Banner 02
Banner 01

Uganda cùng mục tiêu trở thành phim trường hàng đầu châu Phi

Thứ hai, 20/05/2019, 11:17 GMT+7
Ủy ban Du lịch Uganda với các nhà làm phim được lựa chọn trong nước sẽ tham gia Liên hoan phim Cannes danh tiếng ở Pháp, trong một nỗ lực để đưa quốc gia này trở thành trung tâm du lịch điện ảnh hàng đầu tại Châu Phi.

Từ ngày 14 đến 25/5, lần đầu tiên, một gian giới thiệu hình ảnh châu Phi sẽ xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes, một trong những sự kiện điện ảnh danh giá trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành Ủy ban Du lịch Uganda, Lilly Ajarova, cho biết, trong những năm gần đây, một số nhà sản xuất phim nổi tiếng quốc tế đã quay những bộ phim bom tấn ở Uganda nhờ phong cảnh đẹp, thời tiết lý tưởng. Do đó, Liên hoan phim Cannes sẽ là một không gian phù hợp để quảng bá đất nước như một điểm đến mới nổi hàng đầu châu Phi.

Uganda cùng mục tiêu trở thành phim trường hàng đầu Châu Phi
Khách tham quan và những người tổ chức gian hàng quảng bá châu Phi tại Liên hoan phim Cannes 2019

Bà Ajarova cho biết, việc quảng bá Uganda tại Liên hoan Cannes sẽ thu hút nhiều nhà làm phim hơn và cũng quảng bá điểm đến ở cấp độ quốc tế ở Uganda. Đồng thời bà cũng rất lạc quan rằng, sự tham gia của ngành công nghiệp điện ảnh Uganda tại Cannes sẽ là một chiến lược tiếp thị du lịch tuyệt vời, từ đó đất nước Uganda sẽ được nhiều du khách biết đến một cách tự nhiên nhất.

“Uganda là một điểm đến quay phim lý tưởng với phong cảnh tuyệt đẹp. Chúng tôi có những địa điểm quay phim tốt nhất. Mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối nhiều địa phương trên cả nước chắn chắn là nơi các nhà làm phim mong muốn để hoàn thành tác phẩm điện ảnh của mình”, Giám đốc điều hành Ủy ban Du lịch Uganda, Lilly Ajarova chia sẻ.

Cộng hòa Uganda là một quốc gia không giáp biển, nằm hoàn toàn trong lục địa châu Phi. Giáp Kenya về phía Đông, phía Tây giáp với CHDC Congo, Tây Nam giáp Rwanda, phía Bắc giáp Nam Sudan và phía Nam giáp Tanzania. 

Uganda cùng mục tiêu trở thành phim trường hàng đầu Châu Phi
Cảnh quan tự nhiên tại Uganda, quốc gia thuộc Đông Phi

Phía Nam Uganda là vùng hồ Victoria, có chủ quyền gần 1/2 diện tích mặt hồ, chia sẻ quyền khai thác cùng Kenya và Tanzania. Uganda cũng nằm trong lưu vực sông Nin, có khí hậu đa dạng, nhưng nhìn chung chủ yếu là khí hậu xích đạo.

Trước đó, Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes lần thứ 72 đã khai mạc sáng 15/5 (theo giờ Việt Nam) tại thành phố nghỉ dưỡng xinh đẹp cùng tên của nước Pháp. LHP năm nay quy tụ nhiều ngôi sao tên tuổi như Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Penelope Cruz, Elton John… 

Kéo dài đến 25/5, năm nay, LHP Cannes có 21 phim tham gia tranh giải Cành cọ Vàng, 18 phim dự nhánh Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo) và 8 phim chiếu nhưng không tranh giải.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.