Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du khách

Thứ ba, 10/09/2019, 14:51 GMT+7
Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du khách

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du khách

Học hỏi những mẹo du lịch hữu ích từ các tiếp viên hàng không là điều được nhiều tín đồ du lịch nằm lòng. Thông tin từ các tiếp viên luôn hữu ích và thiết thực giúp các tín đồ du lịch có những chuyến du lịch thoải mái và trọn vẹn. 

Tiếp viên hàng không vốn và là những thường xuyên di chuyển đến nhiều nơi và từ tính chất công việc họ đúc kết được những kinh nghiệm du lịch chính xác và thực tế. Kinh nghiệm từ tiếp viên hàng không thậm chí có hiệu quả hơn các travel blogger. Học hỏi những mẹo du lịch hữu ích từ tiếp viên hàng không là cách để bạn có những chuyến du lịch thoải mái và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là 10 mẹo du lịch được tiếp viên hàng không chia sẻ trên tạp chí Business Insider vô cùng hữu ích cho các tín đồ du lịch. 

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du kháchTiếp viên hàng không có rất nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích

Những mẹo du lịch hữu ích từ tiếp viên hàng không bạn không nên bỏ qua 

 

Ngồi cuối máy bay để được chu đáo hơn từ tiếp viên 

Hầu hết mọi người khi đi máy bay thì thường chọn các ghế đầu vì muốn xuống máy bay trước cũng như được phục vụ bữa ăn đầu tiên trên máy bay. Thế nhưng bạn không biết rằng những vị khách ngồi cuối lại được hưởng sự chăm sóc nhiệt tình hơn từ các tiếp viên. Lý do là do các tiếp viên sẽ hạn chế yêu câu từ những người đâu để đảm bảo đủ nhu yếu phẩm cho những người ngồi sau, do vậy nếu ngôi cuối bạn thường được tiếp viên ưu tiên hơn mà không bị ai nhòm ngó. 

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du kháchTiếp viên thường ưu ái những vị khách ngồi cuối máy bay

Là quần áo nhanh không cần bàn là 

Theo kinh nghiệm từ các tiếp viên thì thay vì bàn là, hãy sử dụng máy là tóc để là quần áo. Hiệu quả từ thiết bị này tương đương bàn là nhưng tốc độ lại cực nhanh. 

Để ý ga giường 

Nếu như bạn vào khách sạn mà thấy những chiếc ga giường quá phẳng phiu, không có nếp gấp thì rất có thể trước bạn đã có người dùng rồi. Nếu như ga giường có nếp gấp thì chứng tỏ nó đã được giặt sạch và gập lưu trữ. 

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du kháchGa giường không có nếp gấp chứng tỏ là đã có người sử dụng

Tránh bị soi khi dùng phòng ở khách sạn 

Khách sạn thường có rèm cửa nhưng chúng thường không khép kín. Do vậy, nếu muốn có sự riêng tư tuyệt đối hoặc muốn căn phòng tối đen để dễ ngủ thì hãy lấy những chiếc mắc treo quần áo có kẹp  trong tủ và kẹp hai chiếc rèm cửa lại. 

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du kháchHãy dùng kẹp trên mắc treo quần áo để cố định rèm cửa

Tránh đi máy bay khi bị cảm 

Các tiếp viên cho biết nếu như bạn bị cảm cúm thì đi máy bay sẽ dễ gặp các vấn đề về thính giác cũng như tai sẽ đau và khó chịu. Do đó, hãy hạn chế đi máy bay nếu đang bị cảm cúm dài ngày. 

Cách tránh mất ngủ khi đi máy bay 

Đối với các chuyến bay dài nhiều người dễ rơi vào trạng thái mất ngủ. Để khắc phục điều này bạn hãy ngưng sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ một giờ thay vào đó hãy đọc sách và uống một tách trà. 

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 mẹo du lịch hữu ích cho du kháchTránh xa thiết bị điện tử để có giấc ngủ ngon trên máy bay

Cách tiết kiệm diện tích vali 

Trước chuyến đi bạn hãy gọi đến khách sạn đã đặt phòng hỏi về các tiện nghi và những vật dụng sẵn có, để bớt mang theo những món đồ khách sạn đã có sẵn. Với quần áo hãy cuốn chúng lại thay vì gấp, bạn sẽ tiết kiệm thêm một diện tích đáng kể nữa. 

Đăng ký các gói 3G/4G Viettel dùng 3 ngày ưu đãi từ 1500MB đến 3Gb chỉ 15kHãy cuộn đồ để tiết kiệm diện tích vali

Đừng bỏ lỡ bữa ăn miễn phí từ khách sạn 

Thông thường các khách sạn sẽ có bữa ăn miễn phí cho khách, bạn hãy rời khách sạn sau bữa sáng hoặc đến trước giờ ăn.Hãy hỏi quản lý khách sạn để biết về các bữa ăn, bạn có thể nhận được 1 chai nước và những món ăn nhẹ miễn phí. 

Mẹo qua hải quan nhanh chóng 

Muốn qua hải quan nhanh chóng nhất bạn nên sử dụng dịch vụ dịch vụ Global Entry. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian tại sân bay và tiết kiệm cả thời gian cho chuyến đi của bạn. 

Đăng ký các gói 3G/4G Viettel dùng 3 ngày ưu đãi từ 1500MB đến 3Gb chỉ 15kNên dùng dịch vụ Global Entry đêt tiết kiệm thời gian ở quầy hải quan

Trên đây là 10 mẹo cực hữu ích từ các tiếp viên hàng không để có những chuyến du lịch dễ dàng và thoải mái nhất, bạn hãy học hỏi và áp dụng nhé. 

Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.