Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Từ 25/3, dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất trong 1 tuần

Thứ ba, 24/03/2020, 10:00 GMT+7

Các hãng hàng không sẽ dừng vận chuyển hành khách Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 25/3 đến hết 31/3 do các khu cách ly ở TP HCM hiện đang quá tải.

Ngày 23/3, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng nội dung dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3 đến hết 31/3 với lý do các khu cách ly tại TP HCM đã quá tải và không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu ngành hàng không tạo điều kiện cho các chuyến bay chở khách nước ngoài rời khỏi Việt Nam. Hiện Việt Nam đã dừng nhập cảnh người nước ngoài qua đường hàng không, chỉ nhập cảnh đối với người có quốc tịch Việt Nam, khách quốc tế có hộ chiếu công vụ và tất cả hành khách đều phải cách ly tập trung 14 ngày.
 

Hành khách nhập cảnh làm thủ tục kiểm dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ điều các chuyến quốc tế cuối cùng đến Tân Sơn Nhất trong ngày 24/3 và chuyến quốc tế cuối cùng đến Nội Bài trong ngày 25/3. Từ ngày 25/3, các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines sẽ phụ thuộc sự điều động của Chính phủ.
 

Các hãng hàng không thực hiện đo, kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều nước, vùng lãnh thổ đã hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh khiến nhiều hành khách là công dân Việt Nam bị "kẹt" tại các sân bay quốc tế.

Trước tình hình đó, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, thường xuyên cập nhật quy định của các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết để thực hiện chuyến đi. Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ về sức khỏe thì công dân Việt Nam có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh.
 

Xem thêm: Emirates dừng các chuyến bay chở khách từ ngày 25/3, Vietnam Airlines ngừng bay quốc tế đến hết tháng 4


Trong ngày 23/3, sân bay Nội Bài đón khoảng 276 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam từ 4 chuyến bay: Hong Kong, Nhật Bản, Thái Lan. Ngoài ra, hai chuyến bay của Vietnam Airlines với 608 khách từ Anh và Đức đã được chuyển hướng hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn thay vì đến Nội Bài.
 

Người Việt từ châu Âu về nước trên chuyến bay sáng 23/3.

Cụ thể, chuyến bay VN36 bay từ Đức hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn lúc 6h20 chở theo 208 hành khách. Chuyến thứ hai, VN54 bay về từ Anh, hạ cánh lúc 7h20 chở theo 301 khách. Tất cả đều là người Việt Nam, các hành khách được kiểm tra y tế, khử trùng, sau đó xe quân đội đưa họ về các điểm cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Việt Nam đến chiều 23/3 ghi nhận 121 ca Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. TP HCM ghi nhận 30 bệnh nhân, trong đó 3 người đã khỏi bệnh, 27 người đang điều trị.
 

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.