Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du Lịch Úc

Úc kêu gọi cộng đồng giúp đỡ sau thảm họa cháy rừng bằng cách du lịch đến xứ sở này

Thứ năm, 09/01/2020, 16:50 GMT+7

Người dân đảo Kangaroo cùng các doanh nghiệp kêu gọi khách du lịch không hủy bỏ tour đến địa điểm nổi tiếng này dù hòn đảo đang bị tàn phá bởi thảm họa cháy rừng ở Úc.

Hôm qua (8/1), Thủ tướng Scott Morrison đã kêu gọi người dân đừng hủy bỏ các kế hoạch nghỉ lễ sắp tới vì hòn đảo này vẫn còn rất nhiều cơ hội kinh doanh, đồng thời đề nghị những người định muốn  bồi hoàn tiền vì hủy tour cũng cần xem xét lại. Bởi theo ông, các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng rất nhiều sau hỏa hoạn, và họ khó có thể bồi hoàn tất cả cho khách.

 
Uc_keu_goi_du_khach_tro_lai
Một góc Công viên quốc gia Flinders Chase trên đảo Kangaroo. Ảnh APP.

“Úc vẫn là một nơi tuyệt vời để đến và mang theo gia đình tận hưởng kỳ nghỉ của bạn. Ngay cả ở đảo Kangaroo, nơi một phần ba của hòn đảo đã bị tàn phá  nhưng hai phần ba còn lại vẫn sẵn sàng cho việc kinh doanh. Giữ cho nền kinh tế địa phương sôi động lúc này là rất cần thiết”, ông Morrison bày tỏ.

Nhiều điểm du lịch đã bị phá hủy bởi các vụ cháy rừng vào tuần trước. Tuy nhiên, phần lớn vẫn chưa bị hư hại và sẵn sàng phục vụ khách du lịch.Du khách vẫn có thể mua sắm,  lưu trú và sử dụng các phương tiện tại đây.

Nhà điều hành tour du lịch địa phương Chris Schumann nói với ABC rằng một số du khách tiềm năng đã từ bỏ kế hoạch nghỉ lễ cho đến tháng Tư. Các doanh nghiệp lữ hành cũng cho biết hàng loạt tour tháng 1, tháng 2, tháng 3 và tháng 4, đã bị hủy. Nếu điều đó tiếp tục sẽ rất khó cho các doanh nghiệp trên đảo Kangaroo, thậm chí nguy hại cho nền kinh tế đảo nói riêng và nước Úc nói chung. Bởi mỗi năm Kangaroo thu hút hơn 140.000 du khách, kinh tế địa phương chủ yếu là từ du lịch.

“Những gì chúng tôi muốn nói với phần còn lại của Úc và phần còn lại của thế giới bởi vì phạm vi bảo hiểm của các vụ hỏa hoạn là quốc tế, đừng bỏ rơi chúng tôi, hãy đến đảo Kangaroo, đó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời”, Thủ tướng Australia kêu gọi.

NCA
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.