Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Từ hôm nay, Vietnam Airlines phun khử trùng toàn bộ đội tàu khai thác trong ngày

Thứ tư, 25/03/2020, 13:46 GMT+7

Do diễn biến của dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay, Vietnam Airlines tiến hành phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ngay sau khi hạ cánh.

Từ 0h00 ngày 25/3/2020, Vietnam Airlines phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội máy bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Hiện đây là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam phun khử trùng toàn bộ đội máy bay khai thác trong ngày nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp.

Cụ thể, Vietnam Airlines chủ động trang bị dụng cụ, hóa chất, đồng thời triển khai đào tạo quy trình khử trùng gồm hai bước là: phun khử trùng máy bay và lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng.
 

Máy bay được khử trung ngay trong ngày khi hạ cánh xuống sân bay.

Theo đó, trước khi khử trùng, tất cả bàn ăn, hộc để đồ trên máy bay được mở ra, tiến hành phun khử trùng bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200 trước, sau đó sẽ lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng Netbiokem DSAM. Nhân viên vệ sinh dùng 3 loại khăn với 3 màu khác nhau cho các khu vực khác nhau trên máy bay: Khăn màu trắng dùng cho khoang hành khách, màu vàng dành cho bếp, còn màu hồng cho khu vệ sinh.

Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng nghiêm ngặt. Các vị trí được tập trung khử trùng là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa ngăn hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tai nghe, các nút bấm. Ba mươi phút sau khi phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị, tàu bay sẽ được đưa vào khai thác để phục vụ hành khách.
 

Toàn bộ ghế ngồi của hành khách được phun khử trùng, vệ sinh sạch sẽ khi hạ cánh xuống sân bay.

Với máy bay thân rộng, đội phun khử trùng là 5 người, nhân viên vệ sinh 12 người. Với máy bay thân hẹp, con số này giảm đi tương ứng. Bên cạnh đó, ngoài việc khử trùng sau mỗi chuyến bay thì toàn bộ đội máy bay đã khai thác trong ngày cũng sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày. Thậm chí, máy bay còn được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Như vậy, với một chiếc máy bay được sử dụng bay khứ hồi Hà Nội - TP HCM thì mỗi ngày nó sẽ được phun khử trùng 3 lần. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và tổ bay, mọi quy trình, hóa chất được Vietnam Airlines sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không.
 

Xem thêm: Hàng trăm tiếp viên Vietnam Airlines đăng ký không nhận lương chức danh trong 2-3 tháng


Trước đó, nhằm tăng cường phòng dịch Covid-19, Vietnam Airlines còn triển khai kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.
 

Nhân viên vệ sinh lau dọn từ những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo sức khỏe hành khách.

Ở một diễn biến khác trong ngày hôm nay, các hãng hàng không trong nước sẽ dừng toàn bộ đường bay quốc tế do sự bùng phát của Covid-19. Theo đó, chuyến bay quốc tế cuối cùng của Vietnam Airlines sẽ từ Đức về Việt Nam hôm nay 25/3, chở theo 170 hành khách hạ cánh ở sân bay Vân Đồn.

Việc tạm ngừng đường bay này sẽ kéo dài đến hết 30/4, vậy nên Vietnam Airlines đưa ra chính sách miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng vì dịch xuất vé trước ngày 25/3.
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH VIỆT NAM KHUYẾN MÃI

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.