Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

UAE cấp thị thực du lịch 5 năm cho khách quốc tế

Thứ năm, 09/01/2020, 15:30 GMT+7

Ngày 6/1, Nội các của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tuyên bố sẽ bắt đầu cấp thị thực du lịch 5 năm cho du khách nước ngoài.

Theo hãng tin chính thức WAM của UAE, quyết định cấp thị thực du lịch 5 năm cho du khách nước ngoài được đưa ra trong cuộc họp đầu tiên của Nội các UAE năm 2020 do Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Mohammed bin Rashid Al Maktoum chủ trì. Đây là bước đi nhằm nỗ lực thúc đẩy số lượng du khách đến UAE và củng cố vị thế của nước này thành một điểm đến du lịch toàn cầu.

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp trên, nội các UAE đã thông qua việc miễn thị thực cho các công dân Mexico đến UAE.

UAE hiện thu hút 21 triệu du khách nước ngoài mỗi năm. (Nguồn: khaleejtimes.com)UAE hiện thu hút 21 triệu du khách nước ngoài mỗi năm. Ảnh: khaleejtimes.com

Công dân thuộc Hội đồng Hợp tác các nước Ả Rập Vùng Vịnh (Bahrain, Kuwait, Oman và Ả Rập Saudi) không yêu cầu thị thực để đến UAE. Tuy nhiên, cư dân và bạn đồng hành đi cùng với công dân các nước này thì phải nộp đơn xin thị thực trực tuyến và có được nó trước khi đến UAE. 

UAE cấp visa 30 ngày cho công dân Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Nhật Bản… và Trung Quốc. Nếu bạn có hộ chiếu của các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ này, bạn không cần chuẩn bị thị thực để tham quan UAE. Chỉ cần xuống máy bay ở Sân bay Quốc tế Dubai và đi tới Khu vực xuất nhập cảnh, tại đây bạn sẽ được đóng dấu vào hộ chiếu để có thị thực thăm quan 30 ngày miễn phí.

 

Danh sách các quốc gia được UAE miễn thị thực 30 ngàyDanh sách các quốc gia được UAE miễn thị thực 30 ngày. Ảnh: emirates.com

UAE cấp visa 90 ngày cho hầu hết các nước trên thế giới. Công dân của các quốc gia từ Barbados, Brazil đến Nga, Uruguay có thể được cấp thị thực khi đến sân bay. Nếu bạn có hộ chiếu của các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ dưới đây, hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu nhập cảnh nhiều lần cho chuyến thăm 90 ngày có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp, và cho tổng số ngày lưu trú là 90 ngày. Công dân của các quốc gia châu Âu trong danh sách này cũng có quyền nộp đơn xin thị thực thăm thân nếu thị thực cấp tại sân bay 90 ngày của họ đã được sử dụng hết.

Danh sách các quốc gia được UAE miễn thị thực 90 ngày. Ảnh: emirates.com

Danh sách các quốc gia được UAE miễn thị thực 90 ngày. Ảnh: emirates.comDanh sách các quốc gia được UAE miễn thị thực 90 ngày. Ảnh: emirates.com


UAE cấp visa 180 ngày cho du khách có hộ chiếu Mexico. Du khách sẽ có đủ điều kiện để được cấp thị thực thăm thân 180 ngày, có giá trị trong 6 tháng kể từ ngày cấp và tổng thời gian lưu trú là 180 ngày.

Tình hình thị thực cho công dân Ấn Độ phức tạp hơn một chút. Công dân Ấn Độ cần xin thị thực trước khi đến UAE nhưng kể từ ngày 1/ 5/ 2017, họ có thể được miễn trong một số trường hợp nhất định. Công dân Ấn Độ cầm hộ chiếu bình thường và thị thực thăm thân do Mỹ cấp; thẻ xanh Mỹ; thị thực cư trú do Vương quốc Anh cấp hoặc thị thực cư trú do EU cấp, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày. Thị thực hoặc thẻ xanh nên có giá trị trong ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến UAE. Thị thực có thể được gia hạn thêm 14 ngày. 

Những quốc gia bị loại trừ trong các danh sách trên phải xin thị thực thăm thân trước khi đến UAE, bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Ai Cập, Jordan, Palestine và nhiều quốc gia khác. Công dân của các quốc gia này phải có xác nhận rằng thị thực đã được chấp thuận bởi người nhập cư tại UAE trước khi khởi hành. 

Những thị thực này có thể được lấy từ các công ty du lịch và các hãng hàng không UAE - Emirates Airlines, Etihad Airways, Air Arabia và flydubai. 

Bé gái dưới 18 tuổi không đủ điều kiện để xin loại visa này trừ khi họ đi cùng bố mẹ. Trẻ em dưới 18 tuổi, đi du lịch với người lớn, có thể nhận được thị thực miễn phí cho chuyến thăm của họ từ ngày 15/ 7 đến ngày 15/9 mỗi năm. 

Theo thenational.ae

Cẩm Luyến (dịch) - Dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.