Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Truyền thuyết về nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt

Thứ hai, 09/07/2018, 09:42 GMT+7
Từ rất lâu, người ta tin rằng hang Tham Luang được bảo vệ bởi linh hồn một công chúa, mọi người phải cúng lễ trước khi vào để tránh điều không may xảy đến…
 
Dọc con đường núi hiểm trở, cách không xa lối vào một hang động ngập lụt, nơi 12 thành viên trẻ của một đội bóng Thái Lan mất tích mấy ngày qua là đền thờ của một công chúa huyền thoại.

Một đoàn du khách thành tâm kính lễ, cầu nguyện trước bức tượng một phụ nữ trẻ mặc trang phục hồng truyền thống, được bao quanh bởi hoa và những thứ khác. Họ ước muốn một điều đơn giản: “Xin hãy để các chàng trai của chúng tôi về nhà.”

Câu chuyện về nàng công chúa bạc mệnh

Truyền thuyết kể rằng, nàng công chúa xinh đẹp đem lòng yêu một chàng trai nghèo chăn ngựa rồi mang thai. Biết tình yêu bị hoàng gia phản đối gay gắt, họ chạy trốn và cuối cùng tạm lánh trong hang động nghỉ ngơi. Khi ra ngoài tìm kiếm thức ăn, chàng trai bị quân đội nhà vua bắt và sát hại. Biết tin dữ, trong cơn tuyệt vọng, công chúa dùng dao tự vẫn.

Tương truyền, máu công chúa trở thành dòng suối chảy trong hang động, trong khi thân thể nàng là những ngọn núi xung quanh, tựa như một người phụ nữ đang ngủ.

Từ đó, những đứa trẻ lớn lên xung quanh hang Tham Luang đều được người lớn kể về câu chuyện này. Họ đều cho rằng, linh hồn công chúa luôn ẩn khuất và bảo vệ nơi này.

Hang Tham Luang và những điều chờ khám phá

Hệ thống hang động, nơi đội bóng nhí mắc kẹt tên đầy đủ là Tham Luang Nang Non, có nghĩa là "Hang động lớn của cô gái đang ngả lưng" thuộc công viên quốc gia Tham Luang-Khun Nam Nang Noon, tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan. 

Hang động nơi cả đội bóng Thái Lan mất tích này có địa hình phức tạp và hiểm trở, cả hang động trải dài bên dưới núi Nang Non, giáp biên giới phía bắc Thái Lan- Myanmar.

 Cấu trúc phức tạp, nhiều đoạn chỉ vừa một người chui qua đang là thách thức cứu hộ nghiêm trọng.

Quần thể hang Tham Luang trải dài khoảng 5 km theo đường chim bay. Các hang lớn nhỏ gắn kết với nhau bởi chuỗi thạch nhũ đá vôi hình thành hoàn toàn tự nhiên.

Từ miệng hang, hang động trải dài 1,8 km bởi thạch nhũ, đá vôi sẽ đưa đến ngã tư thông đến các đường hầm khác nhau. Các hang lớn nhỏ gắn kết với nhau bởi chuỗi thạch nhũ đá vôi hình thành hoàn toàn tự nhiên. Hang động trải dài 1,8 km bởi thạch nhũ, đá vôi sẽ đưa đến ngã tư thông đến các đường hầm khác nhau, tạo thành mê cung ngầm dưới lòng đất.

Phật giáo Thái Lan quan niệm hang động được cho ẩn chứa sức mạnh đặc biệt được tích tụ từ năng lượng của những người đàn ông chân chính dám bước vào đây, bao gồm các tăng sĩ, ẩn sĩ.

Thân nhân thành viên đội bóng cùng tất cả mọi người đều thành tâm cầu nguyện chiến dịch giải cứu sẽ kết thúc tốt đẹp.

Bằng cách ngồi thiền trong hang, họ đã chế ngự sự hoang dã của sức mạnh này, chuyển hóa chúng thành dạng phù hợp hơn với xã hội. Những đền thờ và lễ vật đặt trong các hang động khắp Thái Lan nhằm xoa dịu linh hồn những người đã chế ngự sức mạnh thiên nhiên để đổi lại an toàn cho con người.

Nhà chức trách Thái Lan lên tiếng phủ nhận truyền thuyết linh hồn nàng công chúa trong hang, cho rằng đây là “mê tín dị đoan” . Song, bên cạnh hình ảnh những thợ lặn, đội cứu hộ cùng các phương tiện hiện đại được huy động giải cứu đội bóng thiếu niên mắt kẹt vẫn là các vị cao tăng ngày đêm cầu nguyện, niệm Phật nhằm mong chờ một phép màu.
 
 
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Banner Floating cuối trang