Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Top 8 món bánh mì ngon nhất trên thế giới

Thứ bảy, 29/02/2020, 08:00 GMT+7
Bánh mì ở đâu chẳng có. Nhưng nếu chưa từng thưởng thức một trong những món bánh mì ngon nhất trên thế giới, vậy thì thật phí hoài.

Bánh mì là một thứ... "xưa như Trái đất". Người Ai Cập cổ đại đã khắc bánh mì trên đá. Sau thì mỗi nước chế ra nhiều cách làm bánh mì khác nhau. Người Việt có bánh mì Việt. Người Nga có bánh mì Nga. Mà người Nhật cũng có bánh mì kiểu Nhật. Dù bánh mì ở đâu thì cũng có cái đặc sắc riêng. Nhưng có 8 món bánh mì ngon thường hay được dân dịch chuyển nhắc đến và đề cử hơn cả.
 

Bánh mì Hội An

Nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam thì chắc chắn phải kể đến hai cái tên là bánh mì và phở. Không phải tự nhiên mà chúng lại được xuất hiện trong từ điển Oxford. Bánh mì là một món ăn bình dân tuy đơn giản, mộc mạc nhưng lại có một sức hút lớn đối với các thực khách, thậm chí còn được CNN (Mỹ) mệnh danh là “món bánh mì ngon nhất thế giới”. Và bất kỳ du khách nào khi đến với Việt Nam cũng không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bánh mì Hội An. 
 

Nhắc đến bánh mì ngon chắc chắn có đại diện của Việt Nam. Ảnh: polivia.vn

Bánh mì Hội An hấp dẫn du khách bởi sự đơn giản của phần nhân bánh với các thành phần quen thuộc như pate, lạp xưởng, thịt heo,… kết hợp cùng vỏ bánh giòn rụm. Nhưng chính những loại nước sốt gia truyền của từng tiệm bánh tại đây đã làm nên thương hiệu bánh mì Hội An trứ danh. Những thương hiệu bánh mì Hội An nổi tiếng có thể kể đến bánh mì Phượng, bánh mì Madam Khánh hay bánh mì Bích. 
 

Bánh mì Phượng Hội An được ngợi khen rằng: "Muốn biết bánh mì Phượng ngon cỡ nào, chỉ cần hình dung đến một món ăn bạn từng thưởng thức, rồi nhân lên 100 lần là sẽ rõ!". Ảnh: kenhhomestay.com

Bánh mì Phượng Hội An đã từng được khen ngợi rằng: “Muốn biết bánh mì Phượng ngon cỡ nào, chỉ cần hình dung đến một món ăn ngon bạn từng thưởng thức, rồi nhân lên 100 lần là sẽ rõ!” Hay đầu bếp nổi tiếng trên thế giới người Mỹ Anthony Bourdain cũng đã từng thốt lên sau khi nếm thử bánh mì Phượng: “Đây thực sự là món bánh mì kẹp ngon nhất mà tôi từng ăn!"
 

Bánh mì trứng Challah 

Challah là một loại bánh mì trứng truyền thống của người Do Thái, thường được làm trong các ngày lễ lớn như Shabbat. Kết cấu và hình dáng của bánh Challah khá giống bánh mì hoa cúc của ẩm thực Pháp, tuy nhiên phần bên trong đặc hơn và không tơi như bánh mì Pháp. Bánh mì Challah đặc trưng bởi hình dáng như một bím tóc được bện dài, tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu. Ngoài ra, người Do Thái thường ăn món bánh này vào các dịp lễ lớn như Shabbat để cầu mong sự may mắn, hạnh phúc trong gia đình.
 

Bánh mì trứng Challah. Ảnh: wiki-travel.com.vn

Bánh mì Challah cũng có thành phần khá đơn giản chỉ bao gồm trứng, bột mì, men, mật ong và muối. Sau khi nhà bột mịn thành các đoạn dài thì người Do Thái bắt đầu bện những đoạn bột này vào nhau như khi chúng ta tết tóc vậy. Sau đó, họ sẽ trang trí thêm phần bề mặt trên với đường, các loại hạt hoặc chocolate tùy vào sở thích. Khi ăn bánh mì Challah, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm từ bột, độ ngọt vừa phải từ mật ong và đặc biệt ruột bánh không bị cứng, ăn rất mềm và ngon.
 

Bánh mì Challah là một món ăn truyền thống của người Do Thái. Ảnh: kenh14.vn

 

 

Bánh mì Lavash 

Cộng hòa Armenia là một quốc gia châu Á, tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ. Khi nhắc đến nền ẩm thực của Armenia thì không thể không nhắc đến món bánh mì Lavash. Đây có thể được coi là một niềm tự hào và là một biểu tượng trong văn hóa của người dân Armenia. Món bánh này thường có mặt trong các dịp lễ năm mới hoặc Giáng sinh, đặc biệt chúng thường xuyên xuất hiện trong các lễ cưới như một món quà chúc phúc cho cô dâu và chú rể. 
 

Bánh mì Lavash truyền thống. Ảnh: pinterest.ca

Bánh mì Lavash được là hoàn toàn thủ công từ các nguyên liệu như bột, nước và men. Người Armenia sẽ nhào cho bột dẻo, sau đó, trước khi đi nướng sẽ phải thực hiện màn “múa bột” để tạo độ mịn và đều cho bột bánh. Để hoàn thành món bánh, người thợ sẽ cho bột vào nướng bên trong chiếc lò dưới lòng đất vô cùng đặc biệt. Bánh sẽ được nướng bên trên thành lò, dùng hơi để làm chín đều và không bị cháy cạnh. 
 

Bánh mì Lavash cuộn cá hồi. Ảnh: make-eat.ru

Bạn có thể ăn không để cảm nhận độ giòn của lavash. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn những chiếc bánh mì lavash mềm để cuộn cùng thịt, rau hay ăn kèm nước sốt vô cùng hấp dẫn. Không chỉ được ưa chuộng ở Cộng hòa Armenia, bánh mì Lavash còn rất được ưa thích tại Thổ Nhĩ Kỳ, Iran.
 

Bánh mì Karavai 

Nhắc đến những món bánh mì hấp dẫn nhất thế giới không thể không nhắc đến bánh mì Karavai, một niềm tự hào của ẩm thực Nga. Bánh mì Karavai có một vẻ ngoài vô cùng lộng lẫy, với hình tròn tượng trưng cho mặt trời, bên trên bánh được chạm khắc những hình vẽ vô cùng độc đáo khiến chiếc bánh trở nên vô cùng khác biệt. Chính nhờ vẻ ngoài đặc biệt đó, Karavai luôn được sử dụng trong các lễ hội lớn hay vào ngày tết thay cho lời chúc sức khỏe, tài lộc. 
 

Bánh mì Karavai có vẻ ngoài vô cùng cầu kì. Ảnh: topplus.vn


Bánh Kare Pan

Kare Pan là tên một loại bánh mì cà ri tại Nhật Bản. Món bánh mì này đã được lot vào top 10 món bánh mì ngon nhất trên thế giới do CNN bình chọn vào năm 2019. Với phần nhân là cà ri vô cùng hấp dẫn cùng với lớp bột vỏ ngoài được chiên giòn rụm thì đây thực sự là một món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản.
 

Bánh mì cà ri Nhật bản là một trong những món bánh mì hấp dẫn nhất trên thế giới do CNN bình chọn. Ảnh: karenskitchenstories.com

Bạn có thể thưởng thức món bánh mì này tại các siêu thị tiện lợi như 7eleven hoặc các tiệm bánh.
 

Bánh Khachapuri

Khachpuri là một món bánh mì nổi tiếng trên thế giới của đất nước Georgia xinh đẹp. Bánh mì Khachapuri có 2 phần, phần vỏ bánh được làm đơn giản từ bột mì, được làm dày, có tạo hình như một chiếc thuyền đặc trưng của vùng Tây Á. Bên trong phần nhân sẽ bao gồm trứng, phô mai, bơ và rau củ. Phần hấp dẫn của món ăn này nằm ở nhân lòng đỏ trứng sánh mịn, béo ngậy mà khi ăn các thực khách khó lòng cưỡng lại. 
 

Bánh Khachapuri vô cùng hấp dẫn. Ảnh: food52.com

Khachapuri được xem như một món ăn nhẹ tại các gia đình Georgia, đặc biệt đây là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ lớn của đất nước. Người ta thường nói rằng, bánh mì khachapuri là món ăn tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc vì vậy nó sẽ không bao giờ được xuất hiện trong các đám tang. Khi du lịch Georgia bạn cũng đừng bỏ lỡ món bánh mì vô cùng hấp dẫn này. 
 

Bánh mì phô mai Pao de queijo

Pao de queijo là món bánh mì phô mai đến từ đất nước Brazil. Đây là một món ăn được ưa chuộng trong các bữa sáng của người dân Brazil. Bánh được làm từ bột sắn, trứng, sữa và phô mai rất đơn giản, mộc mạc. Khi ăn bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo ngậy từ sữa, phô mai chảy bên trong ruột bánh cùng với đó là lớp vỏ ngoài được nướng giòn tạo sự thú vị khi thưởng thức.
 

Bánh mì phô mai Brazil. Ảnh: twipu.com

Pao de queijo có thể ăn không hoặc bạn có thể vừa thưởng thức bánh vừa nhâm nhi một ly cà phê hay một cốc sữa ấm cũng rất ngon.
 

Bánh Kaya Toast

Chắc hẳn nếu ai đã đi du lịch Singapore thì cũng đã biết đến món bánh Kaya Toast nổi tiếng này. Đây được xem là đăc sản của đảo quốc sư tử mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thưởng thức khi đến đây. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền ẩm thực châu Á và Âu. Với vẻ ngoài như một chiếc bánh sandwich cổ điển của châu Âu nhưng hương vị nước cốt dừa phần vỏ bánh, mứt dứa thơm lừng ở phần nhân bánh lại mang hương vị châu Á rõ rệt. 
 

Bánh Kaya Toast thường được thường thức cùng cà phê và trứng lòng đào. Ảnh: divui.com

Khi thưởng thức món bánh này bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh được nướng hơi xém cạnh và phần mứt dứa có vị chua ngọt rất dẽ ăn ở giữa tạo nên một sự hài hòa trong hương vị. Người Singapore thường ăn Kaya Toast vào bữa sáng và hay thưởng thức cùng cà phê đen và trứng lòng đào. 

 

Tùng Thiên (Tổng hợp)

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.