banner tin tức   banner tin tức

Động đất 8.0 độ richter khiến Peru rung chuyển

Ngày đăng: 3 tuần trước
Một trận động đất lớn với cường độ 8,0 độ richter đã xảy ra ở phía bắc Peru, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ xác nhận.

Trận động đất mạnh 8.0 độ richter này xảy ra vào khoảng 2h41, ngày 26/5 (giờ Peru), tức 14h41 theo giờ Việt Nam. Tâm chấn cách thành phố Moyobamba (Peru) khoảng 180km về phía đông và ở độ sâu khoảng 115km.

Sự rung lắc dữ dội cũng có thể được cảm nhận tại Lagunas (Peru), cách tâm chấn 80 km. Tại thủ đô Lima, nhiều người dân chạy ra hoảng loạn chạy ra khỏi nhà. Cắt điện đã được báo cáo ở một số thành phố thuộc khu vực xung quanh vùng Amazon thuộc lãnh thổ Peru.

Tin nóng: Động đất 8.0 độ richter khiến Peru rung chuyển
Một số quốc gia Nam Mỹ giáp Peru như Brazil, Colombia, Ecuador sẽ bị ảnh hưởng từ trận động đất 8.0 độ richter này

Hiện, chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại từ Peru hay các quốc gia Nam Mỹ láng giềng. Động đất là thảm họa thiên nhiên thường xuyên ở Peru, nằm trên vành đai lửa của Thái Bình Dương.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương và Cục Khí tượng học Úc Australia đã xác nhận không có mối đe dọa sóng thần nào từ trận động đất.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

Ngày 18/6/2019, tại Le Bourget, Paris, Pháp, AirAsia được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 11 năm liên tiếp tại Giải thưởng danh giá Skytrax 2019; AirAsia X tiếp tục được công nhận là hạng thương gia giá rẻ tốt nhất thế giới cho loại giường nằm cao cấp.
AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới