banner tin tức   banner tin tức

Tin nóng: Tình hình thời tiết khi máy bay Ethiopian Airlines gặp nạn

Ngày đăng: 10-03-2019
Một chuyến bay của hãng hàng không Etopianian với 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn được cho rằng đã thiệt mạng sáng Chủ nhật (10/3), theo giờ địa phương.

Tin nóng: Thời tiết khi máy bay Ethiopian Airlines gặp nạn
Hành trình dự kiến của chuyến bay vừa gặp nạn khiến toàn bộ 157 người thiệt mạng

Theo nguồn tin mới nhất, Kiểm soát viên không lưu đã mất liên lạc với máy bay chỉ 6 phút sau khi nó cất cánh lúc 8h38 sáng giờ địa phương (tức 12h38 giờ Việt Nam) từ Sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa, Ethiopia trên hành trình đến Nairobi, Kenya.

"Tại thời điểm này, hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được ưu tiên tiến hành và chúng tôi chưa thể xác nhận về những người sống sót hoặc bất kỳ nguyên nhân có thể dẫn đến tai nạn thảm khốc. Người ta tin rằng, 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay nhưng chúng tôi hiện đang xác minh thông tin chi tiết về bản kê khai hành khách của chuyến bay này", Hãng hàng không Etopianian tuyên bố.

Tin nóng: Thời tiết khi máy bay Ethiopian Airlines gặp nạn
Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Ethiopia

Chiếc máy bay Ethipopian Airlines gặp nạn là mẫu Boeing 737 MAX 8, cùng mẫu với chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Airs bị rơi hồi tháng 10 năm ngoái khiến 189 người thiệt mạng. Theo Associated Press, chiếc Boeing 737 MAX 8 là một chiếc máy bay khá mới và đã được bàn giao cho Hãng hàng không Etopianian vào tháng 11/2018.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn đang được Nhà chức trách Ethiopia, châu Phi tiến hành điều tra. Về tình hình thời tiết, hệ thống giám sát ở khu vực xảy ra tai nạn khá thưa thớt, tuy nhiên chưa có căn cứ ghi nhận điều kiện thời tiết xấu bất thường vào thời điểm tai nạn. Đồng thời, khẳng định rằng cơn bão Idai đang hoạt động ngoài khơi Ấn Độ Dương không hề liên quan đến sự vụ này. Thời tiết được nhận định sẽ thuận lợi cho công tác tìm kiếm, tiếp cận hiện trường với trạng thái khô ráo, nhiệt độ dao động chừng 27 độ C.

Tiếp tục cập nhật…
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019

Chương trình “Đưa em về phố” lần thứ 5 - 2019 sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 - 26/5/2019, đưa 27 em học sinh vùng cao Tây Giang, Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về thành phố Đà Nẵng tham quan, vui chơi và tặng quà tuyên dương thành tích học tập của các em. 
Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019