banner tin tức   banner tin tức
16 chiếc bánh mì kẹp hấp dẫn nhất thế giới

16 chiếc bánh mì kẹp hấp dẫn nhất thế giới

Chắc chắn thành phần của những chiếc bánh mì kẹp sẽ khác nhau trong văn hóa ẩm thực mỗi quốc gia. Sau đây là một số loại bánh mì kẹp ngon nhất thế giới.


>> Phở Việt Nam và những món ăn nghe tên biết ngay xuất xứ >> Trứng muỗi món ăn lạ lùng được người Mexico cực kỳ ưa thích

Đọc tiếp »

Món ăn truyền thống của người Thái Tây Bắc

Món ăn truyền thống của người Thái Tây Bắc

Nền văn hóa của dân tộc Thái vùng Tây Bắc được biết tới nhiều với chiếc khăn Piêu và điệu múa xòe, nhảy sạp trong lễ hội hoa ban truyền thống. Ít ai biết rằng người Thái còn có những món ăn truyền thống mà ai đã từng được thưởng thức một lần đều sẽ nhớ mãi...


>>
Gỏi gà ghém chuối cây >> Thịt trâu gác bếp - đặc sản núi rừng Tây Bắc

Đọc tiếp »

Gỏi gà ghém chuối cây

Gỏi gà ghém chuối cây

Ở nông thôn, hầu như nhà nào cũng trồng vài bụi chuối. Chúng mọc khắp nơi, làm cho không gian vườn nhà trở nên xanh mướt. Chuối không những đi vào thơ ca mà cả ẩm thực, gần gũi với đời sống của những người con làng quê chân chất. Từ cây chuối có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã hấp dẫn. Lá dùng gói bánh, nướng thực phẩm. Hoa làm gỏi, chiên giòn. Quả làm bánh, chè, ăn thô. Đặc biệt là thân cây chuối, ở phần gốc non có thể làm ghém gỏi gà ngon không thể tả.


>> Cười ngất với muôn kiểu bánh chưng, bánh tét phiên bản mini  
>> Những món ăn đưa ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới 

Đọc tiếp »

Thịt trâu gác bếp - đặc sản núi rừng Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp - đặc sản núi rừng Tây Bắc

Món ăn lai rai được lòng rất nhiều người là đặc sản của người dân tộc Thái. Có dịp ghé qua những vùng đất Tây Bắc, đừng quên thưởng thức món trâu gác bếp đậm đà như chính nghĩa tình người bản địa.


>>
Say lòng ẩm thực từ hoa vùng châu thổ Cửu Long >> Về Đông Triều thưởng thức món lẩu cà ra

Đọc tiếp »

Say lòng ẩm thực từ hoa vùng châu thổ Cửu Long

Say lòng ẩm thực từ hoa vùng châu thổ Cửu Long

Vùng châu thổ sông Cửu Long với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt cùng khí hậu mát mẻ, quang cảnh sông nước hữu tình, sự phong phú về ẩm thực từ lâu đã trở thành điểm tham quan, du lịch quen thuộc của du khách trong nước và quốc tế. Với sự sáng tạo, người dân nơi đây đã sáng tạo nên nhiều món ăn với nguyên liệu từ hoa rất độc đáo.


>>
Về Đông Triều thưởng thức món lẩu cà ra >> Độc đáo món cháo gắp bằng đũa

Đọc tiếp »

Độc đáo văn hóa người Mạ

Độc đáo văn hóa người Mạ

Trong 3 dân tộc thiểu số (DTTS) bản địa sống lâu đời nhất ở Lâm Đồng, có lẽ phong tục, tập quán, văn hóa…của người Mạ tiến bộ nhất. Đặc biệt, nghi thức cưới, đời sống hôn nhân của người Mạ đã “tiệm cận” với người Kinh…


>>
Thao thức cồng chiêng LangBian >> Mỗi nhà ga xưa, một câu chuyện kể, một công trình kiến trúc

Đọc tiếp »

Thao thức cồng chiêng LangBian

Thao thức cồng chiêng LangBian

Trước nay, khách du lịch trong và ngoài nước khá quen với âm thanh cồng chiêng bên ánh lửa bập bùng và các sơn nữ chân trần nhảy múa trong những đêm LangBian rộn rực. Song, trong giai điệu cuộn trào ấy còn những điều thao thức…


>>
Mỗi nhà ga xưa, một câu chuyện kể, một công trình kiến trúc >> Chè Thái gái Tuyên?

Đọc tiếp »

Về Đông Triều thưởng thức món lẩu cà ra

Về Đông Triều thưởng thức món lẩu cà ra

"Cua tháng ba, cà ra tháng tám" là câu nói dân gian chỉ thời điểm cà ra chớm mùa. Nhưng cà ra thực sự rộ nhất là vào tháng 9, tháng 10 âm lịch. Đây là thời gian cà ra béo ngậy và thơm ngon nhất. Mùa cà ra ở thị xã Đông Triều bắt đầu khi tiết trời chuyển từ Thu sang Đông và kéo dài đến đầu Xuân năm sau.


>>
Độc đáo món cháo gắp bằng đũa >> Đi mô cũng nhớ canh trìa khế chua

Đọc tiếp »

Độc đáo món cháo gắp bằng đũa

Độc đáo món cháo gắp bằng đũa

Đó là món cháo Se hay còn được nhiều người gọi vui là “cháo gắp” bởi khi ăn thay vì dùng thìa xúc thì thực khách sẽ dùng đũa để gắp cháo. Cái tên của món ăn chắc hẳn sẽ gợi cho nhiều người sự tò mò và muốn tìm hiểu. Nếu là một tín đồ ẩm thực, bạn sẽ không hề thấy uổng công khi bỏ chút thời gian tìm đến với thôn Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, ngoại thành Hà Nội để thưởng thức món ăn độc đáo này.


>>
Nhớ mắm cá rò >> Đi mô cũng nhớ canh trìa khế chua

Đọc tiếp »

Nhớ mắm cá rò

Nhớ mắm cá rò

Huế - xứ thần kinh là vùng đất được thiên nhiều ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng  là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món ăn phong phú lạ miệng khiến du khách ngây ngất. Đến với Huế, nếu du khách bỏ qua việc dùng thử mắm cá rò thì thật là thiếu sót trong hành trình mở mang những nét văn hóa dân tộc Việt Nam.


>> Đi mô cũng nhớ canh trìa khế chua >> Canh chay một thuở xa rồi

Đọc tiếp »

Đi mô cũng nhớ canh trìa khế chua

Đi mô cũng nhớ canh trìa khế chua

Hè về. Cây khế chua sau vườn nhà treo lủng lẳng quả xanh, quả vàng. Hồi nhỏ, lũ con nít xóm tôi trèo hái không sót cây ăn quả nào từ xoài, ổi, nhãn…Riêng cây khế chua thì không bởi đơn giản trái khế nó chua quá không đứa mô thèm hái. Cũng vì thế mà đến mùa hè, lũ trái khế rụng đầy vườn nhà…


>> Canh chay một thuở xa rồi >> Nộm hoa phượng

Đọc tiếp »

Dân dã tóp dầu dừa trộn rau càng cua

Dân dã tóp dầu dừa trộn rau càng cua

Ngày trước, cái thời tôi còn để tóc ba vá miểng dừa, gia cảnh rất nghèo khó. Cơm không đủ ăn, phải độn chung với bo bo, khoai lang, khoai mì chứ nào sung sướng như trẻ con bây giờ thừa mứa quà bánh. Mà chẳng riêng gì gia đình tôi, hầu như trong xóm đều có hoàn cảnh tương tự. Mâm cơm lúc nào cũng thiếu chất, chỉ có món rau là chủ đạo mà thôi. Không thịt cá nên mẹ thường nghĩ ra những món ăn lạ miệng để anh chị em chúng tôi dùng không ngán. 


>>
Canh chay một thuở xa rồi >> Nộm hoa phượng

Đọc tiếp »

Canh chay một thuở xa rồi

Canh chay một thuở xa rồi

Canh cá nục chắc ai cũng biết. Đây là món ăn thường ngày mùa Hè của người dân Việt. Song giờ đây món canh chay (cá nục) đã là của hiếm. Ai đã một lần thưởng thức thật khó quên được hương vị độc đáo của nó.


>>
Nộm hoa phượng >> Gà đốt lá chúc Ô Thum đặc sản hấp dẫn ăn ở An Giang mới ngon

Đọc tiếp »

Nộm hoa phượng

Nộm hoa phượng

Mùa Hè, những cây phượng vĩ nở hoa đỏ rực rỡ cả một vùng. Đi qua hàng phượng tôi lại nhớ về những ngày tuổi thơ của mình. Lũ trẻ chúng tôi ngày đó chỉ biết trầm trồ trước những cây phượng đỏ rực gốc to ôm không xuể ở làng. Chúng tôi chỉ có thể dùng dép ném những búp phượng lòa xòa dưới thấp rồi chia nhau, nhị hoa được dùng cho trò chơi “chọi gà” trẻ con, còn cánh hoa thì được chúng tôi nhai ngấu nghiến. Cái hương vị chua chua, chát chát ấy đã trở thành niềm tự hào của lũ trẻ chúng tôi thời ấy.


>> Gà đốt lá chúc Ô Thum đặc sản hấp dẫn ăn ở An Giang mới ngon  
>> 9 món gỏi đặc trưng ở Nam Bộ, nghe tên là thèm 

Đọc tiếp »

Phở Việt Nam và những món ăn nghe tên biết ngay xuất xứ

Phở Việt Nam và những món ăn nghe tên biết ngay xuất xứ

Chẳng cần nguyên liệu đắt tiền, những món ăn đơn giản như phở hay kim chi đều đã vươn lên tầm "quốc ẩm", trở thành nét đặc trưng mà chỉ cần nhắc tên là biết ngay xuất xứ nước nào.


>>
Trứng muỗi món ăn lạ lùng được người Mexico cực kỳ ưa thích >> Chết mê với những loại nước sốt siêu ngon trên thế giới

Đọc tiếp »

Các tin du lịch khác:
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Tin video

.

.

món ngon mỗi ngày
 
Sự kiện
Việt Nam
Thế giới
Lễ hội
Làng nghề Việt cổ
Ẩm thực
Kinh nghiệm du lịch
khong co ket qua
Cẩm nang du lịch
Đọc nhiều
tin tức 24h qua