Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Venice hoãn kế hoạch thu phí đối với khách tham quan

Thứ tư, 10/07/2019, 09:40 GMT+7
Hồi đầu năm nay, để ứng phó với tình trạng quá tải du khách, thành phố xinh của Ý đã lên kế hoạch buộc du khách phải trả một khoản phí cho mỗi lần ra vào thành phố khoảng từ 2,50 đến 10 Euro. Nhưng mới đây, Venice thông báo trì hoãn kế hoạch thu phí này.
Đi Gondolas trên kênh Gran ở Venice

Được biết, khoản phí này đặc biệt nhắm vào hành khách đi tàu, những người được cho là gây ra tình trạng quá tải du khách trong thành phố lịch sử mà không đóng góp cho nền kinh tế địa phương. Dự kiến mức phí sẽ được áp dụng vào tháng 9 này nhưng hiện đã được hoãn lại cho đến ngày 1 tháng 1 năm sau. 
 
Lý giải cho sự trì hoãn này là các công ty du lịch cho biết, họ không thể áp dụng mức phí mới vào vào tháng 9 này ngay được. Phí dự kiến sẽ được đặt ở mức từ 2,50 đến 5 euro mỗi người, nhưng có thể tăng lên 10 euro vào mùa du lịch cao điểm là mùa hè. 
 
Theo đó, khoản phí được áp dụng cho tất cả du khách tới Venice, nhưng thị trưởng thành phố Luigi Brugnaro cho biết, chỉ những người ra vào thành phố trong ngày mới phải đóng phí. 
 
Tàu du lịch trên kênh Venice

Sự tấp nập du khách là hình ảnh quen thuộc của Venice những năm gần đây. Cùng với những lợi ích, điều này cũng đem đến không ít vấn đề cho thành phố du lịch hàng đầu châu Âu này. Đó chính là lý do để Hội đồng thành phố thông qua dự thảo cho phép áp phí tham quan cho các du khách chỉ vào Venice tham quan trong vòng 1 ngày.  
 
Khoảng 600 tàu du lịch cập cảng ở Venice mỗi năm và điều này được cho là nguyên nhân làm hỏng cơ sở hạ tầng và hủy hoại chất lượng cuộc sống trong thành phố. Khoản thuế mới này được ước tính sẽ mang lại 50 triệu euro mỗi năm, giúp duy trì môi trường trong lành của thành phố.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.