Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Việt Nam nằm trong top quốc gia có giá taxi rẻ nhất thế giới

Thứ sáu, 16/08/2019, 16:27 GMT+7

Quốc gia có dịch vụ taxi đắt nhất là Thụy Sĩ, rẻ nhất là Ai Cập và Việt Nam cũng nằm trong danh sách top quốc gia có giá taxi rẻ nhất thế giới, theo xếp hạng của Taxi2Airport.

Taxi2Airport - hệ thống đặt taxi sân bay toàn cầu vừa công bố danh sách 10 quốc gia có giá taxi rẻ nhất (dựa theo báo cáo phân tích dữ liệu năm 2019 của Taxi2Airport). Theo đó những quốc gia nằm trong danh sách này gồm: Ai Cập, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Argentina và Việt Nam. 

Trong danh sách này cũng nêu rõ, Ai Cập đứng đầu về mức phí taxi rẻ, một chuyến taxi 5 km tại Ai Cập có giá khoảng 0,84 euro (22.000 đồng), còn tại Việt Nam là 2,47 euro (64.000 đồng).

 

Taxi là phương tiện phổ biến của khách du lịch khi đến một thành phố khácTaxi là phương tiện phổ biến của khách du lịch khi đến một thành phố khác

Những quốc gia thuộc top giá taxi cao nhất thế giới gồm Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Bỉ, Áo, New Zealand, Anh, Pháp và Thụy Điển, khách du lịch phải chi trả từ 9,91 đến 15,64 euro (250k - 400k) cho một chuyến đi 5km. Và nước đắt nhất phải kể đến là Thuỵ Sĩ, bạn sẽ phải chi 22,68 euro (khoảng 590k) cho mỗi 5km. 

Sở dĩ Việt Nam có mức phí taxi rẻ vì đa số người dân đều có thói quen sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân (xe máy/ ô tô). Còn tại các nước châu Âu và Nhật Bản, hệ thống phương tiện công cộng như tàu cao tốc, tàu điện ngầm... khá phát triển, cộng với mức giá vừa túi tiền. Do đó, dịch vụ taxi ở những quốc gia lớn luôn đắt đỏ. 

Nếu lựa chọn di chuyển bằng taxi, du khách nên kiểm tra tình trạng hoạt động của công-tơ mét trước khi lên xe, chú ý tới cung đường và đề phòng tài xế chọn đường vòng. Ngoài ra, taxi công nghệ cũng là một phương án di chuyển khác đáng để du khách so sánh giá và cân nhắc lựa chọn.

Nhi Tuyết - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.