việt Nam sẽ đón một triệu khách du lịch Nga vào năm 2020.
 
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Chính thức mở bán vé xem đua xe F1 tại Việt Nam

Formula 1 Grand Prix là giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh, thu hút hàng triệu người xem mỗi năm. Tháng 4/2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua này được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Đường đua Formula 1 Hanoi là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với Công ty Tilke (Đức) thiết kế chắc chắn sẽ trở ...
Chính thức mở bán vé xem đua xe F1 tại Việt Nam