Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Top hang động đẹp nhất Việt Nam theo CNN

Thứ sáu, 19/07/2019, 10:32 GMT+7
Bên cạnh những di tích lịch sử, bãi biển xanh ngắt và những món ăn ngon, Việt Nam còn được biết đến với nhiều hang động kì bí, độc đáo, hằng năm thu hút một lượng lớn du khách yêu thích du lịch thám hiểm ghé thăm.
 

Hệ thống hang động Tú Làn (Quảng Bình)
 

Ông Howard Limbert, chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khẳng định: "Việt Nam là đất nước có những hang động đẹp nhất thế giới". Trong đó, không thể không nhắc tới Hệ thống hang động Tú Làn (Quảng Bình) - nơi đã được lựa chọn làm bối cạnh cho bộ phim Kong Skull Island. "Rất nhiều người đến vì bộ phim, nhưng rồi họ nhận thấy rằng, phong cảnh thậm chí còn đẹp hơn họ tưởng tượng”.
 
Top hang động đẹp nhất Việt Nam theo CNN
 

Hang Sơn Đoòng


Được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng được ước tính có dung tích lên tới 38,5 triệu mét khối. Thậm chí, bên trong hang còn có cả một khu rừng rộng lớn.
 
Công ty tổ chức khai thác du lịch mạo hiểm Oxalis, hợp tác với Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, đưa du khách tới thám hiểm Hang Sơn Đoòng trong mùa khô từ tháng 1 - 8 hàng năm. Cả nhóm sẽ được cắm trại trong lòng Hang Én gần đó (hang động lớn thứ 3 ở Việt Nam), nơi du khách có thể bơi dưới những dòng sông ngầm, hay nằm trong trại và ngước mắt lên trời ngắm nhìn đàn én bay lượn.
 
Top hang động đẹp nhất Việt Nam theo CNN
 

Hang Tiên


Một trong những chuyến thám hiểm Hệ thống hang động Tú Làn phổ biến nhất là tour du lịch 2 ngày qua Hang Tiên - được đặt theo tên của những tảng đá đầy mê hoặc và những hoa văn kỳ diệu trên những bức tường đá vôi.
 
Băng qua 2 hang động (Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2), tour du lịch đưa du khách đi bộ vào một khu rừng rộng lớn, trước khi chìm đắm trong vẻ đẹp của những hang động khổng lồ.
 
Top hang động đẹp nhất Việt Nam theo CNN
 

Hang Va - Nước Nứt

 
Du khách cũng có thể tham gia tour du lịch 2 ngày để khám phá Hang Va & Nước Nứt. Chuyến thám hiểm hang động này tuy có vẻ dễ dàng hơn hang Sơn Đoòng, nhưng vẫn là một cuộc phiêu lưu với rất nhiều cơ hội để đi bộ qua những tán lá cây trong khu rừng rậm rạp, trèo qua những tảng đá, những dòng sông ngầm, chiêm ngưỡng những nhũ đá và măng đá.
 
Du khách có thể bơi 100m qua sông để tới lối vào của Hang Va, nơi được biết đến với hàng loạt măng đá tuyệt đẹp.
 
Top hang động đẹp nhất Việt Nam theo CNN
 

Hang Sửng Sốt


Vịnh Hạ Long có thể được biết đến với hàng nghìn đảo đá vôi. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có rất nhiều hang động. Theo thống kê, có ít nhất 59 hang động tại Hạ Long tính tới thời điểm hiện tại. Trong đó, hang Sửng Sốt được xem là đẹp nhất. Nằm trên đảo Bồ Hòn (Vịnh Hạ Long), Sửng Sốt được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1901 bởi các nhà thám hiểm người Pháp.
 
Top hang động đẹp nhất Việt Nam theo CNN
 

Tam Cốc - Ninh Bình


Bên cạnh tỉnh Quảng Bình, quần thể thắng cảnh Tràng An (tỉnh Ninh Bình) cũng là nơi có vô số những hang động tuyệt đẹp. Tràng An nổi tiếng với Tam Cốc, nghĩa là "ba hang". Ba hang động gồm: Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba - đều có thể được du khách ghé thăm trong cùng một tour chèo thuyền bắt đầu từ làng Văn Lâm.
 
Top hang động đẹp nhất Việt Nam theo CNN
Y.T
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.