Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du lịch Trung Quốc

Trải nghiệm thể thao, xu hướng mới của du lịch Trung Quốc

Thứ ba, 03/09/2019, 16:40 GMT+7

Khi điểm đến giải trí dần đông đúc, khách du lịch Trung Quốc đang hướng đến trải nghiệm hoạt động thể thao trong chuyến đi nhiều hơn…

Những năm gần đây, với nhận thức về sức khỏe thể chất ngày càng tăng, khách du lịch Trung Quốc bắt đầu kỳ vọng trải nghiệm nhiều hơn trên hành trình khám phá. 

Họ muốn một nơi vừa có thể thư giãn, hoạt động một số môn thể thao phù hợp với từng địa phương. Điều này có thể giải thích sự xuất hiện của một thị trường du lịch thể thao đang phát triển mạnh mẽ ở quốc gia này.

The-thao-du-lich-Trung-Quoc-7

Mới đây, báo chí Trung Quốc đã chọn một số địa điểm trên khắp đất nước rộng lớn này hội tụ hoàn hảo giữa giải trí và nâng cao thể chất để du khách nước ngoài có thể cân nhắc lựa chọn.

Công viên Olympic Bắc Kinh

Nằm trên trục đường trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Công viên Olympic Bắc Kinh từng đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè năm 2008.

The-thao-du-lich-Trung-Quoc-1

Ngoài ra, du khách có thể tham quan Sân vận động Tổ chim nổi tiếng và Trung tâm thể thao dưới nước Bắc Kinh và chiêm ngưỡng những thành tựu thể thao của Trung Quốc trên chuyến du lịch của bản thân.

Khu trượt tuyết Wanlong

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Wanlong ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, được nhiều người ưu ái gọi với danh xưng "Thiên đường dành tới những người yêu thích trượt tuyết".

The-thao-du-lich-Trung-Quoc-2

Theo kế hoạch, Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ được tổ chức tại đây, sẽ thúc đẩy các hoạt động du lịch và trượt tuyết tại tỉnh Hà Bắc. Nếu là một người hâm mộ trượt tuyết, bạn hãy thử bộ môn hiếm có thể chơi ở xứ nhiệt đới trên những cung đường chuyên nghiệp ở đây.

Chèo thuyền Olympic, Thanh Đảo

Trung tâm chèo thuyền Olympic đã trở thành một địa điểm mới ở Thanh Đảo, một thành phố ven biển ở tỉnh Đông Trung Quốc, tỉnh Sơn Đông. Đây là nơi tổ chức các nội dung thi đấu môn chèo thuyền cho Thế vận hội mùa Hè, lần thứ 29 (năm 2008) và Thế vận hội Paralymic lần thứ 13.

The-thao-du-lich-Trung-Quoc-3

Bạn có thể ghé thăm địa điểm trận đấu và tận hưởng hành trình vòng quanh Thanh Đảo trên những du thuyền thể thao năng động và thử thành tích của bản thân nhé!

Khinh khí cầu giữa trời Cam Túc

Địa hình ở Đan Hạ, Cam Túc cùng các dải địa tầng rực rỡ sắc màu. Du khách không chỉ có thể ngạc nhiên trước các kỳ quan thiên nhiên ở đây, có thể thử khinh khí cầu, máy bay trực thăng…

The-thao-du-lich-Trung-Quoc-4

Khu danh lam thắng cảnh Shapotou ở Khu tự trị Ninh Hạ, Tây bắc Trung Quốc là khu vực chuyển giao hài hòa giữa 2 cảnh quan tưởng như đối lập như thảo nguyên xanh mát và sa mạc. Ngoài cảnh quan thiên nhiên độc đáo, các môn thể thao như trượt cát, chèo bè trên sông Hoàng Hà là những hoạt động thể thao du lịch hấp dẫn khi tới Ninh Hạ.

Thể thao sức bền ở Trùng Khánh

Cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 130 km, Wulong rộng 2.900 km2 tự hào với các núi đá vôi, hang động, rừng, suối và vùng hoang sơ nguyên thủy.

The-thao-du-lich-Trung-Quoc-6

Năm 2007, UNESCO đã vinh danh Wulong trở thành Di sản thiên nhiên thế giới cùng với các núi đá Thạch Lâm, Vân Nam và một số địa danh ở Quý Châu, du khách có thể lựa chọn thử sức cùng nhiều môn thể thao liên quan đến sức bền như leo núi, đi bộ đường dài…

The-thao-du-lich-Trung-Quoc-8_1

Sắp tới, Thế vận hội Mùa đông năm 2022, thường được gọi là Bắc Kinh 2022, là một sự kiện thể thao quốc tế sẽ diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh cùng các thị trấn ở vùng lận cận tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, từ ngày 4 – 20/2/2022. 

Sự kiện thể thao hấp dẫn này hứa hẹn thúc đẩy không chỉ nền thể thao Trung Quốc mà còn kỳ vọng giúp ngành du lịch Trung Quốc tiếp tục cất cánh.

Hữu Phúc - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.