Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tp. HCM sẽ tổ chức Triển lãm không gian văn hóa, đặc sản tỉnh Bến Tre

Thứ sáu, 10/05/2019, 16:39 GMT+7
UBND tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức Triển lãm không gian văn hóa, đặc sản tỉnh Bến Tre từ ngày 17/5 - 19/5/2019 tại TTTM The Garden Mall, Q.5. TP. Hồ Chí Minh.
 
Triển lãm lần này do UBND Tỉnh Bến Tre phối với với Sunny World Corp và Vietnam Signature thực thiện, bao gồm nhiều hoạt động như: trưng bày sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre, trải nghiệm không gian văn hóa dừa và các làng nghề truyền thống; Ẩm thực “Thưởng thức đặc sản Bến Tre đồng giá 5.000 đồng”; tổ chức trò chơi dân gian được làm từ các vật dụng bằng dừa.. Đặc biệt, chương trình “Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh” dự kiến diễn ra vào lúc 14h ngày 17/5/2019.
 
Tp. HCM sẽ tổ chức Triển lãm không gian văn hóa, đặc sản tỉnh Bến Tre
Đồ thủ công mỹ nghệ làm từ dừa Bến Tre

Triển lãm nhằm tái hiện lại không gian văn hóa làng dừa trong khuôn viên hơn 30 gian hàng với các sản vật đặc trưng và khu vực làng nghề truyền thống. Đây là dịp để khách tham quan có thể khám phá, hiểu biết và mua sắm loại sản phẩm khác nhau từ thực phẩm, đồ trang trí đến các loại mỹ phẩm chế biến từ dừa và các nông sản quý khác bằng phương pháp thủ công đến công nghệ hiện đại.
 
Tp. HCM sẽ tổ chức Triển lãm không gian văn hóa, đặc sản tỉnh Bến Tre
Kẹo dừa - đặc sản Bến Tre

Bến Tre được mệnh danh là “Thủ phủ dừa” của Việt Nam, với diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước, đạt trên 72.000 ha, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Song song đó, địa hình sông ngòi chằng chịt, sông nước hữu tình cùng với 65km chiều dài bờ biển, thuận lợi cho phát triển kinh tế biển và tiềm năng du lịch sinh thái, góp phần đáng kể vào ngân sách của địa phương. 
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.