Banner 01
Banner 02

Tuyết rơi giữa mùa hè tại California

Thứ năm, 19/09/2019, 10:44 GMT+7

Trong khi nhiều nơi trên thế giới đang tận hưởng mùa hè, người dân khu vực California (Mỹ) đã được đón mùa đông sớm với hiện tượng: tuyết rơi giữa mùa hè.

CNN đưa tin, ngày 16/9 vừa qua, những cơn gió lớn quét qua khu vực bang California và Nevada (Mỹ). Với tận tốc 80 km/h, những cơn gió lạnh lẽo thổi bay một chiếc máy bay cỡ nhỏ khỏi đường băng, làm hư hỏng đường băng sân bay phía bắc thành phố Reno, và đồng thời khiến lớp tuyết đầu tiên của năm nay xuất hiện tại vùng núi dọc theo tuyến đường California – Nevada.

 
Một số khu trượt tuyết chia sẻ hình ảnh về hiện tượng tuyết rơi cuối mùa hè tại bang California - Nevada. Ảnh: LATimes.com
California hiện chưa sang thu, vì vậy hiện tượng tuyết rơi giữa mùa hè xuất hiện tuy không kéo dài nhưng khiến người dân nơi đây không khỏi háo hức và thích thú. Theo các hình ảnh được chia sẻ bởi Cục Giao thông Vận tải California – Nevada, tuyết tích tụ trên Xa lộ Liên bang số 80 của Mỹ, cách vùng Truckee, bang California 10 dặm (16 km) về phía Tây. 

Ít nhất hai khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khác thuộc khu vực hồ Tahoe cũng đăng tải hình ảnh tuyết rơi giữa mùa hè ở các vùng cao của khu nghỉ mát của họ trên các trang mạng xã hội. Trong đó, Squaw Valley Alpine Meadows (California) đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh những bông tuyết đầu tiên phủ kín khu nghỉ dưỡng này, kèm theo lời nhắn nhủ đến du khách về mùa trượt tuyết đang tới gần.

 
Các quan chức Giao thông vận tải California đăng tải hình ảnh tuyết phủ kín đường, thông báo tình trạng sương mù, trơn trượt trên các tuyến đường và cảnh báo các tài xế cần cẩn thận khi điều khiến phương tiện. Ảnh: Fox9.com
Các quan chức Giao thông vận tải California thông báo tình trạng sương mù và trơn trượt trên các tuyến đường, tuyết phủ che khuất tầm nhìn và cảnh báo các tài xế cần cẩn thận khi điều khiển phương tiện giao thông. 

Trung tâm thời tiết tại Reno, Nevada, cũng thông báo hiện tượng tuyết rơi trên khu vực núi Peavine, một địa danh du lịch nổi tiếng gần biên giới California. Mưa ở các thung lũng xung quanh thành phố Reno và Sparks từ đầu tuần khi đợt lạnh đổ bộ khiến nhiệt độ giảm mạnh ở phía tây Nevada: hơn 15 đến 20 độ so với nhiệt độ cao nhất vào hôm Chủ nhật. 

 
Dự kiến mùa thu sẽ đến với nước Mỹ vào đầu tuần tới, khi đợt tuyết này chấm dứt. Ảnh: usnews.com
Thông thường, mùa hè kết thúc ở Bắc bán cầu vào ngày 23/9, tức là vào khoảng đầu tuần tới nước Mỹ sẽ đón mùa thu. 

Mộc Nhiên - dulichvietnam.com
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.