Banner 01
Banner 02

Tin nóng: Việt Nam tăng hạng trên bảng xếp hạng FIFA

Thứ năm, 04/04/2019, 16:57 GMT+7
Ngày 4/4/2019, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng tháng 3, từ vị trí thứ 99, Bóng đá Nam Việt Nam tiếp tục tăng 1 bậc…

Tin nóng: Việt Nam tăng hạng trên bảng xếp hạng FIFA
Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Cụ thể, Việt Nam vẫn giữ số điểm 1227 so với thời điểm cập nhật Bảng xếp hạng FIFA trước đó. Hiện, chúng ta đang kém vị trí 97, Jordan, 11 điểm.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng tiếp tục bị Palestine, xếp thứ 99 bám đuổi sát nút khi khoảng cách chỉ 3 điểm, 1224. Ngoài ra, thứ hạng 100 cũng xuất hiện một đối thủ đáng gờm khi đã tăng tới 3 bậc đó là Haiti, với 1223 điểm.

Như vậy, theo Bảng xếp hạng Bóng đá nam của FIFA, Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á, trong khi Thái Lan xếp thứ 114, Philippines đứng thứ 124…

Bảng xếp hạng bóng đá FIFA nam (BXH FIFA) là hệ thống xếp hạng (thứ hạng) cho các đội tuyển quốc gia bóng đá nam trong các Liên đoàn bóng đá. Các đội bóng quốc gia thành viên của FIFA, nơi điều hành các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới, được xếp hạng dựa trên kết quả các trận đấu và đội có nhiều thắng lợi nhất sẽ được xếp hạng cao nhất.

Tin nóng: Việt Nam tăng hạng trên bảng xếp hạng FIFA
Nền bóng đá của chúng ta đang có những bước tiến lịch sử...

Một hệ thống điểm được sử dụng, thành tích được thưởng dựa trên kết quả các trận đấu quốc tế được FIFA công nhận. Trước hệ thống hiện nay, BXH được dựa trên thành tích của đội bóng trong 4 năm gần nhất, với nhiều kết quả gần hơn và nhiều trận đấu quan trọng hơn có ảnh hưởng lớn tới việc giúp mang lại vị trí cao cho đội bóng.

Bảng xếp hạng FIFA các đội tuyển quốc gia trên thế giới bao gồm các thông số: Thứ hạng (hiện tại) của tuyển bóng đá nam quốc gia, quốc gia thuộc châu lục; Khu vực nào trên thế giới (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc, Nam Mỹ và Concacaf), điểm số hiện tại, điểm số trước đây và số điểm tăng hoặc giảm giữa 2 lần (cập nhật) đánh giá thứ hạng liền nhau. Thông thường, BXH bóng đá FIFA cập nhật khoảng 1 tháng / lần.
Hữu Phúc
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.