banner tin tức   banner tin tức

Tự đóng dấu Hello Kitty vào hộ chiếu, nữ du khách bị từ chối bay

Ngày đăng: 4 tuần trước
Một nữ hành khách Thái Lan cùng những người bạn đồng hành đã bị chặn lại từ một chuyến bay đến Đài Loan trên hãng hàng không EVA Air vì cơ quan kiểm soát an ninh sân bay phát hiện hộ chiếu đã tự đóng dấu Hello Kitty…

Tự đóng dấu Hello Kitty vào hộ chiếu, nữ du khách bị từ chối bay

Xem thêm: Thủ tục Visa, Hộ chiếu đơn giản

Mới đây, trên Facebook, một nữ du khách Thái Lan đã chia sẻ về câu chuyện của mình về việc bị từ chối phục vụ trên chuyến bay của hãng hàng không EVA đến Đài Loan bởi dấu Hello Kitty trong hộ chiếu. Sau đó, người ta phát triển trong cả 3 cuốn hộ chiếu của cô và 2 người bạn đồng hành đều có dấu hiệu tự ý đóng dấu Hello Kitty vào hộ chiếu.

Bằng tiếng Thái, cô viết rằng, Hello Kitty đã được đóng dấu ở trang cuối của hộ chiếu, ba trong số đó có thể được nhìn thấy trong bức ảnh đăng tải cùng dòng trạng thái. Du khách người Thái Lan này cho rằng, họ đã đến nhiều quốc gia trước đây với tem Hello Kitty trong hộ chiếu của họ mà không gặp trở ngại nào.

Tự đóng dấu Hello Kitty vào hộ chiếu, nữ du khách bị từ chối bay
3 cuốn hộ chiếu tự đóng dấu Hello Kitty khiến 3 người Thái Lan bị từ chối làm thủ tục bay đến Đài Loan

Cô chia sẻ thêm, “Các nhân viên của EVA Air phát hiện ra dấu Hello Kitty, họ đã bị ngăn không cho lên máy bay. Các nhân viên của EVA Air giải thích, chúng tôi đã bị từ chối nhập cảnh vào máy bay vì Đài Loan sẽ không cho phép đoàn chúng tôi nhập cảnh với những con dấu không chính thức như vậy trên hộ chiếu hay bất cứ hồ sơ nào”.

Người phụ nữ Thái Lan này khép lại bằng bộc lộ, cô "cảm thấy rất buồn” và không lâu sau đã xóa bài đăng nêu trên khi cộng đồng mạng xã hội Facebook Thái Lan hoàn toàn không đồng tình và cho rằng, cô gái đã quá dại dột khi hành xử như thế.

Trên một diễn đàn du lịch Đài Loan, qua trường hợp này, nhiều người đã bày tỏ quan điểm, hộ chiếu chỉ được đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền. Nếu tự ý sửa đổi, bạn có thể sẽ gặp phải những rắc rối như cô gái Thái Lan bên trên…
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

Ngày 18/6/2019, tại Le Bourget, Paris, Pháp, AirAsia được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 11 năm liên tiếp tại Giải thưởng danh giá Skytrax 2019; AirAsia X tiếp tục được công nhận là hạng thương gia giá rẻ tốt nhất thế giới cho loại giường nằm cao cấp.
AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới