Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Trải nghiệm 'bữa ăn trong bóng tối'

Thứ ba, 27/08/2019, 09:14 GMT+7

Mỗi nhà hàng sẽ có cách bày trí không gian khác nhau, nhưng họ có một đặc điểm chung đấy là tất cả thực khách đều ngồi ăn trong bóng tối

Ý tưởng ăn tối trong bóng đêm tại nhà hàng có ý nghĩa nâng cao nhận thức cho mọi người về những người có thị lực kém được khởi nguồn từ năm 1999 với bữa tối trong bóng đêm đầu tiên tại nhà hàng của một giáo sĩ mù ở Zurich, Thụy Sĩ – ông Jorge Spielmann. Ông nảy ra sáng kiến này khi thấy rằng khi bịt mắt thì có thể cảm nhận được vị thức ăn đậm đà hơn nhờ việc tập trung vào mùi và vị của chúng. Tên nhà hàng là Blindekuh và được biết hiện nơi đây vẫn mở cửa.

Càng ngày càng có nhiều nhà hàng hưởng ứng theo ý tưởng ăn tối trong bóng đêm và hiện tại có những chuỗi nhà hàng nổi tiếng toàn châu Âu như Dans le Noir, ở Mỹ như nhà hàng Opaque và ở châu Á.

 
Ăn tối trong bóng đêm
Ăn tối trong bóng đêm giúp thực khách cảm nhận rõ nét hương vị của đồ ăn

Nhưng làm thế nào để ăn tối trong bóng đêm?

Mỗi nhà hàng sẽ có cách bày trí không gian khác nhau, nhưng họ có một đặc điểm chung đấy là tất cả thực khách đều ngồi ăn trong bóng tối. Đầu tiên bạn sẽ chọn món trong phòng có đèn sáng hoặc khu vực ăn uống chung. Sau đó bạn sẽ được dẫn vào một phòng tối, đảm bảo không có bất kỳ ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo nào cùng một người trợ giúp, thông thường họ là người khiếm thị.

Và giờ là lúc cảm nhận đồ ăn một cách tinh tế nhất. Hầu hết các nhà hàng đều có những món ăn rất ngon, điều này càng làm trải nghiệm ăn trong bóng đêm càng thêm thú vị. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ bởi khi không còn khả năng nhìn thì những giác quan khác của bạn sẽ trở nên nhạy bén hơn. Khứu giác, vị giác sẽ thay cho thị giác cảm nhận từng chút một hương vị đậm đà của món ăn, tất cả những hương vị đó sẽ hòa trộn theo những cách mới mẻ và tuyệt vời.

 
Ăn tối trong bóng đêm
Rất đông du khách muốn thử trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ăn tối trong bóng đêm


Trải nghiệm phong phú hơn

Hầu hết thực khách cho biết họ có trải nghiệm phong phú hơn, thậm chí là cả về mặt tâm lý. Một vài giờ không nhìn thấy gì sẽ mang đến cho họ những quan điểm mới. Việc bàn tay của thực khách được hướng dẫn bởi những người thường đọc chữ nổi khiến họ cảm thấy khiêm tốn hơn và cảm thấy vô cùng may mắn.

Ý tưởng rất nhân văn này cần được lan truyền rộng rãi hơn nữa. Vậy bạn nghĩ sao về một bữa ăn trong bóng tối?

Thùy Dương - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.