Banner 02
Banner 01

Uganda: Hình ảnh gợi cảm quảng bá du lịch bị phản đối kịch liệt

Chủ nhật, 10/02/2019, 19:43 GMT+7
Các nhà hoạt động xã hội về quyền phụ nữ đã phản ứng gay gắt trước chiến dịch truyền thông của Nhà chức trách Uganda khi mượn hình ảnh người phụ nữ ăn mặc gợi cảm để quảng bá du lịch…
 
Uganda: Hình ảnh gợi cảm quảng bá du lịch bị phản đối kịch liệt
Thiên nhiên hoang dã của quốc gia Đông Phi, Uganda

Bộ trưởng Du lịch Uganda, Godfrey Kiwanda đã tiết lộ chiến dịch tại một cuộc họp báo có sự tham dự của đông đảo phụ nữ quốc gia Đông Phi nói trên.

“Uganda may mắn được ban tặng những người phụ nữ xinh đẹp. Vẻ ngoài cuốn hút cũng độc đáo, đa dạng. Chính vì thế, chúng tôi quyết định mượn hình ảnh hấp dẫn ấy qua đường cong cơ thể để biến vẻ đẹp trở thành một điểm nhấn của du lịch Uganda, ngoài sức hút từ thiên nhiên hoang dã, ẩm thực cùng văn hóa ẩn chứa nhiều bất ngờ”, Bộ trưởng Du lịch Godfrey Kiwanda trả lời hãng thông tấn AFP.

Uganda: Hình ảnh gợi cảm quảng bá du lịch bị phản đối kịch liệt
Những người phụ nữ tham gia cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp gợi cảm tại Uganda gây tranh cãi

Một phần trong kế hoạch quảng bá vẻ đẹp người phụ nữ Uganda là một cuộc thi sắc đẹp, Hoa hậu gợi cảm Uganda, dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2019. "Người đăng quang cuộc thi Hoa hậu gợi cảm là một phần của thương hiệu du lịch Uganda ", Kiwanda nói thêm. 
Tuy nhiên, đông đảo phụ nữ ở Uganda đều bày tỏ phẫn nộ trước chiến dịch này, thậm chí lên tiếng kêu gọi Bộ trưởng Du lịch Uganda, Kiwanda từ chức.

"Chiến dịch quảng bá du lịch này thực sự không thể chấp nhận. Có lẽ, họ đang nghĩ rằng phụ nữ có thể bị lợi dụng với mục đích khiêu gợi trong thời đại này là một điều phi lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối điều này trước vấn nạn tấn công tình dục phụ nữ phức tạp", Rita Aciro, Giám đốc điều hành mạng lưới Phụ nữ Uganda, nói với AFP.

Uganda: Hình ảnh gợi cảm quảng bá du lịch bị phản đối kịch liệt
Quốc gia nhiều bất ổn về xã hội còn quá nhiều việc cần giải quyết thay vì những định hướng gây căng thẳng

Xem thêm: Tour du lịch Nam Phi 

Doanh nhân, nhà hoạt động xã hội người Ý, Primrose Nyonyozi Murungi đã đưa ra một kiến nghị trên mạng Internet để ngăn chặn chiến dịch, điều bà quan điểm “hoàn toàn không thể chấp nhận và hạ thấp hình ảnh phụ nữ chúng tôi”. Bà Nyonyozi Murungi bày tỏ quan điểm, nếu chiến dịch quảng bá không dừng lại lắng nghe ý kiến phụ nữ cũng như toàn xã hội, những người phụ nữ sẽ khởi kiện để bảo vệ hình ảnh, an toàn cuộc sống của chính họ.

Cựu lãnh đạo phe đối lập tại Quốc hội, bà Winnie Kiiza trả lời phỏng vấn AFP,  động thái này đến vào thời điểm phụ nữ Uganda phải đối mặt nỗi sợ hãi, sự kỳ thị dâng cao trong một xã hội trọng nam giới. "Chúng tôi đã bị xúc phạm bởi chiến dịch này bởi Nhà chức trách sử dụng những đường cong của phụ nữ như một điều mời gọi khách du lịch châu Phi và thế giới", bà Winnie Kiiza nói thêm.

Trong diễn biến liên quan, Bộ trưởng Du lịch Uganda, Kiwanda, đang cố gắng ngăn chặn sự phẫn nộ đồng thời khẳng định chiến dịch này không nhằm mục đích hạ thấp hình ảnh người phụ nữ.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.