Banner 01
Banner 02

Triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng

Thứ ba, 06/08/2019, 10:00 GMT+7
Vừa qua tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ VHTTDL phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng”.
 
triển lãm mỹ thuật Đà Nẵng
Khai mạc triển lãm quốc tế tại Đà Nẵng
 
Sau thời gian tham gia trải nghiệm khám phá những nét văn hóa đặc trưng địa phương và tham quan các địa danh như di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill… tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam (từ ngày 26/7/2019 đến 27/7/2019), 25 họa sĩ đến từ 15 quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philipines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam đã thực hiện sáng tác các tác phẩm tại Nhà Sáng tác Đà Nẵng. Chỉ trong một thời gian ngắn miệt mài lao động nghệ thuật, từ 28/7/2019 đến 31/7/2019, các nghệ sĩ đã cho ra mắt công chúng tại thành phố biển Đà Nẵng hơn 50 tác phẩm đa dạng về chất liệu và thể loại, trong đó có cả hội họa, điêu khắc, sắp đặt…  Đặc biệt, trong chương trình giao lưu, các nghệ sĩ đã cùng nhau sáng tác một bức tranh chung như một món quà hữu nghị tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với chủ đề “Đà Nẵng” bằng chất liệu acryclic trên canvas, kích thước 160 x 240cm.
 
Đây là dịp để công chúng yêu mỹ thuật trong và ngoài nước được thưởng thức những tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đặc sắc với sự đa dạng về văn hóa từ các nghệ sĩ quốc tế tham dự lần này. Đồng thời, chương trình cũng nhằm thúc đẩy du lịch, giới thiệu nghệ thuật thị giác đến với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng “thành phố đáng sống” trẻ trung, năng động trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Triển lãm diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 7/8/2019, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 đường Lê Duẩn, thành phố Đà Nẵng.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.