Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Trận bóng giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore có nguy cơ hoãn thi đấu do bão Kammuri

Thứ hai, 02/12/2019, 20:05 GMT+7

Cơn bão Kammuri với sức gió 150 km/h sẽ đổ bộ vào phía nam đảo Luzon, Philippines. Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore đứng trước nguy cơ phải dời lịch. 

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Kammuri hiện đang nằm trên vùng biển phía đông Philippines. Lúc 8h sáng, tâm bão Kammuri chỉ cách đảo Catanduanes khoảng 275 km, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 17. Theo dự báo, cường độ này sẽ được giữ nguyên cho đến khi bão đổ bộ vào đất liền. 
 

Bão Kammuri đổ bộ Philippines, trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore có nguy cơ hoãn thi đấuĐường đi dự kiến của bão Kammuri. Ảnh: WeatherPH.

Trong 24h tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và đổ bộ vào đất liền khu vực miền trung Philippines. 

Trả lời Tuổi trẻ, bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, Kammuri được các cơ quan khí tượng dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Philippines trong chiều 3/12. Vị trí tâm bão sẽ nằm ở phía nam đảo Luzon, nhưng hoàn lưu bão bao trùm cả khu đảo này, gây ra mưa to và gió mạnh. 

Kammuri là cơn bão di chuyển nhanh, chỉ trong trưa đến chiều 3/12 sẽ vượt qua Philippines và vào Biển Đông. Sau khi vào Biển Đông bão sẽ di chuyển theo hướng Tây nhưng sau đó bị không khí lạnh đẩy lệch xuống phía Nam và tan trên biển. 

Bão Kammuri xuất hiện ngay khi Sea Games 30 đang diễn ra tại Philippines khiến nhiều người lo ngại về ảnh hưởng của bão tới việc thi đấu các môn thể thao.

Theo cơ quan khí tượng Hongkong, vùng ảnh hưởng của bão có thể kéo dài từ khu vực đông bắc xuống đến các tỉnh ven biển miền Trung Philippines. Trong đó, thủ đô Manila và một số thành phố đang diễn ra Seagames 30 như Tagaytay, New Clark City, Subi cũng nằm trong khu vực ảnh hưởng do bão.

Nhiều người lo ngại, các môn thi đấu ngoài trời, trong đó có trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore diễn ra vào lúc 19h ngày 3/12 sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu do bão. 
 

Bão Kammuri đổ bộ Philippines, trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore có nguy cơ hoãn thi đấuDo ảnh hưởng của bão, trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore có thể bị hoãn. Ảnh: Baomoi.com.


Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore nằm trong khuôn khổ bảng B, môn bóng đá nam của Sea Games 30, sẽ diễn ra tại sân vận động Rizal Memorial. Sân vận động này nằm ngay sát vịnh Manila nên khả năng cao sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão Kammuri. 

Cách đây vài giờ, cuộc họp của BTC Seagames 30 đã diễn ra ở World Trade Center để trả lời về vấn đề này. Đại diện ban tổ chức cho biết các môn thi đầu ngoài trời vào ngày mai có thể bị hủy, hoán một vài giờ hoặc một vài ngày trong thời điểm bão đổ bộ. 

Đồng thời, ban tổ chức cũng cho biết đã có kế hoạch đối phó với các trường hợp bất ngờ, nếu có thay đổi trong lịch thi đấu sẽ thông báo sớm cho các đoàn thể thao cũng như cơ quan báo chí, truyền thông. 

 

Oanh Vũ - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.