Banner 01
Banner 02

Tương lai nào với du lịch Ireland sau Brexit?

Thứ tư, 15/05/2019, 08:43 GMT+7
Công ty phân tích GlobalData, Anh cho biết, tỷ lệ tăng trưởng đối với số lượng khách đến của Ireland đang trải qua thời kỳ không khởi sắc, cụ thể giảm gần một nửa so với các năm trước từ 8.1% trong năm 2014 đến 2018, xuống 3,8% cho dự báo từ năm 2018 đến 2023…

Báo cáo mới nhất được thực hiện bởi Công ty phân tích GlobalData là “Thông tin chi tiết về thị trường du lịch: Vương quốc Anh & Ireland - Phân tích thị trường đích, cơ sở hạ tầng và điểm tham quan, và rủi ro và cơ hội”, bao gồm phân tích thị trường nguồn, cơ sở hạ tầng và điểm tham quan, và đánh giá rủi ro và cơ hội cho Vương quốc Anh & Ireland là thị trường đích.

Johanna Bonhill-Smith, Nhà phân tích liên kết về du lịch tại GlobalData, cho biết, “Trong năm 2018, Ireland đã đón khoảng 9,3 triệu lượt khách quốc tế và dự báo tăng 3,9% với năm 2019, đồng nghĩa kêu gọi khoảng 9,7 triệu du khách quốc tế đến Ireland. Dù có sự tăng trưởng này, giai đoạn 2017 - 2018 đã giữ mức chênh lệch 7% hàng năm”.

Tương lai nào với du lịch Ireland sau Brexit?
Không chỉ Anh, Ireland cũng không đứng ngoài tác động bởi Brexit

Vương quốc Anh giữ vị trí hàng đầu tới khách quốc tế hiện nay, do sự tiếp cận, khả năng chi trả và thuận tiện trong việc du lịch Ireland. Tuy nhiên, do các cuộc đàm phán đang diễn ra, sự không chắc chắn hoàn toàn và kết quả tiềm năng của Brexit, dòng khách du lịch cũng đã chậm lại theo GlobalData, giảm 4% từ 6,8% trong năm 2017 đến 2018, xuống còn 1,7% từ năm 2018 đến 2019.

Các thị trường khác tại châu Âu dẫn đầu danh sách khách quốc tế Ireland vào năm 2018 như Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha dẫn đầu. Du khách châu Âu tiềm năng có thể bị cản trở trong quá trình chọn Ireland làm điểm đến du lịch tiếp theo của họ, do sự không an toàn và cảm thấy không được chào đón bởi hoàn cảnh chính trị hiện tại liên quan đến Brexit. 

Tương lai nào với du lịch Ireland sau Brexit?
Thủ đô Dublin

Hơn nữa, để giải quyết mọi nghi ngờ, chính phủ Ireland cùng nhà chức trách địa phương nên hợp tác trong các chiến dịch quảng bá, khuyến khích hơn nữa du khách châu Âu đến Ireland. Suy cho cùng, các điểm đến châu Âu chiếm 76% tổng số khách quốc tế đến Ireland vào năm 2018, do đó, cần có hành động táo bạo.

Các chiến dịch quảng bá tiếp theo như ‘Emerald Island - Hộ chiếu đến Thế giới” năm 2019, một bộ phim tài liệu du lịch giới thiệu Ireland trên khắp Canada, đã đưa lượng khách du lịch Canada đến Ireland tăng nhanh. Như vậy, hiện, Canada đang nắm tiềm năng phát triển nhất trong số tất cả các thị trường nguồn ở Bắc Mỹ.

Tương lai nào với du lịch Ireland sau Brexit?
Vị trí địa lý của Ireland trên bản đồ thế giới (màu xanh đậm)

Nhà phân tích liên kết về du lịch tại GlobalData, Bonhill-Smith nói thêm: Dù tổng thể, du lịch Ireland đang chững lại với lượng khách quốc tế, Canada dự báo là thị trường nguồn đầy triển vọng cho Ireland. Do sự tương đồng về văn hóa, sự xuất hiện của các đường bay mới theo sau là sự gia tăng các chiến dịch xúc tiến du lịch đến điểm đến Bắc Mỹ này, dự kiến khách du lịch Canada sẽ tăng 7% từ năm 2018 đến 2019”.

Ireland là một quốc gia có chủ quyền tại phía Tây bắc của châu Âu, chiếm khoảng 5/6 diện tích đảo Ireland. Thủ đô và thành phố lớn nhất Cộng hòa Ireland là Dublin, thành phố nằm trên phần phía đông của đảo. Ireland được xếp vào danh sách 25 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới theo GDP bình quân, đồng thời là quốc gia thịnh vượng thứ 10 trên thế giới theo một xếp hạng vào năm 2015
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.