Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tìm chỗ để hành lý xách tay trên máy bay chỉ là “chuyện nhỏ” với 4 mẹo sau

Thứ sáu, 14/02/2020, 16:00 GMT+7
Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, công tác và đã quá ngán ngẩm với tình trạng lên máy bay và không thể tìm thấy chỗ thuận tiện để đặt hành lý xách tay thì bài viết này sẽ gỡ “bí” cho bạn.

Bạn đã quá mệt với "hàng đống" quy định về kích thước, cân nặng... của hành lý xách tay, ấy vậy mà khi vất vả xách chúng lên máy bay, việc tìm chỗ đặt túi ở đâu cũng khiến bạn đau đầu. 4 mẹo nhỏ trong bài viết sẽ giúp bạn "giắt lưng" bí kíp tìm chỗ để hành lý xách tay trên máy bay cho những chuyến đi tới của mình.
 

Vị trí để hành lý xách tay “xấu” nhất trên máy bay 

Hãy tưởng tượng, bạn lên máy bay. Lối đi thì chật hẹp với đám đông hành khách chen lấn để tìm chỗ của mình. Chưa kể tới ai cũng mang theo những túi hành lý xách tay cồng kềnh nhét đủ mọi thứ. 

Bạn tìm thấy chỗ ngồi của mình và mong rằng có thể cất hành lý lên ngăn chứa đồ trên đầu. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể xảy ra không như những gì bạn nghĩ. Nếu chuyến bay đã đầy, rất có thể bạn sẽ phải cất hành lý ở ngăn chứa đồ đằng sau ghế bạn ngồi vài dãy. 

Đây là vị trí tồi tệ nhất trên máy bay để cất hành lý xách tay của bạn. Khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ phải chờ hành khách ngồi sau lấy hành lý và xuống máy bay rồi mới có thể xuống lấy hành lý của mình. Lựa chọn thứ hai là bạn sẽ phải chen lấn với đám đông hành khách đang tiến ra cửa xuống, cố gắng lội ngược dòng để đến chỗ để hành lý và bị mọi người nhận xét là “kém duyên”. 

Vậy trong trường hợp ngăn chứa đồ trên đầu tại chỗ bạn ngồi đã đầy, bạn nên chọn chỗ nào trên máy bay để đặt hành lý xách tay cho thuận tiện nhất? Sau đây là những bước giúp bạn xác định vị trí phù hợp trên máy bay để đặt hành lý.
 

cho-de-hanh-ly-xach-tay-tren-may-bayĐôi khi bạn sẽ gặp bất tiện khi tìm chỗ để hành lý xách tay trên ngăn để đồ. Ảnh: Rd


Yêu cầu kiểm tra kích cỡ túi hành lý xách tay

Một số máy bay cỡ nhỏ không thiết kế ngăn chứa đồ trong cabin để đặt hành lý xách tay của hành khách. Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay tại cổng. Nhân viên hàng không sẽ tiếp nhận hành lý xách tay tại cuối ống lồng (thiết bị đưa bạn lên máy bay sau khi qua cửa kiểm soát).

Bạn cũng sẽ nhận lại hành lý xách tay tại đây khi máy bay hạ cánh. Thậm chí với những máy bay có trang bị ngăn để hành lý trong cabin hành khách, bạn cũng có thể yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay tại cổng để tránh tình trạng hết chỗ để đồ tại các ngăn trong cabin. Quá trình này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hỏi nhân viên hàng không khi làm thủ tục check-in để được hướng dẫn.

Chỉ cần nhớ hỏi rõ liệu bạn có thể nhận lại hành lý xách tay ngay trên máy bay khi hạ cánh hay phải tới băng chuyền lấy hành lý để nhận lại đồ. Nhiều người đi du lịch gọn nhẹ chỉ mang theo hành lý xách tay và không muốn mất thời gian đến băng chuyền hành lý để nhận đồ nên đây là điều bạn cần lưu ý để tiết kiệm thời gian. 
 

cho-de-hanh-ly-xach-tay-tren-may-bayYêu cầu kiểm tra hành lý xách tay. Ảnh: Rd
 


Để hành lý xách tay dưới ghế ngồi

Nếu bạn chỉ bay những chuyến bay ngắn và không có quá nhiều hành lý, bạn có thể chọn những chiếc túi đựng đồ cỡ nhỏ, loại có thể đặt vừa dưới ghế ngồi. Đây là cách làm vô cùng tiện lợi.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc không có chỗ trên ngăn chứa đồ trong cabin và vẫn có thể đảm bảo những vật dụng cần thiết luôn trong tầm tay để sử dụng khi cần trong chuyến bay.
 

cho-de-hanh-ly-xach-tay-tren-may-bayTận dụng không gian dưới ghế ngồi để đặt hành lý xách tay. Ảnh: Rd


Hỏi nhân viên hàng không về chỗ để hành lý xách tay trên máy bay

Trong trường hợp bạn không chắc có mang hành lý xách tay lên cabin hay không, hãy hỏi nhân viên tại cổng làm thủ tục về số lượng hành khách đi cùng chuyến bay, liệu máy bay có đông không.

Nếu họ cho biết bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm chỗ để hành lý trên cabin, mọi chuyện thật tuyệt vời và bạn có thể mang hành lý xách tay lên khoang mà không cần lo lắng gì. Nếu họ cho biết chuyến bay khá đông khách, tốt hơn hết bạn nên yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay tại cổng như bên trên đã đề cập.

Trong trường hợp bạn lên khoang và không thể tìm thấy chỗ để cất hành lý, hãy nhờ cậy sự giúp đỡ từ các tiếp viên hàng không. Họ là những tiếp viên dày dạn kinh nghiệm và biết nhiều “mẹo” xếp đồ sao cho vừa không gian hẹp.
 

cho-de-hanh-ly-xach-tay-tren-may-bayTìm kiếm sự giúp đỡ từ các tiếp viên hàng không. Ảnh: Rd

 
Minh Hương 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.