banner tin tức   banner tin tức

Tia UV, những điều người dân Nam Bộ cần biết

Ngày đăng: 18-02-2019
Tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím Mặt trời (UV) hay thậm chí du khách nước ngoài cố tình tắm nắng để sở hữu làn da nâu làm tăng nguy cơ ung thư da, lão hóa nhanh chóng do ánh nắng mặt trời. Dưới đây là một số bước cơ bản cần thực hiện để tránh tác hại bởi tia UV.


Tránh nắng thông thường


Tia UV, những điều người dân Nam Bộ cần biết
Nhiệt độ Tp. Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ dao động từ 34 - 35 độ, nhưng nguy hiểm là, chỉ số UV tăng cao mức 10/11

Nếu bắt buộc ra đường trong khoảng thời gian bức xạ Mặt trời tăng cao nhất (khoảng 10h – 16h), người dân và khách du lịch các tỉnh phía Nam nên lựa chọn những tuyến đường nhiều cây xanh, hoặc cảm thấy cơ thể có dấu hiệu đuối sức nên dừng lại ở bóng râm, nhanh chóng bổ sung nước khoáng.

Người dân Nam Bộ cần chú ý mặc quần áo chống nắng bảo đảm như mũ rộng vành, áo dài tay. Đeo kính râm chống tia UV đồng thời ưu tiên bảo vệ trẻ em tránh ánh nắng trực tiếp.

Kem chống nắng


Tia UV, những điều người dân Nam Bộ cần biết
Những ngày này, công viên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trở thành điểm tránh nắng ưa chuộng

Thoa kem chống nắng để giảm thiểu tác hại của tia cực tím khi ra ngoài nắng. Bạn hãy lưu ý chọn loại kem chống nắng phổ rộng, chống nước và chỉ số chống nắng, hoặc SPF ít nhất là 30. Sản phẩm này có thể được sử dụng cả năm, dù bạn ở độ tuổi, làn da thế nào.

Tia UV, những điều người dân Nam Bộ cần biết
Công viên Tao Đàn, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Trước khi ra ngoài, bạn cần thoa kem chống nắng tới vùng da bắt buộc phải tiếp xúc ánh nắng Mặt trời trước khoảng 10 - 15 phút. Bạn cũng cần lưu ý nên dùng kem chống nắng ngay cả khi bầu trời u ám, vì tia UV vẫn xuyên qua các đám mây và cửa sổ, trừ khi các cửa sổ được xử lý để chặn tia UV.

Kem chống nắng chỉ có hiệu quả trong thời gian nhất định, bạn nhớ thoa lại sau 2h. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng phương pháp thoa kem chống nắng, bạn nên tuyệt đối tuân thủ liều dùng từ người có chuyên môn y tế và hãy nhớ kem chống nắng là giải pháp cuối cùng.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019

Chương trình “Đưa em về phố” lần thứ 5 - 2019 sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 - 26/5/2019, đưa 27 em học sinh vùng cao Tây Giang, Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về thành phố Đà Nẵng tham quan, vui chơi và tặng quà tuyên dương thành tích học tập của các em. 
Cùng CLB Tiếp sức vùng cao Đà Nẵng “Đưa em về phố” lần 5 - 2019