Banner Movi

Trứng bạch tuộc Nhật Bản đặc sản nổi tiếng nhưng lại bị chê ở Trung Quốc

Chủ nhật, 18/10/2020, 08:13 GMT+7

Cùng là một món ăn nhưng lại có số phận khác nhau, trong khi ở Trung Quốc bị coi là món ăn bỏ đi thì tại Nhật Bản món ăn này lại được xếp hàng đặc sản và rất được ưa thích. 

quảng cáo

Món trứng bạch tuộc Nhật Bản hay còn được gọi là món “trứng ngoài hành tinh”, là đặc sản rất hấp dẫn của xứ sở hoa anh đào và xuất hiện thường xuyên trên các gian hàng ẩm thực đường phố hay các quán nhậu. Thế nhưng ít ai biết rằng, đây lại là món ăn từng bị hắt hủi tại Trung Quốc. Tại vùng nông thôn ở Trung Quốc, người ta coi những túi trứng của con bạch tuộc là bộ phận để bỏ đi. 
 

Trứng bạch tuộc Nhật Bản đặc sản nổi tiếngTrứng bạch tuộc là đặc sản nổi tiếng ở Nhật Bản. Ảnh: 24h.com

 
Xem thêm: Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Tokyo Nhật Bản siêu hot 


Khám phá món trứng bạch tuộc Nhật Bản, đặc sản hấp dẫn của xứ sở mặt trời mọc 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú bậc nhất thế giới, chính vì vậy du lịch tại xứ sở này, một trong những trải nghiệm mà du khách hiếm khi bỏ lỡ đó chính là nếm thử những món ăn hấp dẫn tại đây. Bên cạnh những món ăn đã quá nổi tiếng như sushi, mì ramen, mì chanpon… thì đất nước này còn có một món ăn hấp dẫn khác rất đặc biệt đó là món trứng bạch tuộc. Nhiều du khách khi mới nghe đến tên gọi món trứng bạch tuộc Nhật Bản thì cảm thấy vô cùng lạ lẫm, tuy nhiên đây lại là đặc sản vô cùng được yêu thích tại xứ sở này. Món ăn này được gọi theo tiếng Nhật sẽ có tên là Kaitouge có nghĩa là hoa tử đằng của biển.  
 

Túi trứng bạch tuộc Nhật Bản Món trứng trong tiếng Nhật có tên là Kaitouge có nghĩa là "Hoa tử đẳng của biển". Ảnh: 24h.com

Nếu như lần đầu tiên nhìn thấy món trứng bạch tuộc, bạn sẽ không nghĩ nó là trứng bởi diện mạo lạ mắt. Loại trứng này không có hình tròn và có lớp vỏ cứng bao bọc bên ngoài mà chúng có bề mặt khá mịn với một lớp màng bọc rất mỏng. Phía bên trong như chứa chất lỏng, nếu bóp bằng tay trứng sẽ bị méo theo nhiều hình dạng. Trên mỗi quả trứng bạch tuộc Nhật Bản đều có một chấm đen. Khi cắt quả trứng ra, bên trong sẽ là một chất lỏng màu vàng rất nhạt và có nhiều hạt nhỏ ở bên trong, đó chính là trứng, túi bọc bên ngoài người ta sẽ gọi là nang trứng. 
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN KHUYẾN MÃI


Ở Nhật Bản có rất nhiều nhà hàng, quán ăn có phục vụ món trứng bạch tuộc này, tuy  nhiên không phải nơi nào cũng có cách chế biến ngon. Du khách muốn thưởng thức trứng bạch tuộc Nhật Bản ngon nhất, thì có thể ghé các nhà hàng hải sản ở Kobe. Tại đây, nhiều nhà hàng có công thức chế biến món ăn này vô cùng hấp dẫn.
 

món sushi trứng bạch tuộc Nhật BảnTrứng bạch tuộc được chế biến thành sushi. Ảnh: picuki.com

Món trứng bạch tuộc được chế biến khá kỳ công, đầu bếp sẽ để nguyên túi trứng đem luộc trong nước dùng cá ngừ, tiếp đến sẽ cho thêm các loại gia vị như đường, nước tương, rượu sake, những gia vị này sẽ ngấm vào trong trứng bạch tuộc và tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt cho món ăn. 

Ngoài cách chế biến trên thì món trứng bạch tuộc Nhật Bản còn được chế biến thành sushi hay dùng để nấu súp, cách thức ăn này tương tự như món trứng cá muối. 

Với nhiều thực khách, nếu như mới chỉ lần đầu thưởng thức món trứng bạch tuộc Nhật Bản thì sẽ cho rằng món ăn có hương vị khó tả, thậm chí một số thực khách còn không dám thử. Tuy nhiên, những ai đã ăn được món này thì sẽ bị nghiện và không muốn quên đi hương vị đặc biệt của nó.  
 

trứng bạch tuộc Nhật Bản Bạn sẽ khó có thể quên được hương vị món ăn này. Ảnh: Picuki.com

Mặc dù gây tranh cãi về hương vị, xong trứng bạch tuộc ở Nhật Bản không phải là món ăn bình dân, giá một túi trứng này có thể giao động từ 700,000VND đến 800,000VND cho nửa ký. 

Món trứng bạch tuộc đã trở thành một nét riêng không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, thế nhưng ít ai biết rằng tại Trung Quốc, đây lại là bộ phận bị vứt bỏ. Nguyên nhân là bởi phần trứng bạch tuộc nằm ở đầu của nó và có mùi tanh, nồng rất đặc trưng. Chính vì vậy, nếu giữ nguyên túi trứng đem nấu và luộc, phần chất lỏng bên trong chảy ra sẽ khiến cả nồi bị tanh, mùi vị không ngon. Tuy nhiên, với người Nhật, qua bàn tay chế biến cực kỳ khéo léo của các đầu bếp, trứng bạch tuộc lại được xếp vào hàng đặc sản. 
 

trứng bạch tuộc Nhật Bản nằm ở đầu Trứng bạch tuộc nằm ở đầu và có mùi tanh nên người Trung Quốc không ăn chúng. Ảnh: Time magazine

Nếu như có cơ hội du lịch ở xứ Phù Tang và khám phá ẩm thực nơi đây, bạn có thể tìm và nếm thử món trứng bạch tuộc Nhật Bản để thưởng thức hương vị đặc biệt của chúng. Chắc chắn món ăn này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Xem thêm: Có thể bạn không biết, đây mới chính là linh hồn của nền ẩm thực Nhật Bản

Hồng Thọ 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)