banner tin tức   banner tin tức

Trung Quốc: Thiên An Môn triển khai mạng 5G

Ngày đăng: 02-03-2019
Quảng trường Thiên An Môn, thủ đô Bắc Kinh, đã cho phép một số trang web có thể truy cập mạng 5G, đánh dấu bước tiến mới đưa địa danh này trở thành điểm tham quan thông minh hàng đầu Trung Quốc, tờ Thanh niên Bắc Kinh cho biết.

Trung Quốc: Thiên An Môn triển khai mạng 5G

Nhà khai thác viễn thông, China Unicom đã thực hiện những bước đi tiên phong trong việc hiện thực hóa phạm vi phủ sóng đầy đủ của tín hiệu mạng 5G tại Thiên An Môn. Chi nhánh China Unicom tại Bắc Kinh cho biết, Quảng trường Thiên An Môn không chỉ có ý nghĩa về lịch sử, chính trị, nơi này vinh dự được lựa chọn tổ chức các lễ kỷ niệm trọng đại hay đón đoàn ngoại giao quốc tế.

Chính vì vậy, sau khi Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương đề xuất đẩy nhanh thương mại hóa 5G, China Unicom đã triển khai mạng 5G tại Thiên An Môn. Theo thử nghiệm, tốc độ đường truyền dao động từ 200 Mbp/s đến 2,6 Gbp/s, đáp ứng đầy đủ yêu cầu truyền dẫn của mạng 5G, phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng cũng như du lịch Trung Quốc.

Trung Quốc: Thiên An Môn triển khai mạng 5G

Chi nhánh Bắc Kinh của China Unicom đã từng phối hợp cùng Tập đoàn truyền thông Trung Quốc thực hiện truyền hình ảnh chất lượng 4K của một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Bắc Kinh, trong đó có Thiên An Môn.

Việc ra mắt các trạm phát sóng 5G, đồng nghĩa Thiên An Môn sẽ trở thành “Quảng trường thông minh 5G” tại Trung Quốc. Theo báo cáo, mạng 5G có tín hiệu đường truyền vượt trội được kỳ vọng sẽ giúp điểm đến này tăng thêm sức hút với du khách, cùng với việc phát triển du lịch Bắc Kinh.

Trung Quốc: Thiên An Môn triển khai mạng 5G

Mạng truyền dẫn 5G còn có thể đáp ứng nhu cầu truy cập internet tốc độ cao, thanh toán di động, hỗ trợ gọi video chuẩn 4K, truyền phát video độ phân giải cực cao (UHD), hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn tới công chúng, khách du lịch.

5G, hay còn được biết đến với tên gọi Thế hệ mạng di động thứ 5 hoặc hệ thống không dây thứ 5, là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G, hoạt động ở các băng tần 28, 38, và 60 GHz. Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Chính thức mở bán vé xem đua xe F1 tại Việt Nam

Formula 1 Grand Prix là giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh, thu hút hàng triệu người xem mỗi năm. Tháng 4/2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua này được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Đường đua Formula 1 Hanoi là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với Công ty Tilke (Đức) thiết kế chắc chắn sẽ trở ...
Chính thức mở bán vé xem đua xe F1 tại Việt Nam