Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới

Thứ hai, 11/03/2019, 21:10 GMT+7
Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, cho biết, vào năm 2018 số chuyến du lịch nước ngoài của người Trung Quốc lên tới 150 triệu, Trung Quốc đã trở thành nguồn khách du lịch lớn nhất thế giới.

Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới
Bộ trưởng Văn hóa Du lịch Trung Quốc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 8/3/2019

Ông Lạc Thụ Cương, Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Trung Quốc trả lời báo chí rằng, năm 2018, người Trung Quốc đã thực hiện hơn 5,5 tỷ chuyến du lịch nội địa, với trung bình 4 chuyến mỗi người, điều đó chứng minh, Trung Quốc đã bước vào kỷ nguyên du lịch đại chúng đồng thời trở thành thị trường du lịch lớn nhất hành tinh.

Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của du lịch văn minh "Một mặt, các biện pháp cần được thực hiện để đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Mặt khác, chúng tôi phải ủng hộ các hành vi văn minh của du khách nước ngoài, làm cho du khách Trung Quốc trở thành đại diện, đại sứ với hình ảnh của Trung Quốc”.

Ông Lạc cũng nói thêm, cơ sở hạ tầng tại các địa điểm du lịch nên được nâng cấp hơn nữa, cách tiếp nhận và chất lượng dịch vụ phải được cải thiện, để môi trường du lịch sẽ phát triển lành mạnh và bền vững hơn.

Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới

Xem thêm: Tour du lịch Hồng Kông hấp dẫn nhất

Khi được phỏng vấn về "Cuộc cách mạng nhà vệ sinh", một chiến dịch được phát động năm 2015 nhằm tăng số lượng và vệ sinh nhà vệ sinh tại các địa điểm du lịch, ông Lạc Thụ Cương nói rằng, sẽ có nhiều động thái tích cực hơn để tăng số lượng phòng vệ sinh và cải thiện điều kiện vệ sinh tại các điểm du lịch trọng điểm.

Trong khi, Trung Quốc phải mất thêm 2 năm để giải quyết tình trạng thiếu nhà vệ sinh, "Cuộc cách mạng nhà vệ sinh" đã phát triển ổn định trong 4 năm qua, với 35.000 phòng vệ sinh du lịch được xây dựng hoặc cải tạo vào cuối năm 2018.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.