Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Trung Quốc dùng công nghệ nhận dạng công dân "thiếu văn minh" khi đi du lịch

Thứ ba, 09/04/2019, 10:41 GMT+7
Để hạn chế những du khách "thiếu ý tức" khi đi du lịch, giới chức ngành du lịch Bắc Kinh sẽ sử dụng phần mềm quét và nhận dang khuôn mặt, cũng như cảnh báo và hạn chế những người có hành vi xấu. 

Trả lời truyền thông Trung Quốc, đại diện quản lý tại Trung tâm Công viên Thành phố Bắc Kinh cho biết, trong dịp nghỉ lễ Thanh minh vừa qua, công viên này đã bị tàn phá bởi các "hành vi du lịch thiếu văn minh" của du khách trong nước. Những người này ngang nhiên leo cây đào, hái hoa, bẻ cành, thậm chí câu cá trong hồ và bán những thứ bất hợp pháp trong khuôn viên công viên của thành phố. 
 
công nghệ nhận dạng khách du lịch
Trung Quốc sẽ áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định những công dân "thiếu ý thức" khi du lịch 
 
Quá bức xúc về hành vi thiếu ý thức của những du khách này, các nhà chức trách ngành du lịch ở Bắc Kinh đang xem xét việc lập một danh sách đen, hạn chế công dân thiếu ý thức đi du lịch bằng công nghệ nhận dạng thông minh. Theo đó, phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ được ứng dụng để quét và phát hiện những khách du lịch đã từng có hành vi phá hoại du lịch. Trong khi, một công nghệ giám sát khác được sử dụng để theo dõi và sẽ có biện pháp hạn chế các du khách nếu có hành vi xấu.
 
Trong những năm gần đây, công dân Trung Quốc đi du lịch ngày càng nhiều đặc biệt là vào các dịp Lễ, Tết. Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, trong Lễ hội tảo mộ năm nay, khách du lịch Trung Quốc thực hiện hơn 112 triệu chuyến đi nội địa, tăng 10,9% so với năm 2018, và một bộ phận trong số đó là những du khách "thiếu ý thức", phá hoại của công tại các điểm du lịch, có các hành vi sai khi đi du lịch như làm gián đoạn chuyến bay hoặc hút thuốc trên tàu, không hồi đáp giấy gọi của tòa án hoặc tham gia giao dịch chứng khoán bất hợp pháp.
 
công nghệ nhận dạng khách du lịch
Những công dân Trung Quốc có hành vi xấu khi đi du lịch như làm gián đoạn chuyến bay, hút thuốc trên tàu, có những hoạt động bất hợp pháp,...có thể bị cấm du lịch bằng đường hàng không và tàu hỏa
 
Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp hạn chế hành vi xấu của công dân khi đi du lịch trong và ngoài nước, . Cụ thể, năm 2016 Tổng cục Du lịch Trung Quốc đã đưa 20 người có tiền sử hành vi xấu vào danh sách đen, hạn chế khả năng đi du lịch của họ. Đến năm 2018, danh sách đen du lịch của công dân Trung Quốc đã lên tới hơn 670 người. 
 
Theo đó, những người nằm trong danh sách đen bị hạn chế đi du lịch bằng cách bị cấm một số hoặc tất cả các chuyến bay và tàu hỏa trong tối đa 12 tháng.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.