Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Tri ân thầy cô theo cách đặc biệt như người đàn ông Indonesia này

Thứ ba, 20/11/2018, 10:20 GMT+7
Chúng ta có nhiều cách khác nhau để bày tỏ tấm lòng biết ơn, tri ân thầy cô, những người từng dìu dắt ta thành người. Ngay cả khi cách trở không gian địa lý, câu chuyện về Fredy, một người đàn ông Indonesia dưới đây sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ
 
Tháng 9/2017, 65 giáo viên của anh Fredy từ tiểu học, trung học cơ sở và trung học, đã bay đến Malaysia và Singapore, các quốc gia láng giềng của Indonesia để nghỉ ngơi, toàn bộ chi phí được cựu học sinh Fredy đài thọ. 

Anh chi trả mọi chi phí từ các chuyến bay, chỗ ở, lệ phí hộ chiếu, bữa ăn, thậm chí cả phụ cấp hàng ngày và lệ phí cho một vài điều dưỡng cũng như đội y tế để chăm sóc các giáo viên cao tuổi.

Tri ân thầy cô theo cách đặc biệt như người đàn ông Indonesia này

Không chỉ vậy, Fredy thực sự cố gắng hết sức để thực hiện chuyến đi mang không khí thoải mái, dễ chịu nhất. Hiệu trưởng trường Trung học của Fredy, bà Sulikin coi đây là chuyến đi đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Hiện bà vẫn đang công tác trong lĩnh vực giáo dục, những chia sẻ về trải nghiệm năm ngày của mình trên trang blog cá nhân, bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của cựu học trò đã nhận được nhiều sự đồng cảm và ngưỡng mộ.

Fredy được các giáo viên đặt biệt danh “Học sinh điên rồ”, tất nhiên là bởi ý tưởng táo bạo, gặp gỡ lại tất cả những giáo viên trong quãng đời học sinh. Còn ông Fredy là một doanh nhân bản lĩnh, thành đạt trong ngành công nghiệp cáp quang. 

Tri ân thầy cô theo cách đặc biệt như người đàn ông Indonesia này
Đoàn giáo viên đã đến du lịch Malaysia

Sự nghiệp thành công không khiến anh quên đi những giáo viên thân yêu của mình, nhiều người trong số họ đang trải qua một cuộc sống khó khăn về tài chính hoặc đã nghỉ hưu.

Ban đầu, Fredy chợt nghĩ chỉ đơn giản chỉ cần gửi cho những giáo viên năm xưa một khoản tiền. Nhưng anh quyết định, lòng biết ơn của mình là quá lớn, không phải tiền bạc có thể đền đáp được mối ân tình này. Anh tự nhủ bản thân cần làm một điều gì đó chân thành, xuất phát từ trái tim. 

Fredy mong muốn giáo viên của mình có thể tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Fredy không thể tham gia chuyến đi, nhưng tại sân bay, anh đã dành thời gian để gặp gỡ và xúc động ôm từng giáo viên đã dạy dỗ, góp phần không nhỏ vào sự trưởng thành của Fredy.

Tri ân thầy cô theo cách đặc biệt như người đàn ông Indonesia này
Sau đó, tiếp tục trải nghiệm khám phá du lịch Singapore

Fredy thừa nhận, anh luôn liên lạc với các giáo viên cũ của mình. Mỗi khi biết, một giáo viên nào đó đang đối mặt với khó khăn cuộc sống, trái tim anh như thắt lại. Anh nhận ra những người thầy cao quý đã phần lớn cuộc đời vì sự nghiệp trồng người, đôi khi quên đi bản thân họ.

Người ta sẽ bất ngờ khi biết, từ rất lâu, tình cảm mạnh mẽ của Fredy đối với giáo viên là điều anh luôn lưu giữ, khát khao. Bà Hiệu trưởng Sulikin kể, hồi đang theo học tại một ngôi trường Trung học, Fredy không may mắn, gặp phải tai nạn nghiêm trọng, có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Tri ân thầy cô theo cách đặc biệt như người đàn ông Indonesia này

Xem thêm: Du lịch Indonesia, đến miền Trung đảo Java nghe câu chuyện về tình cảm thầy trò đầy cảm xúc

Trong thời khắc hiểm nghèo mong manh giữa sự sống và cái chết, anh đã mơ thấy tất cả giáo viên xung quanh, cầu nguyện, động viên anh được bình an. Kể giấc mơ ấy, Fredy luôn tâm niệm phải làm điều gì đó để báo đáp tình cảm những người thầy vĩ đại đã dành cho anh.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Fredy thực sự bày tỏ sự khâm phục tới những “Người lái đó” thầm lặng, đã hy sinh lợi ích cá nhân, để cống hiến tâm huyết, trí tuệ làm việc ở những vùng sâu vùng xa, kiên cường trước khó khăn. Đó mới chính là những người đáng ca ngợi, cần được xã hội tôn vinh, chứ không phải hành động tri ân thầy cô nhỏ bé của anh.
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.